Thứ hai, 20/06/2016 - 06:00

Bức Tường tưởng niệm 100 ngày mất nhạc sĩ Trần Lập bằng một đêm nhạc

Dân trí

Bức Tường và những người bạn đã quyết định tổ chức đêm nhạc với tựa đề “Ngày hôm qua” nhân 100 ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập, tại Hà Nội, ngày 22/6. Đây là đêm nhạc đầu tiên của ban nhạc Bức Tường kể từ khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời.

Đây là đêm nhạc do ban nhạc Bức Tường và những người bạn tổ chức nhằm mục đích tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sau đúng 100 ngày anh đi xa. Đêm nhạc được tổ chức vào lúc 20h30 ngày 22/6 tại Hà Nội với sức chứa 500 người, và hiện nay 400 vé tham gia minishow đã được bán hết.

Guitar Trần Tuấn Hùng - thành viên ban nhạc Bức Tường cho biết: “Dẫu biết rằng mọi điều sẽ là không đủ, không đủ chỗ cho những bạn bè yêu mến, không đủ thời lượng cho tất cả bài hát yêu thích và nhất là Bức Tường sẽ không đủ do thiếu đi vị thủ lĩnh của mình. Nhưng chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa dành tặng cho anh và gia đình" - thành viên ban nhạc Bức Tường cho biết.

Tờ poster của chương trình Ngày hôm qua. Ảnh: TL.
Tờ poster của chương trình "Ngày hôm qua". Ảnh: TL.

Bên cạnh đó, guitar Trần Tuấn Hùng cũng tiết lộ nhóm nhạc Bức Tường đang ấp ủ thực hiện dự án “1995 Buctuong Story”. Dự án này được hiểu là không gian của ban nhạc Bức Tường, như một "bảo tàng" nhỏ, là nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến.

“1995 Buctuong Story” có thể là một quán cà phê trưng bày tất cả hình ảnh và kỷ vật của ban nhạc, từ những chiếc guitar hồi mới thành lập đến cây đàn đen cheo leo vách núi trong Hoa ban trắng. Từ những bộ trang phục biểu diễn và những bản thảo bài hát đến cả chiếc môtô yêu quý của Trần Lập…

Đây cũng là nơi mà người yêu nhạc có thể tìm thấy những chiếc CD đã từ lâu không còn xuất hiện hoặc những cuốn sách và những điều thú vị khác... 1995 Buctuong Story còn là nơi mà âm nhạc của Bức Tường sẽ luôn được vang lên, là nơi mà những ai yêu mến ban nhạc và những lý tưởng sống của Trần Lập có thể giao lưu và sẽ tìm thấy được rất nhiều điều.

Hà Tùng Long