Dustin Nguyễn: "Những gì bí mật về Bebe Phạm tôi đều kể hết cho vợ cũ"

Dân trí “Những gì về đời sống hôn nhân với Angela trước đây tôi đều đã chia sẻ hết với Bebe rồi và ngược lại, những gì bí mật về Bebe tôi cũng chia sẻ hết với Angela - vợ cũ tôi, nên Angela có sự hiểu biết và tôn trọng. Hai người phụ nữ này không phải bạn bè thân thiết nhưng cả hai đều tôn trọng nhau thành ra tôi không có lo lắng gì hết”, Dustin Nguyễn chia sẻ.

Một số người bảo, chắc Dustin Nguyễn dạo này chê công việc đóng phim ít tiền lại vất vả nên mới chuyển qua làm đạo diễn. Anh nghĩ sao về điều này?

(Cười lớn). Hôm bữa cũng có nhiều người hỏi: “Ủa, sao dạo này anh không đóng phim nữa vậy?”. Diễn xuất là một tình yêu rất mạnh mẽ với mình, tất nhiên không mạnh bằng đam mê điện ảnh nói chung nhưng nó là điểm xuất phát của tôi trong điện ảnh. Những gì tôi học hỏi được trong ngành này đều bắt đầu bằng những vai diễn. Không có vị trí diễn viên thì cái nhìn của tôi sẽ luôn là cái nhìn của một học sinh hoặc của một người nghiên cứu phim.

Dustin Nguyễn trong lần ra mắt phim ở Hà Nội mới đây.
Dustin Nguyễn trong lần ra mắt phim ở Hà Nội mới đây.

Tuy nhiên, nói thật là dạo này tôi không còn cảm hứng để diễn nữa, không phải do chán nản hoặc bất mãn gì đó mà do chưa gặp được một kịch bản thú vị chạm đến trái tim của mình.

Công việc của người diễn viên khá quan trọng nên cũng đòi hỏi phải cân nhắc trước khi “trao thân” cho một đạo diễn nào đó. Có thể do tôi “đứng” trong nghề lâu rồi nên nếu không có kịch bản nào thật sự thuyết phục thì tôi không đủ cảm hứng để tiếp tục đóng phim.

Song song với đó, bất chợt ông trời trao cho cơ hội được làm đạo diễn để có thêm những trải nghiệm mới. Nếu bây giờ tôi không làm đạo diễn mà làm biên kịch hay đánh ánh sáng thì tôi vẫn vui vì cứ được sống trong phim trường là hạnh phúc rồi. Việc không đóng phim hoàn toàn không phải vì lý do kinh tế hay gì đó cả.

Anh có nghĩ việc lập gia đình khiến cho cảm hứng làm diễn viên của anh cũng giảm sút không?

Không, tôi không nghĩ vậy. Việc lập gia đình giúp tôi tốt hơn. Đó là một bước đi mới, một sự trưởng thành của người đàn ông. Khi có vợ, có con, có mái ấm riêng tôi đã có nhiều cảm xúc mới để làm nghề. Có thể sẽ rất thú vị nếu khai thác được những trải nghiệm này vào trong một tác phẩm hoặc vai diễn nào đó. Bước qua “lãnh địa” đạo diễn rồi tôi lại có cái nhìn cảm thông và chia sẻ hơn với diễn viên, với những áp lực mà họ phải đối diện. Sau 3 phim tôi đã làm, tôi thấy rõ rằng, người diễn viên phải có sự hợp tác chặt chẽ với người đạo diễn mới có thể thành công được.

Trong số các phim anh làm đạo diễn, tiến độ thực hiện phim thường ngắn đến mức “kỷ lục”. Nếu “Trúng số” chỉ quay trong 17 ngày thì “Bao giờ có yêu nhau” mới đây lại chỉ quay có 23 ngày. Vì sao một tác phẩm điện ảnh mà lại hạn chế thời gian đến thế?

“Bao giờ có yêu nhau” làm trong vòng 23 ngày. Nhưng thời gian như thế cũng là vì có liên quan đến bài toán về kinh tế. Bài toán mà BeBe - tức nhà sản xuất phải tính khi thực hiện phim này đó phải rút ngắn về thời gian vì càng kéo dài càng phải chi trả nhiều khoản, nào tiền thiết bị, tiền nhân sự, một đoàn phim hơn trăm người… chứ không phải ít.


Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm (thứ 3,4 từ trái qua phải) chụp ảnh với cặp nam nữ chính trong phim Bao giờ có yêu nhau.

Vợ chồng Dustin Nguyễn - Bebe Phạm (thứ 3,4 từ trái qua phải) chụp ảnh với cặp nam nữ chính trong phim "Bao giờ có yêu nhau".

Điều này cũng tạo nên nhiều áp lực cho người làm phim vì đây là phim cần thời gian để chăm sóc từng hình ảnh cho tới diễn xuất của diễn viên, không phải cứ quay lẹ cho xong là được. Quan trọng hơn nữa, với diễn viên là phải thoải mái và có không khí để sáng tạo, khi một đoàn phim có không khí nặng nề hoặc căng thẳng quá sẽ ảnh hưởng đến tâm lý diễn viên.

Khi thực hiện phim này, lúc nào tôi cũng giữ tâm lý cho Minh Hằng và Quý Bình. Tôi thấy việc quay phim này chỉ trong vòng 23 ngày là một điều khủng khiếp vì nhìn ra xung quanh thấy “Truy sát”, “Để mai tính” quay gần 2 tháng, “Siêu trộm” 2 tháng rưỡi…

Tuy nhiên, nói đi thì phải nói lại, tôi cũng không thích kéo dài thời gian quay quá vì kéo dài mọi người sẽ mệt. Tâm lí của mọi người là cứ sau 4 tuần sẽ oải dần và sự sáng tạo sẽ bị hạn chế. Sau khi thực hiện 2 bộ phim đầu, kinh nghiệm của tôi rút ra được là không nên kéo dài thời gian quay quá vì như thế sẽ rất mệt. Công nghệ làm phim ở Việt Nam không như nước ngoài, nước ngoài người ta làm việc từ 15 - 16 tiếng/ngày, họ còn được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại, làm thêm là phải trả chi phí gấp đôi… còn Việt Nam ngày làm việc 16 - 20 tiếng là chuyện bình thường.

Khi làm phim “Bao giờ có yêu nhau”, thời gian làm việc trung bình là 14 tiếng, những ngày cuối cùng bị “dí” quá thì kéo dài đến 16 tiếng. Đoàn làm phim thường bắt đầu thức dậy từ 3h sáng để di chuyển ra phim trưởng để 5h15 mặt trời lên là bấm máy ngay lập tức. Vì ở Bình Thuận cứ 4h đến 4h30 chiều là trời đã tối rồi, còn ở rừng thì 3h chiều cũng đã mất ánh sáng rồi.

Được cái ê-kíp làm phim sống với nhau rất gia đình, ai cũng hết tâm hết sức với phim. Những kỷ niệm đó khiến tôi hạnh phúc lắm vì nhờ đó mà cực đến đâu cũng cố gắng.

Nam đạo diễn Việt kiều đã rất trải lòng khi được hỏi về chuyện gia đình, vợ cũ và vợ mới.
Nam đạo diễn Việt kiều đã rất trải lòng khi được hỏi về chuyện gia đình, vợ cũ và vợ mới.

Diễn viên Minh Hằng có phải là sự lựa chọn đầu tiên cho phim không thưa anh?

Từ đầu danh sách có tới mấy ứng viên nhưng thật lòng là tôi không biết ai trong số họ cả. Trong 3 tên, Minh Hằng là tôi thấy quen nhất nhưng lại nhầm với Thanh Hằng người mẫu. Lúc này, Bebe mới cho tôi xem hình và cho biết cô ấy là ca sĩ.

Thời điểm kịch bản đang trong giai đoạn sáng tạo, thì Minh Hằng sắp sửa phải đi nước ngoài. Bebe đưa kịch bản chưa hoàn thiện này cho Minh Hằng nhưng bẵng đi một thời gian, chúng tôi không nhận được phản hồi gì hết. Cả hai vợ chồng đều nghĩ chắc Minh Hằng không thích phim này. Nhà phát hành khuyên tôi phim này nên có một hot girl để thu hút truyền thông và thu hút khán giả nhưng casting tới casting lui cũng không chọn được ai vì không ai có chiều sâu.

