Thứ sáu, 02/07/2021 - 12:07

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm "ở ẩn"

Dân trí

Không ít khán giả tò mò về cuộc sống và sự nghiệp của ca sĩ Duy Khoa trong suốt 10 năm chàng ca sĩ vắng bóng trong làng giải trí Việt.

Sau rất nhiều năm gần như không còn hoạt động ca hát và xuất hiện trong làng giải trí, mới đây ca sĩ Duy Khoa đã trở lại màn ảnh với vai trò là một diễn viên với nhân vật Việt trong bộ phim Mùa hoa tìm lại của đạo diễn Vũ Minh Trí. 

Trong suốt những năm "ở ẩn", Duy Khoa đã dành thời gian để khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, mở công ty truyền thông và tổ chức sự kiện. Ngoài ra anh  vẫn nhận lời đi biểu diễn nhiều nơi và cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc như các ca khúc: Mình đi em nhé, Sau những gì đã có, Giữa lưng chừng thanh xuân...

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 1

Ca sĩ Duy Khoa và diễn viên Thanh Hương sau hậu trường. 

Rất nhiều khán giả khi xem phim Mùa hoa tìm lại nghĩ rằng Duy Khoa là một diễn viên "tay ngang", nhưng ít ai biết Duy Khoa đã từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm diễn viên điện ảnh triển vọng năm 2002. Ngay sau đó, bộ phim đầu tay mà anh tham gia là Phượng hồng của đạo diễn Vũ Đình Thân. Năm 2003, Duy Khoa cũng có tham gia lớp đào tạo diễn viên truyền hình khóa 1 của trung tâm sản xuất phim truyền hình, đài truyền hình Việt Nam.

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 2

Nam ca sĩ đã từng tham gia khá nhiều dự án phim trước khi đến với bộ phim Mùa hoa tìm lại. 

Chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất Duy Khoa cho biết: "Trước đây, mình cũng có may mắn được tham gia một vài dự án phim và làm việc với các đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - phim điện ảnh Chơi vơi, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân - phim truyền hình Lều chõng (HTV), đạo diễn Châu Huế - phim Hoàng tử xấu trai (HTV), đạo diễn Khải Anh - Phim Có lẽ bởi vì yêu (VTC)... Nên mình cũng quen với việc diễn xuất và làm một diễn viên có rất nhiều điều thú vị, sau nhiều năm không đóng phim, khi nhận được lời mời từ VFC mình đã muốn quay trở lại màn ảnh". 

Nam ca sĩ tiết lộ anh nhận được cuộc gọi mời thử vai khi đang đi chơi. Sau gần 10 năm không tham gia đóng phim, lúc nhận được lời mời anh cũng cảm thấy ngập ngừng băn khoăn.

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 3

Khi nhận được lời mời vào vai Việt ca sĩ Duy Khoa khá lo lắng, băn khoăn.

Ngay khi nhận mô tả về tóm lược kịch bản và nhân vật, Duy Khoa đã hình dung về ngoại hình từ kiểu tóc cho đến trang phục sao cho gần với hình tượng nhân vật nhất. Việt là chàng trai khoảng 30 tuổi, sinh trưởng trong một gia đình nề nếp, truyền thống là công chức. Việt là lãnh đạo trẻ, có năng lực và phẩm chất tốt trong cơ quan nhà nước. 

Việt thầm yêu Lệ (Thanh Hương) và giữ mối tình đó trong suốt 10 năm liền. Khi Lệ trở về, Việt ngay lập tức bày tỏ tình cảm để không phải nuối tiếc vì đã từng bỏ lỡ cô bạn thân.

Ca sĩ Duy Khoa cho biết, khi bắt đầu thử vai anh khá căng thẳng và khó mà học thuộc lời thoại bởi có quá nhiều thứ chi phối trên trường quay,... Và cũng bởi lâu rồi Duy Khoa không diễn xuất nên cũng phải dành thời gian làm quen lại từ đầu.

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 4

Duy Khoa gần như phải làm quen lại từ đầu sau thời gian quá dài không đóng phim.

Về sau, Duy Khoa đã xác định với bản thân rằng phải thoải mái nhất có thể, dù không được nhận vai cũng không sao, nên anh đã bước vào diễn thử với tinh thần không còn áp lực.

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 5

Nhân vật Việt có nhiều điểm tương đồng với Duy Khoa ngoài đời.

" Đây là một vai diễn phù hợp với Duy Khoa kể cả về ngoại hình lẫn diễn xuất. Khoa nghĩ là mình may mắn khi được đạo diễn và nhà sản xuất lựa chọn vào vai này, bởi hiện cũng rất nhiều gương mặt diễn viên nam triển vọng.

