Thứ tư, 05/06/2019 - 11:41

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con”

Dân trí

“Về nhà đi con” đang chiếu đến tập thứ 38. Bi kịch không còn xoáy vào gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh) mà đi theo những ngã rẽ riêng: Huệ (Thu Quỳnh) - Khải (Trọng Hùng), Thành (Tiến Lộc) - Uyên (Minh Ngọc) và Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh).

Vũ - Thư: Hôn nhân “tiền” đè “tình”

Cặp đôi Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh) dù đã cưới nhau và về chung một nhà nhưng thực tế là sống với nhau như theo “hợp đồng hôn nhân”. Trước mặt bố mẹ hai bên, cả hai tỏ ra đang rất yêu thương nhau nhưng sau lưng họ lại đưa những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng đã ký ra để đối đãi nhau.

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con” - 1

Thư đòi Vũ phải thêm thêm tiền trong điều khoản hợp đồng.

Thậm chí, đêm tân hôn (tập 37), khi Vũ muốn ngủ chung giường, Thư một mực bắt chồng phải ngủ ở sàn hoặc sofa. Sáng sớm khi tỉnh dậy, Thư hoảng hốt đạp Vũ ngã xuống đất vì Vũ dám leo lên giường ngủ chung với cô.

Trong ngày lại mặt Thư, Vũ miễn cưỡng đi cùng Thư về nhà bố đẻ. Nhưng dọc đường đi, khi Thư dừng lại mua hoa quả để về thắp hương cho mẹ thì Vũ phóng xe bỏ đi để lại Thư một mình. Cô nàng buộc phải lủi thủi về nhà bố đẻ một mình. Và đây chính là cái cớ để Khải bóng gió trước mặt bố vợ: “Con gái mình đi khinh người khác cho lắm vào rồi người khác lại đi khinh lại”.

Trong trích đoạn tập 38 sẽ phát sóng tối nay, Thư ngỏ ý ghi thêm điều khoản vào hợp đồng hôn nhân của cô và Vũ. Thư nửa đùa nửa thật nói với Vũ rằng: “Khi nào mình cứu chồng mình một vố thì chồng mình phải chi thêm tiền cho mình”. Không phải dạng vừa, Vũ đáp trả “Khi người đàn ông đang đau thì đừng có mà nhắc đến tiền”.

Thư không chịu nhường “Khi người phụ nữ đang nhắc đến tiền thì đừng tìm cách lảng bởi vì người ta luôn biết cách để làm cho anh đau hơn”.

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con” - 2

Thư hoảng hốt khi thấy Vũ ngủ cùng mình trong đêm tân hôn.

Nhiều người có cảm giác, cặp đôi này đã không còn chút tình cảm nào nên mới luôn đối thoại với nhau kiểu “ăn miếng trả miếng”. Đặc biệt, Thư đang ngày càng bộc lộ tính thực dụng và cố tình lấy đứa con trong bụng để ép buộc Vũ phải làm mọi thứ theo ý mình? Hôn nhân mà như thế thì rõ ràng là một bi kịch. Bi kịch theo kiểu “tiền” đè “tình”.

Huệ - Khải đang ở bờ vực tan vỡ

Những tập gần đây, hôn nhân của Huệ (Thu Quỳnh) và Khải (Trọng Hùng) đang đi đến bờ vực. Những cuộc cãi vã đầy căng thẳng ngày càng dày lên theo cấp số nhân. Khải ngày càng lộ rõ là một người đàn ông cục cằn, thô lỗ, vũ phu và ghen tuông.

Nếu trước đây, Khải chỉ thể hiện thái độ đó với vợ thì nay Khải trắng trợn thể hiện trước mặt gia đình vợ. Đây là nguyên nhân khiến ông Sơn vẫn luôn canh cánh nỗi lo cho Huệ.

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con” - 3

Khải ngày càng tỏ thái độ cục cằn và thô lỗ trước mặt gia đình nhà vợ.

Trong tập 36, Khải làm bẽ mặt gia đình nhà vợ khi uống rượu say xong tìm đến phá đám cuộc gặp gỡ giữa gia đình nhà Vũ với gia đình Thư. Tỉnh dậy, Khải nói lời xin lỗi bố vợ xong khi về nhà lại chứng nào tật nấy. Trong tập 37, khi Huệ viết đơn ly hôn đưa cho Khải, Khải đã tỏ ra rất tức tối tìm đến nhà của Thành (người yêu cũ của Huệ) để gây sự.

