Chủ nhật 06/11/2016 - 06:00

Canada “thắng đậm” tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV

Dân trí Với giải Phim dài xuất sắc nhất dành cho bộ phim “Hồi ức” của đạo diễn Atom Egoyan và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Christopher Plummer, Canada trở thành quốc gia “thắng đậm” nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.
>>Nhiều ngôi sao điện ảnh tên tuổi hội ngộ trong Gala LHP quốc tế Hà Nội
>>Chân dung các giám khảo nổi tiếng của LHP Hà Nội 2016

Tối qua (5/11), lễ Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, đoàn làm phim, nhà sản xuất… đến từ nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ.

Tại buổi lễ, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam khẳng định, LHP Quốc tế Hà Nội đang ngày được nâng tầm, mở rộng quy mô. Năm nay, chất lượng phim ở tất cả các hạng mục của LHP nổi trội hơn trước. Các hạng mục phim dự thi cũng được mở rộng tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng với hạng mục phim dự thi, liên hoan còn có các chương trình phim đặc sắc như: Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điển điện ảnh Ấn Độ; Chương trình phim chọn lọc Italia; Chùm phim ASEAN và Chương trình phim Việt Nam đương đại. LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV diễn ra từ ngày 1-5/11/2016, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Bà Ngô Phương Lan phát biểu tại lễ Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2016.
Bà Ngô Phương Lan phát biểu tại lễ Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2016.

Với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, liên hoan cũng phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

LHP được tổ chức thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển; tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới, đưa phim Việt Nam hòa nhập vào thị trường điện ảnh quốc tế.

Bên cạnh việc góp phần quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội lịch lãm, có bề dầy ngàn năm văn hiến, cảnh quan tươi đẹp và thanh bình, LHP góp phần thúc đẩy sự phát triển cho các ngành khác, đặc biệt là du lịch và dịch vụ.

Trong 5 ngày diễn ra LHP, công chúng Thủ đô đã vô cùng háo hức với không khí sôi động và tham gia nồng nhiệt vào các chương trình của LHP. Đặc biệt, khán giả đã có cơ hội để xem 146 bộ phim của 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 194 buổi chiếu phim, trong đó 48 buổi chiếu có nghệ sĩ các đoàn làm phim ra mắt, giao lưu trực tiếp với khán giả trước buổi chiếu. Nhiều chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp với biểu diễn thời trang Việt Nam - Italia cũng được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch, tăng cường quảng bá cho LHP, thu hút sự quan tâm, tham gia của công chúng vào các hoạt động của LHP.

Trong khuôn khổ liên hoan còn có các hoạt động như: Trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2016: Chợ dự án phim; hội thảo “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN”, tọa đàm “Điện ảnh Ấn Độ hợp tác và phát triển”… LHP do Bộ VHTTDL UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao cúp cho giải thưởng Phim dài xuất sắc nhất - phim “Hồi ức” của đạo diễn Atom Egoyan người Canada. Do ê-kíp làm phim không có mặt nên đại diện Đại sứ quán Canada đã nhận thay.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao cúp cho giải thưởng Phim dài xuất sắc nhất - phim “Hồi ức” của đạo diễn Atom Egoyan người Canada. Do ê-kíp làm phim không có mặt nên đại diện Đại sứ quán Canada đã nhận thay.

Cũng tại sự kiện này, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng quan trọng khác. Trong đó, giải Phim dài xuất sắc nhất thuộc về phim “Hồi ức” của đạo diễn Atom Egoyan người Canada. Bộ phim này cũng đem về giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Christopher Plummer.

“Hồi ức” kể về câu chuyện của Zev. Ông đi tìm tên phát xít đã sát hại cả gia đình mình cách đây 70 năm, kẻ đang sống tại Mỹ với một nhân thân mạo danh. Bất chấp những thử thách, Zev vẫn quyết hoàn thành sứ mệnh tìm ra tên thủ ác và tự mình đòi lại công lý. Những gì diễn ra là một cuộc hành trình vượt các châu lục của ông với kết thúc đáng kinh ngạc.

