Cùng làm thức uống trà sữa thạch cà phê

(Dân trí) - Trà sữa thạch cà phê nghe thật mới mẻ đúng không? Công thức này được anh Vũ Mạnh Trung Kiên (Hà Nội) chia sẻ, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 
Cùng làm thức uống trà sữa thạch cà phê - 1
"Đợt này dịch bệnh kéo dài không được đi tụ tập ở ngoài cà phê nữa nên nhà mình cứ cả ngày ngồi uống cà phê với mọi người. Ở nhà suốt sợ thừa năng lượng mình cũng chẳng dám uống cà phê nữa, thế là pha luôn trà sữa thạch cà phê cho đỡ thèm. Công thức cách làm thì rất đơn giản, dễ điều chỉnh theo khẩu vị", Anh Trung Kiên chia sẻ.
 
Công thức làm thạch, gồm có:
 
10g bột agar
200g đường
30ml cà phê (có thể dùng café pha pin hoặc café đen gói sẵn như Café Phố)
100ml nước nguội
600-800ml nước sôi tùy thuộc vào mọi người thích ăn mềm hay giòn
1 shot espresso 30ml (các bạn có thể thay bằng 2 gói cà phê đen hòa tan).
 
Bước 1: Đầu tiên khuấy bột agar vào 50ml nước nguội trước đến khi hết vón cục, sau đấy cho đường, cà phê và nước sôi vào khuấy cùng đến khi tan hẳn. Mình dùng bột agar vì thích thạch giòn và phù hợp với người ăn chay, bạn nào có sẵn gelatin thì dùng 10g cũng được.
 
Bước 2: Đổ một phần vào cái đĩa con cho vào tủ lạnh đông cho nhanh. Nếu không có tủ lạnh bạn đổ vào một cái hộp nhựa để nhiệt độ phòng mấy tiếng là cũng đông thạch. Trong 10p đợi thạch đông thì mình đi pha trà. 
 
Công thức pha trà sữa: 
 
1 túi trà đen dạng túi lọc
130ml nước sôi
25ml sữa đặc
50ml sữa tươi không đường.
 
Bước 1: Nhúng trà 4 phút trong 130ml nước sôi.
 
Bước 2: Bạn cho thạch vào cốc (tùy theo số lượng bạn muốn).
 
Bước 3: Cho 25ml sữa đặc (tùy vào sở thích uống ngọt hay nhạt của từng người) và toàn bộ nước trà đã ủ xong (để nguội sẽ tốt hơn vì đỡ bị tan đá), sau đó khuấy đều tay.
 
Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ cho đá vào cốc và cuối cùng là cho bọt sữa kiểu macchiato lên trên cùng để cho có độ ngậy và thơm.
 
Bạn có thể dùng ống hút hoặc uống trực tiếp từ cốc, mỗi cách có cái thú vị riêng của nó.
 
"Mẹo hay cho nhà không có máy đánh bọt là bạn kiếm một chai nhựa cho sữa tươi với một viên đá lạnh vào chai rồi lắc mạnh, nó cũng tạo ra bọt sữa không kém gì dùng máy đánh sữa. Chúc mọi người thành công!", Trung Kiên chia sẻ.
 
Ngọc Linh
Nguồn: Vũ Mạnh Trung Kiên