Cẩm Vân: “Vợ chồng chúng tôi chưa bao giờ xa nhau lâu đến vậy”

(Dân trí) - “Cứ mỗi ngày thấy số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Mỹ tăng lên là lòng tôi như lửa đốt. Lần nào gọi điện sang cho hai ba con cũng dặn dò đủ điều nhưng tôi vẫn thức trắng đêm”, ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.

Nhạc sĩ Khắc Triệu vừa được trở về nhà sau 14 ngày thực hiện cách ly tập trung ở Vĩnh Phúc. Cảm xúc của chị như thế nào khi được gặp lại ông xã?

Cảm xúc là vui mừng và vỡ oà vì thực sự vợ chồng tôi chưa bao giờ xa nhau lâu như vậy cả. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới, vợ chồng tôi rất lo lắng. Con gái lớn là Susu đang theo học ở bên Mỹ, còn con gái út Cece thì đang sống cùng vợ chồng chúng tôi. Sau nhiều đêm suy nghĩ, cảm thấy không yên tâm khi con một mình ở xứ người trong những ngày dịch bệnh, anh Triệu bàn với tôi sẽ sang Mỹ chăm sóc con.

Cẩm Vân bật khóc khi đoàn tụ Khắc Triệu sau thời gian cách ly.

Vậy là hồi tháng 3/2020, anh Triệu qua Mỹ để chăm sóc Susu, còn tôi ở đây chăm Cece. Thời điểm ở bên Mỹ, anh Triệu bị stress lắm vì tình hình dịch ở bên đó phức tạp hơn bên Việt Nam mình nhiều. Mấy tháng qua bên đó, anh ấy toàn ở trong nhà chứ không dám ra đường. Phần vì sợ dịch bệnh, phần vì cứ lo sợ người ta kỳ thị.

Đến cuối tháng 7 vừa qua, anh Triệu được trở về Việt Nam. Ngay khi vừa đến sân bay là được đưa đến điểm cách ly tập trung ở Vĩnh Phúc. Sau 14 ngày nghiêm túc thực cách ly, anh ấy được cho về nhà. Trước khi về, anh ấy được kiểm tra sức khoẻ cẩn trọng và hai lần kết quả âm tính với virus SARS.COV2 mới yên tâm về.

Về đến nhà, nhìn thấy anh bước xuống xe tôi mừng rơi nước mắt. Định ra ôm và hôn anh như vợ chồng thường ngày vẫn làm với nhau mà anh ấy không cho. Anh ấy vẫn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với vợ con vì tâm lý chưa thoải mái.

Trong clip con gái chị đăng tải trên mạng xã hội, chị đã khóc khi không được chồng cho lại gần để trao một cái ôm sau quãng thời gian dài xa nhau?

Lúc đó tôi tủi thân lắm nên không kìm được cảm xúc. Thật sự là dù thời gian ở Mỹ rồi ở trại cách ly tập trung, hàng ngày vợ chồng, con cái vẫn gọi video nói chuyện với nhau nhưng vẫn không thể hết được cảm giác nhớ nhung. Có những hôm gọi nói chuyện với nhau xong không ai dám tắt cuộc gọi. Anh ấy ở bên kia bảo tôi tắt đi, tôi thì bảo anh ấy ở bên kia tắt đi. Những lúc đó nhìn vào mắt anh ấy đượm buồn, thấy thương lắm!

Vợ chồng chúng tôi đã bao giờ xa nhau lâu đến vậy đâu. Trước đây, xa nhau lâu lắm cũng chỉ vài tuần là cùng. Vài tuần đó là khi anh Triệu hoặc tôi qua Mỹ thăm con gái chứ đi công việc thì lúc nào cũng đi với nhau.

Thấy mẹ có cảm xúc như vậy, Cece là con gái út đã lén đặt máy quay quay lại rồi tung lên mạng xã hội. Không ngờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp lại cảm thấy xúc động với giây phút hội ngộ đặc biệt của chúng tôi như vậy.

