“Trò chơi vương quyền”:

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ

(Dân trí) - Vai diễn Jon Snow đã đem lại cho Kit Harington một tình yêu đẹp ngoài đời thực với nữ diễn viên vào vai cô gái man tộc Ygritte. Bí quyết giúp Harington nhận được vai Jon Snow chính là đôi mắt thâm tím vì ẩu đả ngay trước ngày thử vai…

Chuyện tình ngoài đời thật giữa Jon Snow và cô gái man tộc Ygritte

Trên phim trường “Trò chơi vương quyền”, nam diễn viên Kit Harington (vai Jon Snow) đã “cảm nắng” nữ diễn viên Rose Leslie (vai cô gái man tộc Ygritte). Đó là lý do tại sao các phân cảnh tình cảm giữa hai nhân vật này lại diễn ra tự nhiên và thuyết phục đến vậy.

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ - 1

Dù nhân vật Ygritte không còn tiếp tục xuất hiện trong loạt phim nữa, nhưng mối tình giữa cặp đôi diễn viên thì vẫn tiếp tục phát triển ngoài đời thực. Cặp đôi đã qua lại, hẹn hò với nhau kể từ năm 2012 dù có những giai đoạn “lạnh giá”.

Cặp đôi này khá kín tiếng trong chuyện tình cảm và mới chỉ chính thức sánh đôi trên thảm đỏ tại một sự kiện ở London hồi tháng 4 vừa qua. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kit Harington đã mạnh dạn hơn khi chia sẻ về tình cảm của cặp đôi.

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ - 2

Anh cho biết hai người đã yêu nhau trên phim trường “Trò chơi vương quyền”, những cảnh quay tại Iceland với băng tuyết lạnh giá đã khiến tình cảm giữa họ được nhen nhóm và cũng là những ký ức đẹp nhất của anh trong quá trình ghi hình.

“Cảnh vật thì đẹp, Bắc Cực quang thật huyền ảo, và tôi đã yêu. Nếu bạn vốn đã bị thu hút bởi một ai đó, rồi họ lại vào vai người yêu của bạn trên màn ảnh, vậy thì sẽ rất dễ để đem lòng yêu thật”, Kit Harington chia sẻ.

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ - 3

Kit Harington nhận được vai Jon Snow vì đánh nhau ngay trước khi thử vai

Kit Harington mới đây đã chia sẻ bí mật tại sao anh có thể gây ấn tượng với ê-kíp tuyển chọn diễn viên “Trò chơi vương quyền”. Nguyên nhân là bởi anh đã đến thử vai với một đôi mắt “gấu trúc” vì trước đó vừa… ẩu đả.

Cùng đến thử vai với anh có rất nhiều nam diễn viên tiềm năng, Harington đi thử vai với tâm thế “chẳng còn gì để mất”.

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ - 4

Anh tự nhận thấy mình chẳng có ưu điểm, lợi thế nào vượt trội so với các ứng viên khác, đó là chưa kể vết bầm ở mắt. Trong buổi thử vai, Harington đã thu hút sự chú ý do diện mạo khá “bất thường” của mình.

Harington nhớ lại kỷ niệm này: “Tôi vào một quán ăn nhanh với một cô gái. Quán đang đông khách nên tôi phải ngồi chung bàn với một cặp đôi nữa. Không ai thích tình huống như vậy cả, thế rồi, người đàn ông ngồi cùng bàn với chúng tôi bắt đầu cư xử thô lỗ với cô gái đi cùng tôi, tôi đã ẩu đả với anh ta dù đó không phải là việc tôi thường làm”.

Đúng như Harington nói, anh không hay gây gổ và vì vậy… không có kinh nghiệm, người đàn ông kia đã hạ được Harington. Hậu quả là anh đi thử vai với đôi mắt thâm tím và bất ngờ gây ấn tượng với ê-kíp casting bởi họ nhìn thấy những tính cách cần có ở Jon Snow trong Harington.

