Cách làm bánh Papparoti thơm nức hương cà phê

Ngọc Linh

(Dân trí) - Papparoti còn có tên gọi là "Mexican Coffee Buns" có nguồn gốc từ Mexico. Điều làm nên đặc biệt cho những chiếc bánh này là phần vỏ bánh được bọc bởi lớp kem bơ giòn rụm cùng hương vị cà phê.

Cách làm bánh Papparoti thơm nức hương cà phê - 1

Các nguyên liệu cần có để làm phần bột:

110ml sữa tươi không đường

25g đường

4g men khô bánh mì

1/2 quả trứng

200g bột mì số 13

3g muối

30g bơ nhạt

6 cục bơ mặn mỗi cục nặng 3g (để làm nhân, có thể thay bằng phô mai bò cười hoặc bỏ qua)

Các nguyên liệu làm phần bơ cà phê:

3g bột cà phê đen hòa tan

5ml nước sôi

1/2 quả trứng

35g đường bột

40g bột mì đa dụng

40g bơ nhạt

Cách làm bánh Papparoti thơm nức hương cà phê - 2

Cách làm:

Bước 1: Phần bột trộn đều mọi nguyên liệu trừ bơ sau đó nhồi tay 10 phút đến khi kéo màng hoặc dùng máy đánh. 30g bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào phần bột đã nhồi rồi tiếp tục nhồi đến khi kéo màng là được. Cho vào âu và ủ 1 tiếng.

Bước 2: Bột ủ đạt thì lấy ra, nhồi tay 1-2 phút cho vỡ hết bọt khí và chia đều thành 6 cục bột. Sau khi chia vo tròn 6 cục bột rồi để nghỉ 15 phút.

Bước 3: 18g bơ chia đều làm 6 viên bơ nhỏ. Cục bột nghỉ đủ thời gian thì lấy ra ấn dẹt từng cục một sau đó đặt viên bơ nhỏ 3g vào chính giữa rồi cẩn thận bọc bột lại. Ủ lần 2 chỉ khoảng 35 phút. 

Bước 4: Trong thời gian chờ ủ bột mình làm phần bơ cà phê. Hòa tan cà phê với nước sôi sau đó cho đường, trứng, bột mì tiếp tục quậy để hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng là đánh cùng 40g bơ đã để ở nhiệt độ phòng và cho vào túi bắt kem. Lưu ý cắt đầu túi bắt kem thật nhỏ, bơm phần kem bơ cà phê lên mặt bánh theo hình xoắn ốc đến khi bao phủ một nửa bánh.

Bước 5: Làm nóng lò ở 200 độ C trước 15 phút sau đó cho bánh vào nướng ở 180 độ trong vòng 20 phút. 

Sau khi bánh chín là có thể bỏ ra để thưởng thức ngay. Chiếc bánh mềm với hương cà phê thơm dịu. Đây là món bánh ngon bạn nên thử làm cho cả nhà thưởng thức nhé.