Bí mật đằng sau tất cả những màn lột xác để trở thành “người hùng cơ bắp”

(Dân trí) - Sắp tới đây, nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth sẽ nhập vai đô vật huyền thoại người Mỹ Hulk Hogan trong một bộ phim tiểu sử xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật này.

Bí mật đằng sau tất cả những màn lột xác để trở thành “người hùng cơ bắp” - 1

Sắp tới đây, nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth sẽ nhập vai đô vật huyền thoại người Mỹ Hulk Hogan trong một bộ phim tiểu sử xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật này.

Chris hứa hẹn rằng đây sẽ là vai diễn chứng kiến cuộc lột xác ngoạn mục nhất của anh bởi sẽ đòi hỏi anh phải sở hữu những bó cơ ấn tượng nhất, hơn cả vai Thần Sấm Thor vốn đã luôn đòi hỏi Chris phải luyện tập nghiêm ngặt để có được hình thể lý tưởng nhất mỗi lần nhập vai.

Trước thông tin này, huấn luyện viên thể hình người Úc Jono Castano Acero (28 tuổi), người vốn hợp tác với nhiều diễn viên và người nổi tiếng để tư vấn cho họ trong quá trình họ luyện tập, đã tiết lộ về công thức chung trong chế độ ăn uống và luyện tập mà Chris sẽ phải tuân thủ để đạt được vóc dáng đồ sộ, cơ bắp ngồn ngộn giống như đô vật Hulk Hogan trong thời điểm hoàng kim.

“Đối với bất cứ sự chuyển đổi vóc dáng hay hình thể nào, chế độ ăn, chế độ luyện tập và sức mạnh tinh thần luôn là ba yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong quá trình thực hiện. Tôi không được cùng Chris tham gia cuộc lột xác lần này, nhưng tôi biết anh ấy vốn luôn có được hình thể đáng ngưỡng mộ trong những vai diễn của mình, tôi tin rằng lần này anh ấy sẽ lại đạt được một hình thể lý tưởng mong muốn.

Bí mật đằng sau tất cả những màn lột xác để trở thành “người hùng cơ bắp” - 2

Nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth (trái) - Đô vật huyền thoại người Mỹ Hulk Hogan (phải)

“Cơ bản, hoạt động luyện tập để tăng cơ có những nền tảng rất giống nhau và không có gì khó hình dung cả. Một trong những điều quan trọng nhất mà tôi luôn muốn các khách hàng của mình ghi nhớ trong quá trình thực hiện chế độ ăn - tập nghiêm khắc, đó là lý do vì sao mà họ muốn có sự thay đổi, động lực này rất quan trọng xuyên suốt quá trình thực hiện sự đổi thay.

“Cho dù đó là vì lý do sức khỏe hay vì một vai diễn mới, người ta đần cần có động lực, có mục tiêu. Bạn cần phải giữ cho tinh thần thực sự tích cực trong suốt quá trình ấy”.

Đối với Chris, để tăng cân, tăng cơ và nhập vai Hulk Hogan, anh cần phải gia tăng tổng lượng calo đưa vào cơ thể, bao gồm các dưỡng chất, đặc biệt là carbohydrate, protein và chất béo, làm sao để mức calo bị đốt cháy ít hơn mức calo đưa vào cơ thể.

Đối với chế độ luyện tập, Jono tin rằng Chris sẽ phải nâng tạ nặng, tăng các bài tập cardio ở giai đoạn sau của hành trình lột xác. Những bài tập nâng tạ sẽ rất phát huy tác dụng và mỗi buổi tập sẽ phải chú ý vào từng bó cơ riêng biệt trên cơ thể.

Bí mật đằng sau tất cả những màn lột xác để trở thành “người hùng cơ bắp” - 3

Huấn luyện viên thể hình người Úc Jono Castano Acero (28 tuổi)

Ngoài ra, mỗi ngày, Chris sẽ phải tập nhiều bài tập thể hình tổng thể, các bài tập giãn cơ và phải có những biện pháp hỗ trợ chuyên biệt để phục hồi sức lực và cơ bắp nhanh chóng sau mỗi ngày luyện tập vất vả.

Khi nhận vai đô vật Hulk Hogan, nam diễn viên Chris Hemsworth (36 tuổi) đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng đây sẽ là vai diễn đòi hỏi sự thay đổi vóc dáng, hình thể ngoạn mục nhất trong sự nghiệp diễn xuất của anh: “Đây sẽ là một bộ phim thú vị trong sự nghiệp của tôi.

“Các bạn có thể hình dung hoạt động chuẩn bị cho vai diễn sẽ đòi hỏi tôi phải nỗ lực điên cuồng để đạt được vóc dáng mong muốn. Tôi sẽ phải tăng cân hơn bất cứ vai diễn nào khác mình từng đảm nhận trước đây, thậm chí hơn cả vai Thần Sấm Thor”.

Thực tế, giới đô vật tại Mỹ đã khá... giận dữ khi được biết Chris Hemsworth là nam diễn viên vào vai đô vật Hulk H  ogan, một số đô vật đã lên tiếng cho rằng Chris sở hữu vóc dáng quá khiêm tốn nếu đem so với Hulk Hogan trong thời điểm hoàng kim của sự nghiệp hồi thập niên 1980.

Chris Hemsworth trong lúc luyện tập thể hình
Huấn luyện viên thể hình tiết lộ cách giữ gìn vóc dáng ngay tại nhà
Đang được quan tâm