Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người

(Dân trí) - Vụ việc nam diễn viên Alec Baldwin vô tình bắn chết người tại trường quay bộ phim "Rust" đẩy hai gia đình vào những tháng ngày mệt mỏi và căng thẳng.

Ngày 21/10, truyền thông quốc tế chấn động với thông tin tài tử Alec Baldwin sử dụng súng đạo cụ cho cảnh quay hành động trong bộ phim Rust nhưng súng đã phát nổ làm một người chết, một người bị thương ở phim trường. Người qua đời trong vụ việc là nữ đạo diễn hình ảnh 42 tuổi, Halyna Hutchins.

Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người - 1

Vụ việc tài tử Alec Baldwin nổ súng trên phim trường khiến một người tử vong vẫn đang là tâm điểm của truyền thông. 

Nhà sản xuất bộ phim cho biết, tai nạn khiến đoàn làm phim lâm vào khủng hoảng. Tâm trạng của các thành viên đoàn phim đều sốc và đau buồn. Một cuộc điều tra đã diễn ra và mọi nhân viên ở đó đều được triệu tập. Cảnh sát đang làm việc để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo Reuters, trong bản báo cáo về vụ việc được chia sẻ ngày 24/10, Alec Baldwin cầm khẩu súng lục ổ quay ngang người và chĩa vào camera trong buổi diễn tập trên trường quay phim Rust rồi… bóp cò. Đạn từ khẩu súng Alec Baldwin cầm ghim vào ngực nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins.

Trong các tài liệu của tòa án, Alec Baldwin được giao khẩu súng đạo cụ và biết rằng súng đã tháo đạn. Theo các chuyên gia pháp lý, rất có thể Alec Baldwin và nhà sản xuất điều hành phải chịu tội ngộ sát do tắc trách dẫn đến tai nạn chết người trên phim trường.

Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người - 2

Alec Baldwin tới thăm và động viên gia đình nữ đạo diễn xấu số - Halyna Hutchins.

Theo nguồn tin của trang Independent, tới ngày 27/10, kết luận về việc Alec Baldwin phải chịu trách nhiệm về vụ việc nổ súng gây chết người hay không, vẫn chưa được quyết định.

Vụ việc đau lòng này không chỉ khiến cuộc sống và công việc của Alec Baldwin biến động mà gia đình của ông cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tài tử Alec Baldwin và người vợ thứ hai - Hilaria Baldwin có 5 người con bao gồm Carmen Gabriela (8 tuổi), Rafael (6 tuổi), Leonardo (5 tuổi), Romeo (3 tuổi) và bé Edu vẫn chưa đầy một tuổi.

Gia đình đông con của nam diễn viên đã phải chịu áp lực kinh khủng từ dư luận sau khi vụ việc đau lòng xảy ra. Từ ngày 22/10, một ngày sau vụ việc, huấn luyện viên yoga nổi tiếng - Hilaria Baldwin cùng 5 người con đã dọn xong hành lý, rời khỏi căn nhà ở Manhattan, New York, Mỹ.

Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người - 3

Hilaria Baldwin - vợ của tài tử Alec Baldwin đưa 5 đứa con rời khỏi "tổ ấm" của họ ở New York, Mỹ sau vụ việc. 

Hình ảnh Hilaria Baldwin mệt mỏi và căng thẳng đưa các con rời khỏi "tổ ấm" khiến nhiều người xót xa. Trong khi đó, Alec Baldwin vẫn đang phối hợp với bên điều tra để đưa ra những thông tin về vụ việc và tới thăm gia đình nữ đạo diễn xấu số.

Gần một tuần sau vụ việc không may, gia đình nữ đạo diễn Halyna Hutchins vẫn chưa thể chấp nhận sự thật. Các thành viên trong gia đình của cô đều rơi vào tình trạng sang chấn tâm lý vì sự ra đi đột ngột của người thân. Chồng cô và con trai, 8 tuổi, cũng nhanh chóng di chuyển đến New Mexico, Mỹ - nơi nữ đạo diễn 42 tuổi gặp nạn sau vụ việc.

Ông Anatoly Androsovych, bố của nữ đạo diễn xấu số, tiết lộ cháu trai của ông bị ảnh hưởng tiêu cực sau khi mẹ đột ngột qua đời. "Tôi và vợ tôi vẫn không tin nổi là con bé đã chết", bố của Halyna đau buồn chia sẻ với tờ The Sun.

Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người - 4

Chồng con của nữ đạo diễn Halyna Hutchins vẫn bàng hoàng sau nỗi đau mất vợ, mất mẹ. 

Chia sẻ trên Instagram, chồng của đạo diễn Halyna gọi đây là nỗi mất mát lớn. Trước khi mất, nữ đạo diễn Halyna Hutchins đang sở hữu một sự nghiệp thuận lợi và một gia đình tràn ngập hạnh phúc.

Sau vụ Alec Baldwin nổ súng gây chết người trong lúc đóng phim, phong trào kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng súng thật trên trường quay bùng phát mạnh. Khoảng 18.000 người cùng ký vào đơn trực tuyến trên trang Change.org ủng hộ quyết định này. Trên trang cá nhân, các đạo diễn Rian Johnson và Paul Fieg cũng khẳng định cấm vũ khí khi đóng phim là cần thiết.

Bi kịch với hai gia đình sau vụ tài tử Alec Baldwin gây chết người - 5

Nữ đạo diễn đoản mệnh Halyna Hutchins từng có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng con. 

Diễn biến vụ việc Alec Baldwin nổ súng gây chết người ở phim trường

Tin liên quan