Đây là một dạng nhân vật có chiều sâu về cảm xúc, nhiều đất diễn đa dạng từ đáng yêu, dí dỏm của chàng trai lần đầu được yêu, đến sự giằng xé nội tâm khi phải đối diện với sự thất vọng, ngờ vực...

Nhân vật cũng có một số điểm tương đồng với Duy Khoa, khoảng 40% về sự hiền lành, nhẹ nhàng. Nhiều người thân bạn bè xem phim mà nói rằng rất giống Duy Khoa ngoài đời, diễn mà như không ", Duy Khoa nói về vai diễn. 

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 6

Một cảnh quay trong phim của ca sĩ Duy Khoa và diễn viên Thanh Hương. 

Nam ca sĩ thừa nhận, sau gần 10 năm không đóng phim, công nghệ sản xuất phim truyền hình đã thay đổi rất nhiều. Những cảnh quay đầu Duy Khoa cũng khá căng thẳng và bị "khớp".

"Một hai ngày đầu, đôi lúc diễn tình cảm với nhau một chút mình còn e ngại. Tuy nhiên đạo diễn và ekip đã góp ý cho mình nhiều và cả hai thường xuyên bàn bạc để phối hợp được tốt nhất và ăn ý nhất khi diễn cặp cùng các diễn viên", Duy Khoa cho biết. 

Khi quyết định quay trở lại làng giải trí Việt với vai trò là một diễn viên nam ca sĩ đã nhận được sự ủng hộ tinh thần rất lớn từ gia đình. Anh kể: "Người động viên và ủng hộ nhiều nhất là bố Duy Khoa. Bố mình nói, cơ hội đến mình đã nhận rồi thì cố gắng làm cho tận tâm. Bố luôn là người mong con trải có những thành công trong hoạt động nghệ thuật".

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 7

Nam ca sĩ dành thời gian cho các hoạt động du lịch, thể thao, kinh doanh riêng.

Khi bộ phim Mùa hoa tìm lại được chiếu, cả nhà đều theo dõi, nhiều nhất lại là mẹ Duy Khoa, bà gần như không bỏ sót tập nào, thậm chí còn vào các trang mạng xã hội để đọc bình luận và tương tác với các khán giả khác, dù mọi người không biết đây chính là mẹ diễn viên. Còn các bé nhà Duy Khoa rất thích xem phim bố  đóng và cũng mong từng tập phim để xem cùng bố", nam ca sĩ chia sẻ. 

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 8

Nam ca sĩ dành thời gian cho các sự kiện dành cho sinh viên.

Trên các trang mạng xã hội không ít khán giả có nhận xét là Duy Khoa diễn vai Việt đôi chỗ vẫn không được tự nhiên, nói về điều này nam ca sĩ bày tỏ: "Đọc bình luận tiêu cực không ai là không buồn, đó là tâm lý bình thường của mỗi con người.

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 9

Duy Khoa tham gia hiến máu.

Duy Khoa thấy có khoảng 85% là lời khen và động viên tích cực, còn lại khoảng 15% là những góp ý khác. Khán giả dù yêu hay ghét nhân vật, và nhiều người bàn luận về bộ phim hay vai diễn, đó chính là sự thành công. Khoa nghĩ rằng mình đã cố gắng và làm tốt trong khả năng của mình vào thời điểm đó, một bộ phim đầu tiên sau 10 năm mới quay trở lại công việc diễn xuất, có lẽ sẽ chưa được hoàn hảo.

Ai cũng sẽ tốt lên nếu có thêm cơ hội thể hiện và rút ra được bài học sau mỗi lần nhập vai. Duy Khoa chắc chắn sẽ còn làm tốt hơn nếu như có những vai diễn trong các bộ phim tiếp theo".

Ca sĩ Duy Khoa tiết lộ về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt 10 năm ở ẩn - 10

Trong suốt thời gian ít xuất hiện trên truyền thông ca sĩ Duy Khoa vẫn nhận lời đi ca hát.

Nam ca sĩ Duy Khoa khẳng định dù có dành thời gian cho điện ảnh và công việc kinh doanh nhưng âm nhạc vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và sự nghiệp của Duy Khoa.

Duy Khoa sinh năm 1984, anh là ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên chuyên nghiệp sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh được khán giả nhớ đến nhờ giọng ca ấm áp cùng gương mặt điển trai. Duy Khoa bước ra ánh đèn sân khẩu từ chương trình Sao mai điểm hẹn năm 2008 và hoạt động nghệ thuật xuyên suốt cho đến nay.

Ngọc Linh

Đáng quan tâm