Cà phê dẻo, món ăn vặt cho những ngày làm việc tại nhà

Nguyên An

(Dân trí) - Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các món tráng miệng thơm ngon từ thức uống này.

Cà phê dẻo thơm mát, lạ miệng có thể sẽ là một một tráng miệng bạn có thể sử dụng khi làm việc tại nhà. Món cà phê dẻo có vẻ gần giống như thạch cà phê nhưng do làm từ gelatin chứ không phải bột thạch nên có độ dẻo mà lại tan trong miệng.

Cà phê dẻo, món ăn vặt cho những ngày làm việc tại nhà - 1

Cà phê dẻo (Ảnh: Internet). 

Các nguyên liệu cần có: 

Cà phê nguyên chất

5g gelatin

5ml sữa đặc

Đường

Cách làm:

Bước 1: Gelatin ngâm vào nước khoảng cho nở mềm.

Bước 2: Pha khoảng 200ml cà phê nguyên chất, bạn cũng có thể thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều cho tan. 

Bước 3: sau khi chiết xuất xong cà phê thì gelatin cũng đã nở mềm, bạn chỉ việc vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay với cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. Vì vậy, hãy chắc chắn là cà phê lúc này còn đang nóng, nếu không nhiệt sẽ không đủ để làm tan gelatin sau khi khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. Khi cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được làm nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp đồng nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại.

Cà phê dẻo thơm mát, ngon miệng, bạn có thể thưởng thức trong lúc làm việc tại nhà. Với những tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới độc đáo bạn nên thử ngay.