Cách làm "mì pha lê" siêu mát cho các bạn nhỏ nhân ngày 1/6
(Dân trí) - Những sợi "mì thạch" dai dai, màu xanh biếc lại trong suốt như pha lê chắc chắn sẽ khiến cho các bạn nhỏ thích thú. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ăn độc đáo này.
"Dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay các bạn nhỏ đều phải nghỉ dịch ở nhà chắc chắn nhiều bạn sẽ buồn lắm đây. Vài hôm trước mình vô tình lướt thấy "tô mì" màu hồng xinh xinh thế là mình bắt tay vào làm thử món "mì thạch" này ngay. Cách làm thì siêu dễ, coi chừng làm xong không nỡ ăn vì quá đẹp đó", chàng trai Đạt Nguyễn chia sẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột rau câu
- Đường
- Hoa đậu biếc
- Sữa tươi (Tùy theo sở thích)
Cách chế biến cực dễ:
Bước 1: Cho nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi, sau khi nước đã sôi đều bạn thả khoảng 5 bông hoa đậu biếc vào nồi.
Bước 2: Trong lúc đang chờ đợi nước hoa đậu biếc sôi, bạn tranh thủ trộn bột rau câu và đường lại với nhau.
Bước 3: Sau khi nước hoa đậu biếc đã sôi bạn sẽ thấy nước có màu xanh nhạt rất đẹp mắt. Lúc này các bạn đổ hỗn hợp bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy sao cho thật đều tay.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc khuôn hoặc một chiếc bát lớn. Sau khi khuấy một lúc cảm thấy bột rau câu đã hòa tan với nước và hỗn hợp này sôi hẳn lúc thì đổ ra khuôn hoặc bát vừa chuẩn bị sẵn.
Bước 5: Để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 giờ đồng hồ.
Bước 6: Sau khi thạch rau câu đậu biếc đã mát lạnh thì bạn chỉ việc lấy ra và cắt thành các sợi mì xinh xinh thôi. Nếu bạn muốn một chút vị béo ngậy có thể cho thêm sữa vào nhé!
Những sợi rau câu dai dai như sợi mì, lại nhìn trong suốt như pha lê rất đẹp mắt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt ngon cho các bạn nhỏ nhân ngày 1/6 đó. Các bạn thử làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!