Cuối cùng cũng chọn được một cô rất dễ thương, rất quyết tâm và chưa khi nào đóng cảnh nóng. Trong lúc đang thương lượng với cô này thì bất chợt Bebe nhận được cú điện thoại của Minh Hằng gọi về bảo vừa ở Hàn Quốc quay chương trình thực tế nên không liên lạc được nhưng đã đọc kịch bản và muốn gặp. Thực tế, lúc đó Bebe rất lúng túng và phải tìm nhiều cách từ chối khéo vì đã lỡ chấm cô gái dễ thương kia rồi. Nhưng vì Minh Hằng rất quyết tâm, cô ấy chấp nhận cả việc casting với Quý Bình theo yêu cầu của tôi vì trước đó tôi lo hai người diễn với nhau không ăn rơ. Khi xem đoạn Minh Hằng casting với lời thoại thuộc từng câu từng chữ là tôi đã nhìn thấy rõ nhân vật Linh trong Minh Hằng rồi. Tôi mới nói với Bebe là duyên nó vậy rồi mình phải làm gì tốt nhất cho phim.

Cái tôi thích là giữa Quý Bình và Minh Hằng có sự nâng đỡ nhau. Nếu các diễn viên khác là chỉ biết diễn và diễn thôi, họ không biết tiếp xúc với bạn diễn thì Minh Hằng và Quý Bình diễn với nhau rất ăn ý, biết nâng đỡ nhau.

Nhiều người bảo, trong "Bao giờ có yêu nhau", họ mong một “bạch mã hoàng tử” để tương xứng với Minh Hằng hơn chứ không phải là Quý Bình. Vậy vì sao anh lại chọn Quý Bình cho vai nam chính?

Đúng thế, đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Đối với tôi quan trọng nhất của người diễn viên là phải có tài năng. Nếu không có tài năng thì tên tuổi lớn bao nhiêu, đẹp mã đến cỡ nào phim cũng chết. Tôi từng thấy điều này từ phim Hollywood cho tới phim Việt Nam. Vai Huy là một người đàn ông lãng mạn theo kiểu cổ, men (không phải men cơ bắp), hiểu đời, thân thiện và vui vẻ... Trước giờ tôi chưa bao giờ xem phim nào Quý Bình đóng hết mà tôi đánh giá Quý Bình theo linh cảm của mình. Buổi gặp đầu tiên tôi không nói chuyện nhiều với Quý Bình mà chỉ ngồi quan sát Bebe và Quý Bình nói chuyện nhưng sau buổi hôm đó về tôi khẳng định 90% đây là Huy. Tôi khẳng định như vậy và không cần casting.


Một cảnh của Minh Hằng và Quý Bình trong phim.

Một cảnh của Minh Hằng và Quý Bình trong phim.

Trong phim, cảnh nóng lặp đi lặp lại nhưng lại khá giống nhau. Những cảnh này có phải quay nhiều lần không thưa anh?

Cảnh đó chỉ quay một ngày thôi và bối cảnh chủ yếu xoay quanh nhà cổ, có một phần trong khách sạn. Quay một ngày thôi vì tôi biết Minh Hằng rất ngại. Nói thật ra những cảnh đó không ai thích quay lâu đâu vì rất áp lực. Nguyên một đêm đó chỉ tập trung về phân đoạn cảnh nóng nhưng khi dựng thì “xé” ra làm mấy đoạn.

Anh có chia sẻ mối quan hệ của anh với Angela, vợ cũ vẫn như xưa. Vậy có thể gọi tên mối quan hệ của hai người bây giờ như thế nào?

Nói thân thiết thì không hẳn vì cũng không nói chuyện với nhau thường xuyên nhưng ít nhất cũng một tháng, vài tháng mail cho nhau, hỏi thăm nhau. Có một lần, Angela cùng nhóm từ thiện của cô ấy qua Việt Nam, tôi và Bebe cũng có mời cả nhóm của cô ấy về nhà chơi, ăn uống. Tôi cũng không có tìm hiểu quá sâu về đời tư của Angela nhưng tôi cảm thấy cô ấy khá tốt. Cô ấy có một người bạn trai và cuộc sống khá ổn. Angela là tuýp người sống rất mạnh mẽ, nghị lực, cô ấy không muốn ai nhìn mình với ánh mắt thương hại hết.