Cẩm Vân: “Vợ chồng chúng tôi chưa bao giờ xa nhau lâu đến vậy” - 1

Dù đã nên duyên nhiều năm nhưng Cẩm Vân - Khắc Triệu luôn đối với nhau như vợ chồng son.

Vậy nhịp sống trong gia đình chị đã bình thường trở lại sau khi nhạc sĩ Khắc Triệu trở về?

Chưa, nhịp sống của chúng tôi vui vẻ và đỡ lo lắng hơn nhưng chưa thực sự bình thường. Anh Triệu vẫn quyết định tự cách ly thêm 14 ngày tại nhà nên đeo khẩu trang 24/24, không dám đến gần hai mẹ con. Có nói chuyện cũng ngồi cách xa, có ăn cũng ăn riêng.

Lúc anh ấy về, tôi có nấu cho anh một nồi lá xông để xông, xông xong anh ấy vẫn rất ngần ngại khi lại gần hai mẹ con dù tôi rất muốn được ôm anh ấy thật chặt cho thoả nhớ nhung. Từ hôm qua đến giờ, anh ấy ở riết trên phòng chứ không dám ra đường và cũng không nói chuyện với hai mẹ con nhiều.

Thời gian nhạc sĩ Khắc Triệu và con gái còn ở Mỹ, chị có cảm thấy lo lắng hoặc hoang mang lắm không?

Có chứ, tôi lo lắng lắm. Cứ mỗi ngày đọc báo, thấy bảo số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Mỹ tăng lên là lòng tôi như lửa đốt. Lần nào gọi điện sang cho hai ba con cũng dặn dò đủ điều. Dặn dò rồi nhưng vẫn không yên tâm, nhiều đêm không ngủ nổi. Chỉ đến khi anh Triệu về được Việt Nam tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Con gái lớn vì đang bận chương trình học nên không thể về được.

Cẩm Vân: “Vợ chồng chúng tôi chưa bao giờ xa nhau lâu đến vậy” - 2

Cẩm Vân, Khắc Triệu và con gái út Cece Trương.

Nhiều người cho rằng, chị và nhạc sĩ Khắc Triệu dù sắp lên chức ông chức bà nhưng vẫn đối với nhau như vợ chồng son?

Có lẽ vì vợ chồng tôi đều là nghệ sĩ nên sống hơi lãng mạn. Nhưng chúng tôi thấy thoải mái với cách sống đó. Yêu thương nhau như thế nào thì bày tỏ như thế chứ không màu mè.

Thời trẻ anh Triệu có hơi trực tính, nóng nảy… nên vợ chồng cũng có lúc này lúc kia nhưng anh ấy luôn xem vợ con là quan trọng nhất. Anh luôn dành cho tôi một tình yêu rất đặc biệt. Hai con gái cũng rất tự hào và hãnh diện vì sự chăm sóc của ba đối với gia đình. Thậm chí, trong nhà, hai đứa rất thân với ba nhiều hơn với mẹ.

Mà trong gia đình chúng tôi, ba mẹ với con cái như những người bạn thân vậy. Chúng tôi trò chuyện và trêu đùa nhau rất thoải mái. Có lẽ vì thế mà trong nhà lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười.

Trong hai con, con gái út Cece Trương đang nối nghiệp ba mẹ khi theo con đường âm nhạc. Hẳn điều này làm anh chị vui lắm?

Chúng tôi rất vui vì con cũng có năng khiếu và rất đam mê âm nhạc. Dĩ nhiên, dòng nhạc của con đang theo đuổi khác dòng nhạc của tôi nhưng con rất nghiêm túc với những sản phẩm của mình. Và việc con đến với âm nhạc là hoàn toàn do con lựa chọn chứ bố mẹ cũng không định hướng nhiều. Vừa rồi, con cũng có ý định ra mắt sản phẩm mới nhưng vì dịch bệnh đang phức tạp nên đành phải hoãn lại hết.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Bài liên quan
Đang được quan tâm