Khải đến nhà trách Thành rằng vì tình cũ mà Huệ giờ đây khinh chồng mình như mẻ. Bởi lẽ đó, bây giờ Khải cũng phải cho Thành bị chính vợ mình khinh bỉ. Nói xong, Khải còn lớn tiếng hơn, gọi đổng vợ Thành ra ngoài: “Cô gì vợ thằng Thành khốn nạn ơi? Cô đâu rồi?”.

Sau đó, Khải còn lớn tiếng hơn, cáo buộc “tội trạng” của Thành và Huệ, anh chỉ vào mặt tình địch rồi nói: “Huệ đã thừa nhận chuyện qua đêm của anh với cô ấy rồi!”. Thành đứng hình, như anh chưa nghĩ ra được gì để đáp trả lại Khải.

Lúc này, Uyên (Hoàng Minh Ngọc) - vợ Thành xuất hiện và đã nghe được những gì Khải nói. Bằng chất giọng lạnh lùng, sắc bén của mình, Uyên lên tiếng hỏi: “Việc qua đêm nào?”.

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con” - 4

Huệ - Khải căng thẳng trong tập 38.

Trong trích đoạn tập 38, sau năm lần bảy lượt đề cập đến chuyện ly hôn nhưng đều bị Khải gạt đi, Huệ vẫn kiên trì đến cùng vì cô biết cuộc hôn nhân này không còn cách gì có thể cứu vãn. Thêm chuyện Khải làm nhục Huệ trước mặt vợ chồng Thành, Huệ càng cương quyết phải ly hôn Khải.

“Tôi đã chịu đựng quá nhiều rồi, bây giờ thì không thể chấp nhận thêm được nữa. Anh nên chấp nhận việc ly dị đi” - Huệ cứng rắn quát vào mặt Khải. Trong khi đó, Khải vẫn một mực không chấp nhận chuyện này.

Thành - Uyên: Hôn nhân không tình yêu

Ở những tập đầu của phim, Thành xuất hiện với tư cách là khách hàng thân thiết của cửa hàng Huệ. Tuy nhiên, sau đó, chính em gái của Khải đã phát hiện có gì đó “khang khác” giữa Huệ với Thành nên đã cảnh báo anh trai canh chừng vợ.

Khải tìm đến nhà Thành gây sự - tập 37 phim "Về nhà đi con"

Câu chuyện được hé lộ cho thấy Thành chính là người yêu cũ của Huệ. Cả hai từng có một thời gian yêu nhau thắm thiết nhưng không rõ lí do gì lại không đến được với nhau.

Chính Thành từng tâm sự với Huệ rằng, hôn nhân của anh không hạnh phúc bởi không có tình yêu. Mặc dù vợ chồng sống cùng nhà nhưng mọi thứ rất nhạt nhẽo và mang tính nghĩa vụ. Thậm chí, ngay cả khi Thành bị ốm, vợ cũng không ở bên chăm sóc mà gọi đồ ăn nhanh từ quán Huệ mang qua cho chồng. Bởi lẽ đó, sống với Uyên nhưng Thành lại luôn nghĩ về Huệ.

Trong trích đoạn tập 38, việc Khải tìm đến tận nhà đặt điều Thành qua đêm với vợ mình đã khiến Uyên hết sức tức giận. Vợ Thành trách móc chồng vì sao lại giấu cô chuyện quá khứ giữa anh với Huệ và vì sao Thành vẫn “thả mồi bắt bóng” với Huệ.

“Nếu đã qua rồi, anh coi nhau như người dưng đi hoặc ít ra đàng hoàng thì phải giới thiệu với nhau ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm về sau. Đằng này còn thả mồi bắt bóng thì đừng trách người khác suy diễn lung tung” - Uyên lên án chồng.

Bi kịch tình yêu của 3 cặp vợ chồng trẻ trong phim “Về nhà đi con” - 5

Vợ chồng Uyên - Thành tranh cãi trong tập 38.

Thành hết sức đau khổ khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa. Tuy vậy, anh vẫn lên tiếng bảo vệ người yêu cũ: “Huệ là một người rất tự trọng, em đừng có nói những lời xúc phạm người khác một cách vô lý như thế”. Có thể nói, dù không đến mức căng thẳng và nảy lửa như cặp đôi Khải - Huệ nhưng hôn nhân của Thành với Uyên cũng đang bị bủa vây bởi nhiều bão tố.

Hà Tùng Long