Cách để giảm giờ làm mà vẫn giữ nguyên hiệu quả

(Dân trí) - Chúng ta thường được khuyên nhủ rằng hãy làm việc thông minh hơn thay vì làm việc trong nhiều giờ hơn.

Cách để giảm giờ làm mà vẫn giữ nguyên hiệu quả - 1

Tuy nhiên khi đời sống đang thay đổi quá nhanh, các mục tiêu trong công việc cũng có thể thay đổi từng ngày, liệu chúng ta có thể làm việc ít giờ hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong công việc hay không?

Điều này có thể, hãy thử cân nhắc những gợi ý dưới đây:

Thực hiện nhiều nhiệm vụ một lúc trong các cuộc họp

Hãy suy nghĩ về những công việc nhẹ nhàng mà bạn phải thực hiện trong ngày, chẳng hạn như kiểm tra email, sửa danh sách công việc, kiểm tra lịch biểu hay trả lời nhanh tin nhắn. Đây là những việc mà bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không bị mất tập trung cho cuộc họp.

Bạn vẫn có thể bật camera và mic trong các cuộc họp trực tuyến, vẫn có thể thỉnh thoảng gật đầu và mỉm cười với những người tham gia cuộc họp. Ngoài ra, bạn sẽ có thể loại bỏ những việc lặt vặt này ra khỏi lịch làm việc của mình sau đó, để dành thời gian cho những việc khác cần sự tập trung cao hơn.

Yêu cầu một chương trình làm việc

Nếu bạn đang tập trung cho một dự án hoặc một số công việc bận rộn khác mà bị yêu cầu phải tham gia một cuộc họp, hãy yêu cầu ban tổ chức gửi cho bạn nội dung cuộc họp trước để cân nhắc xem liệu cuộc họp đó có thực sự hữu ích hay không.

Mọi người sẽ hoàn toàn thông cảm nếu bạn quá bận rộn và không thể tham gia cuộc họp. Thậm chí bạn có thể nhờ ai đó ghi chú lại giúp bạn nội dung cuộc họp để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

Cách để giảm giờ làm mà vẫn giữ nguyên hiệu quả - 2

Giao phó công việc cho người có năng lực

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường nắm trong tay các nhóm nhân viên với mức độ hài lòng, sáng tạo và làm việc hiệu quả. Ý kiến của từng thành viên trong nhóm đóng vai trò quan trọng như nhau, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy.

Khi bạn làm việc trong một công ty với một nhóm người mà mỗi người có một thế mạnh riêng, sẽ có thành viên nhận được ưu ái nhiều hơn để giải quyết một vấn đề nào đó.

Do đó, hãy dành thời gian để tìm ra thế mạnh của từng thành viên và tận dụng những thế mạnh đó của họ để cải thiện và cân bằng công việc. Điều này đảm bảo rằng không chỉ bạn mà cả nhóm đang sử dụng thời gian một cách khôn ngoan và hiệu quả.

Làm việc ngay cả khi đang ở bên ngoài

Khoa học đã chứng minh rằng môi trường bên ngoài có thể đem lại một số lợi ích sức khỏe quan trọng, giúp giảm đáng kể căng thẳng và lo lắng. Những thói quen mà chúng ta luôn tuân theo sẽ thay đổi hay thậm chí biến mất khỏi lịch trình khi chúng ta ra khỏi nhà.

Do đó, ngay cả khi bạn đang phải làm việc, hãy dành thời gian để ra khỏi nhà trong chốc lát. Bạn có thể gọi điện khi đang dắt chó đi dạo hoặc làm một công việc gì đó tại công viên nếu thời tiết đẹp.

Bạn hoàn toàn có thể làm những công việc nhỏ trong điều kiện làm việc trực tuyến trong khi vẫn hoàn thành công việc được giao và lại có thể tận hưởng bầu không khí trong lành ở bên ngoài.

Thiết lập phần mềm

Con đường thực sự để tiến tới tự động hóa là thông qua các ứng dụng phần mềm. Một ví dụ là Gmail và tính năng lên lịch để gửi email theo thời điểm đặt trước. Ban đầu, công cụ này có vẻ như không quá hữu ích, nhưng bạn có thể biến nó trở nên hữu ích khi nắm được lịch trình của người mà bạn muốn gửi thư qua Gmail để thư đến vào thời điểm phù hợp với lịch làm việc của họ.

Chuyên mục "Hương vị Việt" do Báo điện tử Dân trí phối hợp với CÔNG TY CÀ PHÊ MINH TIẾN mở từ ngày 26/11/2020. Chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT không chỉ là nơi cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm mà còn để lan tỏa và gắn kết chuỗi giá trị hạnh phúc bắt đầu hành trình từ nông trại cho đến tách cà phê.

Qua đó, MINH TIEN COFFEE muốn khẳng định chất lượng cà phê Việt Nam trên thế giới. Dựa trên mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập, hạt cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Minh Tiến đã chinh phục được các đối tác xuất khẩu và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Với khát vọng nâng tầm giá trị của hạt cà phê Việt Nam, chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT mong muốn tạo ra những giá trị cơ hội đầu tư, hợp tác mở rộng cho các Doanh nghiệp, cá nhân.... Đặc biệt mang giá trị nguyên bản của cà phê Việt đến với cộng đồng yêu cà phê tại Việt Nam cũng như thế giới.

Để biết thêm thông tin về MINH TIEN COFFEE, quý độc giả vui lòng truy cập:
Website: https://www.minhtiencoffee.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/MinhTienVietNam