Cách làm bánh Pudding dâu tây mát lạnh ngày hè
(Dân trí) - Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp, bánh pudding gần giống như thạch rau câu với sắc trong, mềm và dẻo thơm.
Tùy vào nguyên liệu sử dụng mà bánh pudding có những màu sắc khác nhau. Màu xanh từ trà xanh, màu vàng từ trứng hoặc xoài chín, màu nâu từ sô cô la,… Bên cạnh việc sử dụng như một món tráng miệng, bánh pudding còn được sử dụng làm nguyên liệu ăn kèm cho một số món, phổ biến nhất là cho vào trà sữa.
Vào ngày hè oi nóng, sử dụng nguyên liệu là các loại quả tươi để làm pudding không chỉ lạ miệng mà còn giúp giải nhiệt, cung cấp vitamin. Dưới đây là cách làm pudding dâu tây đơn giản để bạn có thể áp dụng làm tại nhà.
Nguyên liệu làm pudding dâu tây:
150g dâu tây tươi
1/4 chén đường (tùy thích ngọt hay chua mà thêm hay bớt)
1 muỗng cafe bột gelatine
1 muỗng nước cốt chanh
180ml whipping cream
Chút xíu muối
Cách làm pudding dâu tây:
Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ núm, cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng đường, muối.
Bước 2: Cho dâu xay vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, hạ lửa đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3. Hòa bột gelatine với 1 muỗng canh nước lọc, đặt chén gelatine vào trong chén nước ấm cho gelatine tan.
Bước 4. Cho kem tươi, gelatine, nước cốt chanh vào nước dâu, khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh đều, mịn mượt.
Bước 5. Đổ hỗn hợp dâu - kem tươi vào khuôn, để lạnh ít nhất 3 giờ hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cho pudding đặc lại. Khi ăn bạn lấy mũi dao nhọn lách nhẹ quanh thành khuôn. Nhúng khuôn vào nước ấm vài giây. Bạn đừng nhúng lâu quá sẽ làm bánh bị chảy. Úp khuôn bánh vào ly hay đĩa và lắc nhẹ để bánh rơi ra.
Bạn cũng có thể thay thế bằng những loại trái cây khác tùy theo sở thích.
Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn có thể trổ tài làm pudding trái cây mát lạnh, béo ngậy và mềm mịn cho cả nhà trong những ngày đầu hè oi bức này.