Trước khi đến với LHP Quốc tế Hà Nội 2016, phim cũng dành được nhiều giải thưởng quốc tế như: Giải Kịch bản xuất sắc nhất cho Benjamin August tại Giải thưởng Điện ảnh Canada 2016; Giải Vittorio Veneto cho Atom Egoyan tại LHP Venice 2015; Đề cử Sư tử Vàng cho Atom Egoyan tại LHP Venice 2015; Đề cử giải SIGNIS cho Atom Egoyan tại LHP Hong Kong 2016; Đề cử giải Nam chính, Biên kịch và Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phê bình Điện ảnh Vancouver 2016…


Ông Ngô Văn Quý _ Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và NSND Lan Hương đã trao giải Phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Trúng số” - đạo diễn Dustin Nguyễn. Do vợ chồng nam đạo diễn này đang trên đường qua Mỹ thực hiện dự án phim mới nên nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân đã đại diện nhận thay.

Ông Ngô Văn Quý _ Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và NSND Lan Hương đã trao giải Phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Trúng số” - đạo diễn Dustin Nguyễn. Do vợ chồng nam đạo diễn này đang trên đường qua Mỹ thực hiện dự án phim mới nên nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân đã đại diện nhận thay.

Tại LHP Quốc tế Hà Nội 2016, phim của Việt Nam cũng dành nhiều giải thưởng danh giá. Cụ thể, giải Phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Trúng số” - đạo diễn Dustin Nguyễn; Giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất thuộc về “Taxi, em tên gì?” - đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Đinh Tuấn Vũ; Biểu dương đặc biệt của Ban Giám khảo cho phim dài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”- đạo diễn: Victor Vũ; Cùng đó đạo diễn Phạm Ngọc Lân - cũng giành giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất cho phim “Một thành phố khác”.

Ban Tổ chức cũng đã trao nhiều giải thưởng khác như: giải của Ban giám khảo dành cho phim ngắn xuất sắc nhất: “Trái tim của đất”- Phần Lan; giải thưởng dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất “Ba thay đổi của Ofelia- Mexico” (lần đầu tiên giải thưởng danh giá này được trao cho người Mexico); giải thưởng NETPAC- Mạng lưới xúc tiến điện ảnh Châu Á được trao cho “Toa xe màu xanh” của Nga.

Diễn viên Mai Thu Huyền cùng một đạo diễn quốc tế trao giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất cho đạo diễn Phạm Ngọc Lân phim Một thành phố khác. Do đạo diễn bận việc không đến được nên diễn viên chính của phim lên nhận thay.
Diễn viên Mai Thu Huyền cùng một đạo diễn quốc tế trao giải "Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất" cho đạo diễn Phạm Ngọc Lân phim "Một thành phố khác". Do đạo diễn bận việc không đến được nên diễn viên chính của phim lên nhận thay.

Giải Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất thuộc Hasmine Killip phim “Gia đình”- Philippines; giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất được trao cho Eduardo Roy Jr phim “Phim: Gia đình”- Philippines; Giải thưởng của Ban Giám khảo cho phim dài “Ngày tươi đẹp”- đạo diễn: Choi Jeong-yeol-Hàn Quốc.

Trước đó, tại Trại sáng tác, 3 học viên xuất sắc của 3 lớp (đạo diễn, biên kịch và sản xuất đã được trao giải thưởng. Giải học viên xuất sắc lớp đạo diễn dành cho nhóm Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Lương Diệu Hằng. Đây là nhóm làm liền hai dự án Donot answer và House pet. Giải xuất sắc lớp biên kịch dành cho học viên Đào Thu Hằng với kịch bản Điểm cân bằng. Đặc biệt, một giải xuất sắc nhất của lớp sản xuất được lựa chọn để tham dự Attend Berlin Film Festival 2/2017, đó là dự án Blood line của học viên Nguyễn Hà Lê (trị giá 1000 USD).

Tiết mục văn nghệ kết hợp trình diễn áo dài đã kết thúc lễ Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.
Tiết mục văn nghệ kết hợp trình diễn áo dài đã kết thúc lễ Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Hai giải của Chợ dự án gồm: Một giải nhất trị giá 100 triệu đồng được trao cho dự án phim truyện dài “One Summer Day” của Myanmar (Zay YarAung làm đạo diễn). Giải khuyến khích được trao cho dự án phim ngắn “Roommate Service” của Việt Nam (Nguyễn Lê Hoàng Việt làm đạo diễn).

