Thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, thêm chút "Tây" cho bữa cơm Việt
(Dân trí) - Việc lựa chọn thực đơn bổ dưỡng mỗi ngày cho gia đình chắc hẳn luôn làm các chị em đau đầu. Hôm nay, hãy "đổi gió" với công thức làm thịt viên nấm hương sốt kiểu Ý, cho bữa ăn gia đình thêm chút "Tây"
Nguyên liệu chuẩn bị:
260g thịt bò xay
260g thịt lợn xay
6 tép tỏi (3 tép băm nhuyễn, 3 tép thái lát)
1 bó mùi tây băm nhuyễn
200g nấm hương Kumo thái hạt lựu nhỏ
120g pho mát parmesan bào (hoặc dạng bột)
1 quả trứng gà
1 hộp cà chua lột vỏ
50g lá húng tây thái sợi tròn
Bột nấm Kumo
Gia vị: Bột nấm Kumo, muối và tiêu vừa đủ, dầu olive
Các bước thực hiện
Bước 4: Hạ nhiệt chảo xuống và cho tỏi thái lát vào xào cho thơm lên. Cho cà chua lột vỏ vào đảo lên. Lấy dĩa hoặc thìa dầm cho cà chua nát, chảy nước ra. Cho thêm 350ml nước vào đun cùng cà chua. Nêm nếm muối tiêu vừa đủ.
Bước 6: Khi gần được thì thả nửa phần mùi tây còn lại và 50g húng tây thái sợi vào đảo cho thơm rồi tắt bếp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc một ít mỳ Ý khô hoặc tươi rồi cho vào đảo cùng sốt.
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã làm ra được món ăn vừa ngon vừa "sang" cho bữa cơm gia đình.