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ - 5

“Giờ tôi lại nghĩ người đàn ông thụi vào mặt tôi ngày ấy có lẽ đã giúp tôi có được vai diễn này, vì vậy, nếu anh ta đang xem loạt phim này, tôi muốn gửi lời cảm ơn anh ta”, Harington hài hước bình luận.

Fan cuồng “phá hỏng” vở kịch của… Jon Snow?

Trong thời gian chờ phần 7 “Trò chơi vương quyền” bấm máy, Kit Harington tranh thủ tham gia một vở kịch của sân khấu West End, London, Anh. Vở kịch có tên “Doctor Faustus”.

Bất kể những nỗ lực của Kit Harington khi thay đổi mạnh về mặt ngoại hình, để thoát khỏi nhân vật Jon Snow và hóa thân vào nhân vật của vở kịch, các fan cuồng vẫn không “bỏ qua” cho anh. Việc quá nổi tiếng với vai Jon Snow đã đưa lại những khó khăn cho Harington.

Cảnh trong vở kịch có tên “Doctor Faustus”.
Cảnh trong vở kịch có tên “Doctor Faustus”.

Các fan của Harington, khi đổ tới nhà hát xem kịch, đã bị báo chí chỉ trích vì không biết cách ửng xử lịch thiệp trong nhà hát. Họ mang theo đồ ăn nhanh, trò chuyện ồn ào, chụp ảnh, quay phim, sử dụng điện thoại trong suốt vở diễn.

Nhà hát vốn là điểm đến văn hóa và mang xu hướng thượng lưu trong đời sống nghệ thuật ở London. Đến đây, người ta ăn vận đẹp, cư xử lịch thiệp. Việc các fan cuồng của Harington làm hỏng không khí văn hóa “đậm đặc” bên trong nhà hát đã bị nhiều tờ báo phản ánh và khiến một số nhà phê bình kịch nghệ nhắc nhở trong những bài bình luận.

Vở kịch thu về doanh số không tệ, do có sự tham gia diễn xuất của Kit Harington. Để cảm ơn lượng fan hâm mộ hùng hậu - những người trẻ đã đổ tới nhà hát xem anh diễn xuất, Harington đã khéo léo bênh vực cho fan của mình trên mặt báo.

Nam diễn viên “Jon Snow” khéo bênh fan

Ngay sau khi xuất hiện những tin bài chỉ trích fan hâm mộ của mình, Kit Harington đã bày tỏ rằng anh thấy lo lắng cho tương lai của kịch nghệ và sân khấu, nếu mọi người vẫn tiếp tục giữ thái độ định kiến đối với thế hệ trẻ - những người mới bắt đầu tiếp xúc với việc đi xem kịch ở nhà hát.

Cảnh trong vở kịch có tên “Doctor Faustus”.
Cảnh trong vở kịch có tên “Doctor Faustus”.

“Tôi đã đến nhà hát xem kịch từ khi còn là một cậu bé, và tôi không cảm thấy khán giả của mình có gì bất kính đối với văn hóa trong nhà hát. Trong suốt 10 tuần vở diễn sáng đèn, tôi chỉ nhớ có một lần duy nhất có tiếng chuông điện thoại vang lên trong nhà hát”, Kit Harington bình luận đáp trả.

“Đương nhiên, có những người đã lấy máy ảnh ra chụp hình, nhưng thật tiếc, tôi phải nói rằng đó là điều không thể tránh được ở bất cứ đám đông khán giả nào trong thế giới hiện đại hôm nay. Nhìn tổng thể, số lượng khán giả hành xử như vậy là không nhiều và hoàn toàn không khiến các diễn viên tham gia vở diễn bị phân tâm, tác động”, Harington chia sẻ.

Những lời bình luận này của Harington là một sự đáp trả lại những lời chỉ trích đối với nhóm khán giả trẻ đến xem vở “Doctor Faustus”. Để xoa dịu fan hâm mộ của mình, Harington khẳng định rằng: “Tôi thấy khán giả của mình vô cùng nhiệt tình, tràn đầy năng lượng. Tôi chưa từng nhận được sự ủng hộ lớn đến vậy khi tham gia những vở diễn trước đây”.

Bích Ngọc
Tổng hợp