Lúc anh chủ động giới thiệu Bebe Phạm với vợ cũ, anh có lo ngại gì không?

Không vì những gì về đời sống hôn nhân với Angela trước đây tôi đã chia sẻ hết với Bebe rồi. Ngược lại, những gì bí mật về Bebe tôi cũng chia sẻ hết với Angela nên Angela có sự hiểu biết và tôn trọng. Hai người phụ nữ này không phải bạn bè thân thiết nhưng cả hai đều tôn trọng nhau thành ra tôi không có lo lắng gì hết. Ngoài ra, Sky - con gái lớn của tôi cũng rất khoái Angela, lúc Angela sang Việt Nam và đến nhà tôi chơi bé cứ đẩy xe của Angela chạy vòng vòng trong sân nhà rồi vui đùa rất hứng khởi.

Trước nay nhiều người cứ nghĩ anh là anh trai của Johnny Trí Nguyễn và cháu ruột của diễn viên Chánh Tín. Vậy sao anh không mời em trai mình đóng phim?

Trời ơi, được hỏi câu này mừng quá. Nhân cơ hội này, tôi xin nói rõ rằng tôi với Johnny Trí Nguyễn, Charlie Nguyễn không phải là anh em ruột. Trước nay mọi người rồi ngay cả báo chí nữa cũng cứ nghĩ tôi là anh ruột của Johny. Tôi cũng không có quan hệ huyết thống gì với chú Chánh Tín hết. Tôi không hiểu sao mọi người lại có sự nhầm lẫn tai hại này nữa. Lâu lâu tôi đọc bài báo hoặc gặp ai đó lại hỏi thăm về tình hình của Johny mà tôi giải thích đến khó chịu.

Dustin và Angela thời điểm cô qua Việt Nam dự ra mắt phim Để mai tính.
Dustin và Angela thời điểm cô qua Việt Nam dự ra mắt phim "Để mai tính".

Vậy anh với Johnny Trí Nguyễn quen biết nhau như thế nào?

Tôi với Johnny quen biết nhau khi Johny đang làm cascadeur cho một vài phim của Hollywood. Có một người bạn chung của chúng tôi đã giới thiệu Johnny cho tôi vì biết cả hai chúng tôi đều là người gốc Việt. Bẵng đi một thời gian chúng tôi không gặp lại nhau, bỗng một ngày đẹp trời tôi vừa đi đóng phim ở Úc về thì nhận được điện thoại của Johny. Johny mời tôi về Việt Nam tham gia phim “Dòng máu anh hùng”. Vì lúc đó tôi đã xa quê hương được hơn 23 năm nên không hình dung được đất nước Việt Nam của mình bây giờ ra sao và điện ảnh của đất nước mình thế nào nên tôi rất tò mò.

Khi Johnny đưa cho tôi kịch bản “Dòng máu anh hùng” tôi rất là thích vì hồn Việt rất rõ trong phim nên quyết định nhận lời. Tôi cũng có nói với Johnny nếu giao cho tôi vai phản diện tôi rất thích vì từ trước tới nay tôi chưa có cơ hội để khai thác mình ở dạng vai diễn này. Đợt thực hiện bộ phim đó cũng có rất nhiều kỷ niệm vì phải làm việc với nhau tới 4 tháng ròng. Và nếu không có cơ hội đó chắc không có Dustin Nguyễn ngồi đây hôm nay để trả lời phỏng vấn (cười).

Sau “Dòng máu anh hùng” tôi trở về bên kia tiếp tục làm việc nhưng đến năm sau thì lại được mời về Việt Nam đóng “Huyền thoại bất tử”. Lần trở về thứ 2 tôi được gặp nhiều người trong ngành. Ai cũng nói, Dustin có thể về đây hợp tác với điện ảnh Việt Nam. Sau “Huyền thoại bất tử” thì tôi lại trở về sản xuất “Để mai tính”, lúc đó tôi mới quyết định sẽ tập trung về Việt Nam.

Từ lâu lắm rồi anh có gặp lại Johnny Trí Nguyễn không?

Không. Đáng ra phim “Lửa Phật” là chúng tôi sẽ hợp tác với nhau đó nhưng chắc do duyên chưa tới nên lại không thành. Khi tôi sắp sửa bấm máy “Lửa Phật” thì lúc đó Johnny và Charlie chuẩn bị thực hiện “Bụi đời Chợ Lớn”. Thậm chí, họ còn mời tôi đóng vai Anh trong “Bụi đời Chợ Lớn” nhưng vì hai phim bấm máy cùng một lúc nên tôi không tham gia được. Tôi mất Johnny trong “Lửa Phật” và cũng không có cơ hội để tham gia “Bụi đời Chợ Lớn”. Sau đó, anh em cũng không gặp nhau. Tôi nhớ có lần chúng tôi gặp nhau trong một liên hoan phim nào đó nhưng khá lâu rồi.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Những góc nhỏ khiến bạn muốn đọc sách mỗi ngày
Những góc nhỏ khiến bạn muốn đọc sách mỗi ngày

(Dân trí) - Dù nhiều người có thói quen đọc sách ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, miễn họ có thời gian rảnh và cảm thấy tiện lợi, nhưng nếu có được một không gian thực sự thoải mái, tĩnh lặng, kết hợp với tính thẩm mỹ, chắc chắn trải nghiệm đọc sách sẽ được thăng hoa.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 08:45

“Ông lão” 61 tuổi bỗng hoá thành chàng trai mới bước vào tuổi yêu
“Ông lão” 61 tuổi bỗng hoá thành chàng trai mới bước vào tuổi yêu

(Dân trí) - Ngỡ rằng tình yêu đến muộn, mọi thứ sẽ không được lãng mạn như thuở đôi mươi nhưng trái lại vợ chồng danh hoạ Trần Văn Cẩn đã thực sự được yêu và được sống. Hai trái tim đầy khát vọng đã biết lần tìm ở nhau những cung bậc yêu thương để xóa nhòa ranh giới về tuổi tác.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 06:00

Khán giả Quảng Ninh "choáng ngợp” trước dàn sao The Remix
Khán giả Quảng Ninh "choáng ngợp” trước dàn sao The Remix

Lần đầu tiên có một đêm nhạc EDM có sức hấp dẫn đến vậy với người dân Quảng Ninh. Hàng loạt ngôi sao trong chương trình The Remix như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Giang Hồng Ngọc đã có mặt.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 01:15

TP.HCM kiểm tra trang phục ăn theo Hậu duệ mặt trời
TP.HCM kiểm tra trang phục ăn theo Hậu duệ mặt trời

Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP cùng các ban, ngành liên quan tiến hành quản lý, kiểm tra kinh doanh các loại quân phục ăn theo bộ phim "Hậu duệ mặt trời" khiến giới trẻ chạy theo trào lưu cuồng nhân vật như báo chí đã phản ánh.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 02:38

Công viên bị bỏ hoang của Việt Nam liên tục xuất hiện trên báo nước ngoài
Công viên bị bỏ hoang của Việt Nam liên tục xuất hiện trên báo nước ngoài

(Dân trí) - Những rãnh trượt phủ đầy rêu, hồ nước đục ngầu và những tòa nhà xập xệ…, công viên nước Hồ Thủy Tiên nằm ở xã Hương Thủy, Huế, hiện đang trở thành điểm đến hấp dẫn theo một cách không ngờ nhất.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 02:19

Giám khảo lỡ miệng trên truyền hình: Đừng biến mình thành thảm họa
Giám khảo lỡ miệng trên truyền hình: Đừng biến mình thành thảm họa

Trong thời bùng nổ gameshow như hiện nay, showbiz Việt cũng bắt đầu xuất hiện những người chuyên làm nghề làm giám khảo. Họ không chỉ đóng vai trò cầm cân nảy mực mà còn được phân vai thiện - ác để tăng thêm phần kịch tính cho chương trình. Làm giám khảo cũng không chỉ đơn giản là ăn mặc đẹp, cười duyên, rồi lên truyền hình nói huyên thuyên, mà nó nguy hiểm, dễ gây tai tiếng và cần cả tài lẫn tâm của người nghệ sĩ.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 11:05

“Đồng phục” biển quảng cáo trên phố: “Bóp chết” sự phát triển thương hiệu?
“Đồng phục” biển quảng cáo trên phố: “Bóp chết” sự phát triển thương hiệu?