Theo dự kiến ban đầu, UBND Thành phố Hà Nội sẽ dành một giải thưởng cho Phim dài xuất sắc về đề tài đô thị. Tuy nhiên, các phim dự thi không có tác phẩm phù hợp nên giải thưởng này tạm thời gác lại.

Lễ Bế mạc đã để lại nhiều ấn tượng khi bên cạnh các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu như: Cô đôi thượng ngàn - Ca nương Kiều Anh; Bebop - nhóm nhạc Off Road (Hàn Quốc); Hello Việt Nam - Ái Phương và We are the world - nhóm The Win… Tổng Đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam (người từng đạo diễn thành công Hoa hậu Việt Nam 2016) còn tạo nên một sân khấu hoành tráng với hình ảnh chủ đạo là cầu Long Biên, tượng trưng cho sự nối kết của điện ảnh Việt Nam và thế giới. Ý niệm này mang tính thúc đẩy quảng bá, hợp tác song phương và phát triển bền vững giữa các nền điện ảnh.

Hà Tùng Long

Ảnh: Mạnh Thắng

MỚI NHẤT
Bộ phim hoạt hình lập kỷ lục về thời lượng phát sóng
Bộ phim hoạt hình lập kỷ lục về thời lượng phát sóng

(Dân trí) - Bộ phim hoạt hình này đã lên sóng suốt gần ba thập kỷ, sắp trải qua 30 mùa lên sóng liên tiếp, với gần 700 tập phim được sản xuất.

Thứ hai, 07/11/2016 - 01:00

Modern Talking - niềm tự hào của nền công nghiệp giải trí Đức
Modern Talking - niềm tự hào của nền công nghiệp giải trí Đức

(Dân trí) - Nền công nghiệp sản xuất âm nhạc của Đức có hai biểu tượng quan trọng, đó là Modern Talking và Scorpions. Điều thú vị là dù thời gian hoạt động không dài, nhưng sự thành công về mặt thị trường mà Modern Talking từng đạt được hiện vẫn là vô địch tại Đức.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:00

Choáng ngợp trước những khuôn hình ngoạn mục của “Người đẹp và quái vật”
Choáng ngợp trước những khuôn hình ngoạn mục của “Người đẹp và quái vật”

(Dân trí) - “Beauty And The Beast” (Người đẹp và quái vật) chính là bộ phim được chờ đợi nhất ở thời điểm đầu năm 2017. Mới đây, những khuôn hình ngoạn mục hé lộ diện mạo mới của bộ phim đã gây sốt với người yêu điện ảnh “hoài cổ”.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:32

Đông Nhi đoạt giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á tại MTV EMA 2016
Đông Nhi đoạt giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á tại MTV EMA 2016

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không ngừng, thì tin vui từ MTV EMA đã chính thức công bố Đông Nhi trở thành người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:28

Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia
Lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan là di tích cấp quốc gia

(Dân trí) - Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng vừa cùng phối hợp đề xuất lập hồ sơ công nhận Hải Vân Quan trên đỉnh đèo Hải Vân là di tích cấp quốc gia.

Thứ hai, 07/11/2016 - 06:00

Một tuần của những tiếc thương dành cho nghệ sĩ gạo cội
Một tuần của những tiếc thương dành cho nghệ sĩ gạo cội

(Dân trí) - Trong tuần qua, công chúng tiếc thương sự ra đi của cây hài kỳ cựu nơi đất Bắc - nghệ sĩ Phạm Bằng và giọng ca cải lương nổi tiếng của miền Nam - “sầu nữ” Út Bạch Lan.

