Cà phê giúp bạn tỉnh táo làm việc tại nhà

(Dân trí) - Kém tập trung, thiếu sáng tạo, không thể tỉnh táo,... là rào cản của nhiều người đang làm việc tại nhà vì dịch bệnh. Tại sao không để cà phê giúp bạn vượt qua những rào cản này nhỉ?

Với nhiều người, cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Cà phê giúp mang lại cảm giác sảng khoái và thư thái để bắt đầu một ngày mới.

Còn đối với những nhân viên công sở, một tách cà phê vào giờ nghỉ giải lao, còn được gọi là "coffee break" có thể giúp cho người lao động làm việc hứng khởi, tích cực và có hiệu quả hơn.

Cà phê giúp bạn tỉnh táo làm việc tại nhà - 1

Thưởng thức một tách cà phê khi làm việc tại nhà giúp bạn tỉnh táo (Ảnh: Internet). 

Nhiều người coi cà phê như sự khởi nguồn cho những ý tưởng táo bạo. Những lợi ích về mặt tinh thần và não bộ là những lợi ích dễ thấy nhất của việc uống cà phê. Chất caffeine trong cà phê và trà giúp não bộ tỉnh táo, tăng khả năng tập trung và tăng khả năng ghi nhớ ngắn hạn, tốt cho tư duy và làm những công việc đầu óc và đòi hỏi tư duy. 

Vậy nên, nếu bạn là một tín đồ của cà phê thì cũng đừng quên tích trữ sẵn cà phê tại nhà để giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung làm việc tại nhà trong những ngày giãn cách. 

Ngoài ra, hãy bố trí cho mình một góc làm việc đúng nghĩa, gọn gàng, tiện nghi và đầy đủ thiết bị hỗ trợ để bạn thoải mái làm việc trong những ngày ở nhà. Khi làm việc tại nhà là xu hướng mới trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng thì việc làm quen với không gian và phương thức làm việc là điều vô cùng quan trọng. 

Vậy ngại gì mà không thử một ly cà phê để giúp hiệu quả công việc tại nhà tốt hơn phải không?

Tin liên quan