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc bắt các cửa hàng, doanh nghiệp treo một loại biển bảng quảng cáo thống nhất ít nhiều đã góp phần tạo ra sự quy củ, thống nhất. Tuy nhiên, mặt trái của nó là đã “bóp chết” sự phát triển của thương hiệu và vô tình phạm vào luật quảng cáo đã được Chính phủ ban hành.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 09:00

“Sao lại sử dụng người mặc bikini bưng đồ ăn, rót bia...?”
“Sao lại sử dụng người mặc bikini bưng đồ ăn, rót bia...?”

(Dân trí) - “Mặc bikini tiếp thị sản phẩm, bưng đồ ăn đã lạm dụng thân thể phụ nữ trong mục đích thương mại hơi quá mức”, TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) đưa ra góc nhìn riêng trước vụ việc đang gây ồn ào dư luận.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 08:24

Vở opera kinh điển liên tục gây tranh cãi vì chi tiết hài hước
Vở opera kinh điển liên tục gây tranh cãi vì chi tiết hài hước

(Dân trí) - Vở opera có một phân cảnh khắc họa người phụ nữ khỏa thân xuất hiện bên cạnh một chú bò nặng 1,5 tấn. Cảnh này đã khiến hàng chục ngàn người phải lên tiếng phản đối vì một lý do sẽ khiến nhiều người phải… ngỡ ngàng.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 08:00

Minh Béo đổi luật sư, phiên xử cũng được đề nghị thay đổi
Minh Béo đổi luật sư, phiên xử cũng được đề nghị thay đổi

(Dân trí) - Ngày thương lượng theo đề nghị của luật sư mới bào chữa cho Minh Béo sẽ được dời sang ngày 27/5. Phiên tòa sơ thẩm vẫn giữ nguyên là ngày 10/6.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 06:36

Nhà trẻ của Việt Nam được đề cử top 30 công trình đẹp nhất thế giới
Nhà trẻ của Việt Nam được đề cử top 30 công trình đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - 30 tòa nhà được đánh giá là đẹp nhất thế giới đã vừa xuất hiện trong danh sách đề cử của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) tại giải thưởng lần đầu tiên do viện này tổ chức - giải thưởng kiến trúc quốc tế RIBA Internation Prize.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 06:02

Cặp đôi biến hình Hàn Quốc lập kỷ lục Guiness đến Việt Nam
Cặp đôi biến hình Hàn Quốc lập kỷ lục Guiness đến Việt Nam

(Dân trí) - Cặp vợ chồng ảo thuật gia từng làm điên đảo giới giải trí xứ xở kim chi vào năm 2013 với màn ảo thuật diệu kì thay liên tục 16 bộ quần áo trên sân khấu của chương trình Star King, EK và Zeki sẽ đến biểu diễn tại Hà Nội vào tháng 6 tới.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 03:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Mặc bikini hát bolero, được không?
Mặc bikini hát bolero, được không?

Mặc bikini hát bolero như nhạc sàn ở hồ bơi có làm hỏng bolero hay không?

Thứ sáu, 13/05/2016 - 09:57

Nghệ sĩ Thanh Hằng tiết lộ cuộc sống sau 15 năm "biến mất"
Nghệ sĩ Thanh Hằng tiết lộ cuộc sống sau 15 năm "biến mất"

(Dân trí) - Cách đây 15 năm, nghệ sĩ Thanh Hằng là một trong số những nghệ sĩ cải lương đắt show nhất. Nhưng sau đó khán giả không còn thấy Thanh Hằng xuất hiện trong các chương trình cải lương hay bất cứ hoạt động nghệ thuật nào. Sự biến mất “đột ngột” của nghệ sĩ Thanh Hằng khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 09:39

“Con rối tha hương”- câu chuyện người Việt trên nước Đức gây xúc động
“Con rối tha hương”- câu chuyện người Việt trên nước Đức gây xúc động

(Dân trí) - “Con rối tha hương” tựa như cuốn biên niên sử của một bộ phận kiều dân người Việt Ở Đức, mà ở đó, tác giả diễn tả khá đầy đủ sự hạnh ngộ, cả cái được, cái mất, hạnh phúc và bi kịch của con người ta khi bị bứt ra khỏi cội nguồn của mình.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 08:00