Thứ hai, 07/11/2016 - 02:00

Nhà hát bị khủng bố của Paris mở cửa trở lại
Nhà hát bị khủng bố của Paris mở cửa trở lại

(Dân trí) - Sau nhiều ngày gặp khó khăn trong việc mời các nghệ sĩ tên tuổi trở lại biểu diễn tại nhà hát Bataclan, do nhiều nghệ sĩ lo ngại trước gánh nặng cảm xúc khi biểu diễn tại nơi đây, cuối cùng, đã có một nghệ sĩ nhận lời.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 03:24

NSƯT Minh Vượng: “NSƯT Phạm Bằng là người sáng tạo lạ lùng lắm”
NSƯT Minh Vượng: “NSƯT Phạm Bằng là người sáng tạo lạ lùng lắm”

(Dân trí) - Trong những năm giữa thập niên 90, NSƯT Minh Vượng với NSƯT Phạm Bằng cùng làm với nhau chương trình “Thư giãn”. Đây là quãng thời gian hai người có nhiều kỷ niệm và rất gắn bó. Sự ra đi của nam nghệ sĩ đã khiến NSƯT Minh Vượng cảm thấy hụt hẫng và tiếc nuối.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 03:00

“Cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp tái xuất màn ảnh vì “nể” Hồng Ánh
“Cô gái xấu xí” Ngọc Hiệp tái xuất màn ảnh vì “nể” Hồng Ánh

(Dân trí) - Trong khuôn khổ của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra buổi giới thiệu bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh đạo diễn. Đây là bộ phim đánh dấu cá tính sáng tạo của Hồng Ánh trong vai trò mới, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại của diễn viên Ngọc Hiệp sau một thời gian vắng bóng trong điện ảnh.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 12:38

Sửng sốt trước nhan sắc cô gái giống hệt nàng công chúa Jasmine
Sửng sốt trước nhan sắc cô gái giống hệt nàng công chúa Jasmine

(Dân trí) - Một người mẫu đến từ đất nước Guyana mới đây đã trở thành nhân vật gây chú ý trên mạng xã hội khi hóa thân ngoạn mục thành nàng công chúa Jasmine trong câu chuyện cổ tích về Aladdin và cây đèn thần.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 12:16

Khoảnh khắc ấn tượng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội 2016
Khoảnh khắc ấn tượng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội 2016

(Dân trí) - Lễ bế mạc và trao giải LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội vào tối qua (5/11). Đông đảo nghệ sĩ, đoàn làm phim, nhà sản xuất phim… trong nước và quốc tế đã rất lộng lẫy khi xuất hiện tại thảm đỏ của sự kiện này.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 09:00

Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt tiếc thương “Sầu nữ” Út Bạch Lan
Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt tiếc thương “Sầu nữ” Út Bạch Lan

(Dân trí) - Ngay khi hay tin nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan vừa qua đời tại nhà riêng tối ngày 4/11, trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn với bà – một “cây đa, cây đề” của làng cải lương Nam Bộ.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ sĩ nổi tiếng sẻ chia những câu chuyện khó quên về NSƯT Phạm Bằng
Nghệ sĩ nổi tiếng sẻ chia những câu chuyện khó quên về NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trà My day dứt vì không kịp gặp “bố” Bằng lần cuối, nghệ sĩ Giang “còi” vẫn không muốn tin chuyện “bố” Bằng ra đi là thật còn NSND Khải Hưng thì phát hiện ra nghệ sĩ Phạm Bằng nhờ đến ăn bánh trôi ở quán của ông. Đó là những câu chuyện không bao giờ có thể quên của những người nghệ sĩ có mặt trong tang lễ nghệ sĩ Phạm Bằng.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 04:40

"Giữ gìn sự trong sáng đi đôi với phát triển, làm mới tiếng Việt"
"Giữ gìn sự trong sáng đi đôi với phát triển, làm mới tiếng Việt"

Đó là lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tới các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo tại Hội thảo Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 11:00

NSƯT Duy Thanh bị “trả về” vì bệnh ung thư đang chuyển biến xấu
NSƯT Duy Thanh bị “trả về” vì bệnh ung thư đang chuyển biến xấu

(Dân trí) - NSƯT Duy Thanh cho biết, ông được bệnh viện cho về nhà nửa tháng nay vì bệnh của ông đang có những chuyển biến xấu. Các bác sĩ cũng đang theo dõi và nghiên cứu để thay đổi phác đồ điều trị cho ông.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:56

