Pha cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng

Ngọc Linh

(Dân trí) - Bạn vẫn có thể làm cà phê bọt biển chuẩn mịn như ngoài hàng mà không cần dùng đến máy đánh trứng với cách sau

Pha cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng - 1

Cà  phê bọt biển là thức uống đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội (Ảnh: Internet).

Với sự kết hợp hài hòa giữa sữa, đường và cà phê và  một  vài thao tác cực đơn giản với sự hỗ trợ của chiếc  máy đánh trứng. Nhưng nếu như không có máy  đánh trứng bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian sẽ có ngay ly cà phê tuyệt hảo chỉ trong nháy mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cà phê nguyên chất pha phin

Nước sôi

Đường  kính

100ml sữa tươi hoặc 30ml sữa đặc

Cách pha chế cà phê bọt biển:

Bước 1: Pha cà phê phin

Để có một ly  cà phê bọt biển ngon bạn nên đong khoảng 1/3 phin cà phê, bạn nên ủ cà  phê với nước sôi trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất cà phê.

Bước 2: Tạo bọt cà  phê bằng máy xay sinh tố

Rửa sạch máy xay sinh tố đảm bảo không còn mùi các loại thức ăn khác để đảm bảo chất lượng, hương vị cà phê. Cho phần cà phê vừa chiết xuất vào máy xay sinh tố rồi đổ khoảng 40g đường vào xay cùng. 

Xay tới khi nào thấy phần hỗn hợp bông xốp, chuyên màu nâu sáng là được. Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt cà phê bằng cách dùng một chiếc thìa nhấc phần bọt lên nếu tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là thành công. 

Bước 3: Trang trí cho ly cà phê

Trước tiên bạn cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly. Bạn có thể cho thêm đường  nếu  thích uống ngọt. Sau đó cho thêm vài viên đá vào để tạo độ mát lạnh cho cà phê bọt biển. Đổ từ từ cà phê bọt biển vừa đánh lên phía trên thật khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt hơn.

Đây  sẽ là thức  uống từ  cà phê mà bạn nên thử. Một chút đắng, chút  béo ngậy ngọt ngào từ sữa và độ mềm mịn của bọt cà phê sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Buổi sáng trước khi đi làm được nhâm nhi một ly cà phê bọt biển và thưởng thức  thêm một vài chiếc bánh ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng.