Bebe Phạm: “Tôi luôn ủng hộ mối quan hệ của chồng tôi với vợ cũ”

(Dân trí) - “Tôi thấy mối quan hệ giữa Dustin với vợ cũ hơn tình bạn, nó giống như người tri kỷ, rất hiểu nhau. Bản thân tôi cũng rất ủng hộ mối quan hệ này bởi ngoài vợ chồng ra tôi rất muốn anh có những người bạn tốt, người bạn tri kỷ để anh chia sẻ. Tôi không muốn vì tôi mà anh Dustin không được gặp người này, người kia”, Bebe Phạm, bà xã của Dustin Nguyễn chia sẻ.

Trong phim “Bao giờ có yêu nhau” chị đóng vai trò là nhà sản xuất. Bộ phim có khá nhiều cảnh “nóng” và cảnh liêu trai. Vậy khi xin giấy phép phát hành bộ phim có bị cắt nhiều không thưa chị?

Đây là bộ phim thứ 3 do Dustin làm đạo diễn. Những cảnh “nóng”, cảnh máu me, cảnh liêu trai… trong phim chúng tôi đều phải điều tiết lại cho nên khi trình xin giấy phép phát hành thì không bị cắt đoạn nào cả. Với lại, tôi với Dustin giống nhau ở chỗ đều muốn làm những bộ phim mang đến những cái đẹp, cho nên bằng cách nào thì cuối cùng chúng tôi cũng đi theo hướng duy mỹ. Nghĩa là bộ phim sẽ truyền tải cái gì đó thật đẹp cho mọi người thưởng thức. Chúng tôi không thích dòng phim kinh dị và không thích khai thác những mảng tối của cuộc đời vì tôi biết có một bộ phận nhà làm phim thích khai thác mảng tối. Tôi không thích như vậy vì xem những bộ phim đó xong nhìn đời u tối lắm. Tôi mê phim nào xem xong yêu đời, lạc quan, vui vẻ hơn.

Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trong ngày ra mắt phim Bao giờ có yêu nhau ở Hà Nội.
Dustin Nguyễn và Bebe Phạm trong ngày ra mắt phim "Bao giờ có yêu nhau" ở Hà Nội.

Dustin không giỏi tiếng Việt nhưng khi lựa chọn hướng làm phim này thì trong sâu thẳm tâm hồn anh rất Á Đông. Như bài “Kiếp nào có yêu nhau” ở đoạn gần kết phim, trên kịch bản giấy là Linh tìm được đĩa nhạc cũ rồi mở máy bật lên, bài hát đưa cô vào một giấc mơ và tái hiện những chuyện từ tiền kiếp. Lúc đó tôi đoán bài hát này chắc chỉ độ vài phút là tối đa và có thể dùng bất kỳ bài hát nào cũng được. Nhưng khi vào phim thì Dustin chỉ chọn duy nhất bài này và tôi đã có một hành trình rất cực kỳ vất vả để tìm ra nhà sản xuất cuốn băng có bài hát này vì bài hát này phát hành trước năm 1975 mà đơn vị phát hành giờ đã qua bên Mỹ. Tôi phải mất nguyên một tuần để lần tìm địa chỉ liên lạc với họ và sau đó cũng là một cuộc thương lượng không hề dễ dàng. Đã có lúc tôi quay qua hỏi Dustin là anh có thực sự cần bản nhạc này không và Dustin trả lời rằng: “Em à, em hỏi anh thế thì có mà thừa, ai mà không thích bản nhạc này. Nếu mà em cho anh sự lựa chọn, anh sẽ chọn cái này. Nếu em nói là bài này không được thì anh buộc lòng phải tính một cách khác. Còn nếu em hỏi có thực sự muốn hay không thì anh sẽ trả lời là luôn luôn muốn”.

Thực ra, ngoài bản nhạc do danh ca Thái Thanh thể hiện, Dustin còn nghe rất nhiều bản khác do các ca sĩ khác thể hiện. Nhưng nghe xong Dustin quay lại nói với tôi rằng: “Phải có bản này, trong phim này, đây là một điểm nhấn của anh”. Và tôi đã buộc lòng chấp nhận rất nhiều yêu cầu từ phía nhà sản xuất cuốn băng để có được bản nhạc cho phim theo yêu cầu của Dustin.

Khi phim phát hành, tôi nhận thấy những linh cảm và quyết định của Dustin rất đúng đắn. Dù trước đó tôi đã ướm lời với một cô ca sĩ trẻ khá nổi tiếng, cô ấy cũng đã đồng ý sẽ thu âm lại bài “Kiếp nào có yêu nhau” theo bản phối mới nhưng khi dựng xong bản nháp của phim và ráp bài hát của danh ca Thái Thanh thì nó quá hợp đi. Giọng ca của nữ danh ca quá khủng khiếp nên đặt bất kỳ bản nhạc nào hoặc giọng hát nào vào cũng bị vênh hết.

Nhiều người nói, chị là người khó tính nên khi bắt tay vào làm phim chị toàn bắt Dustin phải làm theo ý của mình. Chị muốn nói gì về điều này?

Thực ra, tôi và Dustin đều rất kỹ tính nên khi bước vào làm phim chúng tôi chuẩn bị khá kỹ. Riêng khâu hậu kỳ, nếu đối với những khác có thể chỉ mất 5 tuần nhưng với chúng tôi đã kéo dài tới 8 tuần. Và khi ký với diễn viên, nhất là diễn viên chính chúng tôi luôn đòi hỏi họ không được tham gia bất kỳ dự án nào khác khi phim trong quá trình tham gia phim của chúng tôi. 10 ngày trước khi lên đường khỏi quay, diễn viên ăn ngủ nghỉ tại văn phòng của tôi luôn. Như thời điểm làm phim “Trúng số”, tôi sắp sẵn võng tại văn phòng để cả đoàn ăn uống tập luyện tại đó. Người này tập vài ba tiếng xong leo lên võng nghỉ, người kia vào tập tiếp. Nói điều đó ra để thấy công tác chuẩn bị cực kỳ kỹ và chúng tôi luôn có sự phối hợp với nhau.

Hoặc Dustin nói, cảnh này quay hết 3 tiếng, cảnh kia 5 tiếng thì lúc đó tôi sẽ tính toán theo anh ấy. Cái đó cũng coi như một cam kết ngầm trước khi lên đường. Tuy nhiên, trong quá trình quay, cũng không thể tránh được tình trạng đạo diễn xuất thần “đẻ” thêm những ý tưởng khác. Chẳng hạn cảnh Linh nằm dưới cây thủy tùng và có luồng ánh sáng chiếu xuống như từng dòng suối nhìn rất ảo diệu. Ánh sáng đó chúng tôi bắt được trong một khoảnh khắc may mắn vì nó chỉ xuất hiện trong vòng 15 phút rồi khi ánh sáng đi qua là mình mất luôn. Cái này hoàn toàn là phút xuất thần của đạo diễn và tôi không thể cản được vì nó hợp lý.

Thường thì nếu tôi thấy phút xuất thần nào không lấn quá vào thời khóa biểu thì tôi sẽ để Dustin quay thỏa sức, còn nếu hôm nay đã quay 16 tiếng mà Dustin còn lấn thêm 2 - 3 tiếng nữa thì tôi sẽ lên tiếng và lúc đó chúng tôi sẽ mâu thuẫn. Tuy nhiên, cách giải quyết cuối cùng bao giờ tôi cũng hỏi: “Anh có thực sự cần hay không?”, nếu Dustin thuyết phục tôi được thì tôi sẽ ủng hộ. Thực ra, ngoài chuyên môn làm đạo diễn, Dustin cơ bản hiểu được áp lực của những người làm sản xuất nên chúng tôi không phải tranh luận với nhau nhiều.

Trong quá trình làm bộ phim này vợ chồng chị có mâu thuẫn với nhau nhiều không?

Dustin là người rất sợ làm tổn thương người khác nên cách đối xử của anh ấy với mọi người trong đoàn rất nhẹ nhàng. Nếu họ có lỗi gì đó, anh ấy cũng không bao giờ quát mắng họ mà chỉ la tôi thôi. Khi nóng quá anh ấy có thể la tôi trước mặt mọi người luôn. Ví dụ, trong phim có cảnh Huy sẽ chạy chiếc xe cũ trên đường, để có cảnh này tôi đã phải chuẩn bị sẵn 4 con bugi cả con đang chạy nữa là 5. Nhưng ai ngờ, khi xe chạy được một lúc thì toàn bị chết máy và phải thay đến con bugi cuối cùng mà xe vẫn chết máy. Lúc đó buộc lòng phải ngưng lại hết để thiết kế đi mua bugi.

Tôi còn nhớ, lúc đó cả đoàn làm phim hàng trăm người đang ngồi la liệt ngoài bãi cát, tôi đang ngồi với chị thư ký trường quay. Dustin hùm hùm hổ hổ đi tìm tôi và khi nhìn thấy tôi anh đứng ngay trước mặt tôi quát lớn: “Đó, tiết kiệm hả, cô thấy chưa, bây giờ cô còn muốn tiết kiệm nữa không. Có mấy con bugi mà cô còn tiết kiệm làm bây giờ cả đoàn ngồi chờ giữa trời nắng, cô thấy không?”.

Hai vợ chồng chia sẻ với báo chí.
Hai vợ chồng chia sẻ với báo chí.

Tôi cứ để anh la, anh ấy la xong tôi không cãi lại mà đi sang chỗ khác. Bugi về tôi vẫn tập trung lo sản xuất nhưng sau đó tôi không nói chuyện với anh ấy vài ngày. Mà anh ấy tập trung cao độ cho phim quá nên không biết tôi giận ảnh. Mãi đến khi vài ngày không thấy vợ lại gần bên thì mới biết là vợ đang giận mình. Lúc đó anh ấy mới đi tìm tôi rồi giả bộ làm hoà… Lúc này tôi mới nói cho anh ấy hiểu đó không phải là lỗi của tôi cũng không phải là lỗi của thiết kế vì đã chuẩn bị tới 5 con bugi chứ không phải một con duy nhất và việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Hiểu được chuyện là anh Dustin xuống lời xin lỗi liền. Cách giải quyết của chúng tôi là rất đơn giản, tất cả đều vì phim hết. Còn chuyện mâu thuẫn trong cuộc sống thì vợ chồng nào cũng có lúc này lúc kia nhưng xong rồi thì thôi.

Chị thấy Dustin của phim ảnh với Dustin ngoài đời thực khác nhau như thế nào?

Đối với Dustin, phim ảnh là đam mê, có thể nói là duy nhất. Tôi nói thế này, mỗi lần phải đi tiệc tùng hoặc đi gặp ai đó, tôi luôn là người thúc giục Dustin chuẩn bị cái này cái kia, còn nếu hôm nào đi coi phim Dustin sẽ là một người chủ động trong mọi thứ. Anh ấy hoàn toàn là một người khác hẳn. Anh ấy như một đứa trẻ được đi chơi vậy đó. Ngoài đời, Dustin là người không ngại sống thật với cảm xúc. Ví dụ, ở nhà tôi rất sợ sâu, tôi mà phát hiện ra một con sâu là tôi nhảy lên nhảy xuống… thì anh ấy rất hái lá thảy vào người tôi rồi kêu lên “sâu nè”… làm tôi khốn đốn. Đấy, bản tính của anh ấy rất là nghịch ngợm.

Dustin cũng có thói quen là rất thích nắm tay vợ khi đi ngủ. Tôi thì cứ bị nắm tay lại cảm thấy rất nóng nên hay giãy ra nhưng nếu để cho anh ấy nắm thì anh ấy sẽ nắm cả đêm không buông.

Dustin còn rất thích làm thơ. Anh ấy có một cuốn sổ rất dày để làm thơ. Khi có thời gian anh ấy sẽ làm thơ bằng tiếng Anh rồi ghi vào cuốn sổ đó, lâu lâu lại mở ra đọc cho tôi nghe.


Bebe Phạm rất hài lòng với cuộc sống hiện tại

Bebe Phạm rất hài lòng với cuộc sống hiện tại

Anh ấy sống thật với con người của mình và hơi trẻ con. Tôi nghĩ, tính cách trẻ con trong Dustin vẫn còn nên anh ấy nhìn đời thấy cái gì cũng đẹp.

Bao nhiêu chuyện xảy ra với vợ chồng tôi, Dustin luôn luôn bảo: “Em à, họ không xấu hết đâu em, họ không tốt hết đâu em”. Anh ấy không bao giờ vội vàng đưa ra kết luận khi mới chỉ nhìn thấy một góc nào đó mà thường nhìn nhận bằng hai mặt của một vấn đề.

Phải chăng vì tính cách của Dustin Nguyễn như thế nên hai người xóa nhòa được ranh giới tuổi tác khi sống cùng một nhà?

Tôi nghĩ, giữa tôi và Dustin chưa bao giờ có khái niệm “ranh giới tuổi tác” vì tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy lớn hơn tuổi tôi. Thậm chí chúng tôi rất giống nhau về quan điểm sống. Chúng tôi đều đam mê phim ảnh, yêu gia đình, thích đọc sách, thích nhạc…

Phải chăng vì Dustin là người sống tình cảm, rất sợ làm tổn thương người khác cho nên đến tận bây giờ anh ấy vẫn giữ mối quan hệ tốt với vợ cũ?

Mối quan hệ của hai người vẫn rất tốt đẹp và sắp tới Angela sẽ lại về Việt Nam nữa. Tháng 9 năm ngoái, Angela có về Việt Nam làm từ thiện và vợ chồng chúng tôi đều đón tiếp chu đáo. Tôi qua bên đó cũng có gặp Angela nhưng chúng tôi không muốn quá nhiều người biết chuyện này. Tôi không muốn mọi người thương hại Angela vì Angela là người rất mạnh mẽ. Trong suy nghĩ của Angela, một ngày cô ấy sống là một ngày vui và cô ấy luôn muốn tạo ra những suy nghĩ tích cực chứ không muốn mọi người thương hại mình.

Cặp đôi này thường xuất hiện sóng đôi tại các sự kiện.
Cặp đôi này thường xuất hiện sóng đôi tại các sự kiện.

Chị thấy Dustin đối với vợ cũ như thế nào?

Tôi thấy mối quan hệ giữa Dustin với vợ cũ hơn tình bạn, nó giống như người tri kỷ, rất hiểu nhau. Bản thân tôi cũng rất ủng hộ mối quan hệ này bởi ngoài vợ chồng ra tôi rất muốn anh có những người bạn tốt, người bạn tri kỷ để anh chia sẻ. Tôi không muốn vì tôi mà anh Dustin không được gặp người này, người kia. Tôi không thích sự giới hạn nào cho cuộc sống, kể cả bản thân tôi vì cuộc đời chỉ có một. Không ai biết ngày mai cuộc đời mình sẽ ra sao vì thế mình không nên đặt cho nhau những ranh giới.

Tôi biết Dustin có rất nhiều bạn gái và nhiều khi tôi phải đẩy Dustin đi cà phê bạn gái của anh ấy. Bản thân tôi cũng có nhiều bạn trai và mỗi khi gặp họ để chia sẻ những chuyện không thể nói với ai của mình tôi thấy rất nhẹ nhàng. Tôi nghĩ những cái đó tạo cho đời sống hạnh phúc hơn nhiều lắm. Tôi rất cởi mở, rất rộng lòng về chuyện đó.

Vậy lần đầu tiên chị gặp vợ cũ của Dustin là do Dustin giới thiệu?

Có một lần, khi tôi chuẩn bị về Mỹ, Dustin có nói: “Em à, Angela biết tin mình về Mỹ và cô ấy muốn gặp em. Em có “Ok” không?”. Rồi khi Angela về Việt Nam anh ấy cũng báo cho tôi để tôi mở tiệc tiếp cô ấy. Mọi thứ rất tự nhiên chứ không có cái gì nặng nề hết. Tính Dustin rất thẳng và thật, ai chuyển lời anh ấy sao anh sẽ về nói lại y như thế. Tôi nghĩ, tình con người với con người sẽ đẹp nếu chân thành và thẳng thắn.

Người ta bảo, lúc nào cũng thấy hai người dính nhau như sam. Phải chăng chị sợ mất Dustin nên đi đâu cũng phải kè kè như thế?

Tôi ghét Dustin nhất ở điểm này, đi đâu Dustin cũng toàn bắt tôi đi cùng. Thực ra, tính của 2 đứa rất giống nhau đó là lười đi ra ngoài, chỉ thích ở nhà chơi với con hoặc ngủ hoặc xem phim. Có tiệc tùng hoặc sự kiện gì đó là Dustin lại bảo “nếu em không đi thì anh không đi”. Có mấy lần tôi cũng gài Dustin là anh cứ đi trước rồi em qua nhưng sau đó tôi không qua. Bây giờ Dustin biết bài của tôi rồi nên không thể xài chiêu đó với anh ấy được nữa.

Phải thú thật là khi đi một sự kiện nào đó mà không có Dustin tôi thấy lạc lõng lắm. Tại vì tôi không phải là người hoạt ngôn và cũng không giỏi về ngoại giao nên khi đi một mình tôi thấy chán lắm. Bản thân anh Dustin cũng vậy. Nhiều khi anh ấy đi tiệc một mình là cứ nhắn tin cho tôi kêu chán, muốn về hoặc nhớ tôi…

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin!

Hà Tùng Long

Tin liên quan
Dustin Nguyễn: "Những gì bí mật về Bebe Phạm tôi đều kể hết cho vợ cũ"

Dustin Nguyễn: "Những gì bí mật về Bebe Phạm tôi đều kể hết cho vợ cũ"

“Những gì về đời sống hôn nhân với Angela trước đây tôi đều đã chia sẻ hết với Bebe rồi và ngược lại, những gì bí mật về Bebe tôi cũng chia sẻ hết với Angela - vợ cũ tôi, nên Angela có sự hiểu biết và tôn trọng. Hai người phụ nữ này không phải bạn bè thân thiết nhưng cả hai đều tôn trọng nhau thành ra tôi không có lo lắng gì hết”, Dustin Nguyễn chia sẻ.
Đang được quan tâm