“Sầu nữ” Út Bạch Lan qua đời
“Sầu nữ” Út Bạch Lan qua đời

(Dân trí) - Nghệ sĩ Út Bạch Lan – người được mệnh danh là “sầu nữ” của làng cải lương Nam Bộ vừa qua đời tại nhà riêng vào tối ngày 4/11, hưởng thọ 82 tuổi. Bà ra đi sau thời gian điều trị, chống chọi với bệnh nan y.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:52

"Việc sử dụng Tiếng Việt cần có chính sách rõ ràng, nhất quán"
"Việc sử dụng Tiếng Việt cần có chính sách rõ ràng, nhất quán"

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt không chỉ là khuyến nghị mà nó cần phải đi vào cuộc sống và được luật hóa.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:49

Nam danh ca nổi tiếng Michael Buble ngưng hát vì con trai bạo bệnh
Nam danh ca nổi tiếng Michael Buble ngưng hát vì con trai bạo bệnh

(Dân trí) - Mới đây, giới giải trí Mỹ và Canada đã sửng sốt trước thông tin bi kịch xảy đến với gia đình của nam ca sĩ gắn liền với nhạc phẩm “Home” - Michael Buble. Hiện anh tuyên bố dừng mọi hoạt động biểu diễn để ở bên cậu con trai 3 tuổi đang trải qua cơn bạo bệnh.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:24

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới  mong muốn đến Việt Nam
Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới mong muốn đến Việt Nam

(Dân trí) - Tối 4/11/2016, tại Hàn Quốc đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới với màn đăng quang ấn tượng của người đẹp 29 tuổi đến từ Peru, Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo. Đại diện của Việt Nam, Xuân Thủy lọt vào top 5 người đẹp nhất.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:00

13 phim hoạt hình kinh điển đồng loạt tái xuất màn ảnh
13 phim hoạt hình kinh điển đồng loạt tái xuất màn ảnh

(Dân trí) - “Người đẹp và quái vật”, “Vua sư tử”, “Aladdin”, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”… Những phim hoạt hình từng đồng hành với tuổi thơ nhiều thế hệ, được trẻ em trên khắp thế giới biết đến và yêu thích, sẽ đồng loạt tái xuất màn ảnh với diện mạo mới ngoạn mục.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 02:00

10 nhạc phẩm gây “ám ảnh” tâm trí người nghe
10 nhạc phẩm gây “ám ảnh” tâm trí người nghe

(Dân trí) - Đôi khi, có những giai điệu âm nhạc vang lên trong đầu khiến bạn không sao kiểm soát nổi, bạn không chủ ý muốn nhớ đến giai điệu đó, nhưng giai điệu vẫn cứ vang lên như một sự… ám ảnh.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 02:00

Sao mai Trần Thụy Miên bật khóc với “Miền Trung ơi...”
Sao mai Trần Thụy Miên bật khóc với “Miền Trung ơi...”

(Dân trí) - “Miên là con gái Hà Tĩnh. Thương quê thì người ở đâu cũng thương, nhưng mỗi khi nghĩ đến miền Trung quê mình, có khi bật khóc. Nhất là trong những ngày mưa lũ hoành hành khắp quê hương này”.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 01:00

Những hình ảnh xúc động trong tang lễ NSƯT Phạm Bằng
Những hình ảnh xúc động trong tang lễ NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - NSƯT Minh Vượng, nghệ sĩ Vân Dung nghẹn ngào khóc khi đi vòng quanh linh cữu NSƯT Phạm Bằng. Nghệ sĩ Minh Vượng day dứt vì: “Những ngày tháng cuối đời không đến để gặp được anh lần cuối”. NSƯT Quốc Khánh run run viết: “Một ngày nào đó… con sẽ tìm gặp bố.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 05:31

Gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt trên sóng phát thanh, truyền hình
Gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt trên sóng phát thanh, truyền hình

Tiếng Việt vô cùng phong phú, chỉ cần nói đúng, chuẩn ngôn ngữ của mình đã là điều đáng quý, tránh dùng từ nước ngoài không đúng chỗ, gây phản cảm.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 03:00