Cần Thơ: Gặp “lão gò nhôm” và những tác phẩm nghệ thuật
Cần Thơ: Gặp “lão gò nhôm” và những tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Với một miếng nhôm, cái búa, cái đục và đôi tay điêu nghệ, “lão gò nhôm” đã gò gò, đục đục để tạo nên tác phẩm hoàn hảo với các đường nét tinh xảo. Người họa sĩ ấy là ông Nguyễn Văn Phúc (72 tuổi), khu vực 2, phường An Bình, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Thứ sáu, 13/05/2016 - 02:00

Triển lãm mỹ thuật “Sen”
Triển lãm mỹ thuật “Sen”

(Dân trí) - “Sen” là tên gọi của một triển lãm vừa được khai mạc tối qua ngày 12/5, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhóm họa sỹ trực thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội thực hiện.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 01:00

Xử phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn
Xử phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn

(Dân trí) - Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng tại Hà Nội để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách, do vi phạm quảng cáo có nội dung trái truyền thống văn hóa, lịch sử, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Thứ năm, 12/05/2016 - 04:48

Chuyện tình “kỳ lạ” của danh hoạ Trần Văn Cẩn với người vợ kém 36 tuổi
Chuyện tình “kỳ lạ” của danh hoạ Trần Văn Cẩn với người vợ kém 36 tuổi

(Dân trí) - Đã 22 năm danh hoạ nổi tiếng họ Trần hoá thân vào cõi vĩnh hằng nhưng tình yêu của người vợ kém ông 36 tuổi thì vẫn luôn vẹn nguyên như thời ông còn sống. Trong những ngày tháng cuối đời phải sống trong bệnh tật và đơn độc nhưng bà vẫn luôn đau đáu với những nguyện vọng và những đứa con tinh thần mà ông để lại.

Thứ năm, 12/05/2016 - 03:23

Mặc bikini bán hàng, rót bia: Văn hóa bị lấn lướt bởi thị hiếu tầm thường?
Mặc bikini bán hàng, rót bia: Văn hóa bị lấn lướt bởi thị hiếu tầm thường?

(Dân trí) - “Mặc bikini không xấu nếu mặc đúng chỗ như: bãi biển, bể bơi, cuộc thi nhan sắc, còn ở quán ăn, nhà hàng, siêu thị thì ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, cần phải lên án mạnh mẽ...”, nhà văn Trần Thị Trường thể hiện quan điểm trước vụ việc đang gây ồn ào dư luận.

Thứ năm, 12/05/2016 - 02:31

Tranh chép hóa… tranh thật, giá tăng… 1.500 lần
Tranh chép hóa… tranh thật, giá tăng… 1.500 lần

(Dân trí) - Một bức tranh chép có giá chỉ 13 triệu đồng, sau khi được xác định là tranh thật, giá tăng gần 1.500 lần, đạt mức… hơn 19 tỉ đồng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 12:48

Bộ sưu tập váy áo, trang sức lớn nhất từng thấy của Marilyn Monroe
Bộ sưu tập váy áo, trang sức lớn nhất từng thấy của Marilyn Monroe

(Dân trí) - Một bộ sưu tập lên tới 500 món đồ thời trang bao gồm váy vóc, giày dép, túi xách, đồ trang sức… của Marilyn Monroe sắp được ra mắt công chúng một lần đầu tiên sau gần 54 năm “biểu tượng sex” qua đời.

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:08

Trương Nam Thành, Nhã Phương… thử sức với “Không giới hạn”
Trương Nam Thành, Nhã Phương… thử sức với “Không giới hạn”

(Dân trí) - Năm nay, bên cạnh các thí sinh thì ban tổ chức cũng mời một số khách mời nổi tiếng đồng hành cùng các thí sinh như: diễn viên Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X, Lan Phương, ca sĩ Thái Trinh, Chí Thiện, người mẫu Trương Nam Thành, Minh Xù…

Thứ năm, 12/05/2016 - 10:00

Nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn sẽ bị xử phạt 40 triệu đồng?
Nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn sẽ bị xử phạt 40 triệu đồng?

(Dân trí) - Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội bước đầu nhận định: Quán ăn để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách đã vi phạm về hoạt động quảng cáo giống trường hợp siêu thị điện máy để nhân viên mặc áo tắm tiếp thị bán sản phẩm vừa bị xử phạt 40 triệu đồng.

Thứ năm, 12/05/2016 - 08:34