Thứ sáu, 03/05/2019 - 15:53

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con”

Dân trí

Nữ diễn viên cho biết, cô rất xúc động khi khán giả đồng cảm, khóc theo… nhân vật Thư trong tập 19 của phim "Về nhà đi con"

Ở tập 18 phim “Về nhà đi con”, Thư (Bảo Thanh) đã vô cùng sửng sốt khi chạm mặt Vũ Quốc Trường) trong ngày khai trương cửa hàng thời trang.

Sau lần lừa Vũ lên giường với một bà chị U50, cô gần như cắt đứt liên lạc và không muốn gặp lại anh chàng công tử đểu cáng này. Khi Vũ và Thư đang căng thẳng thì Dũng (Anh Vũ) xuất hiện. Dũng và Vũ vờ như không quen biết nhau, kẻ tung người hứng diễn kịch trước mặt Thư.

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con” - 1

Vũ bất ngờ xuất hiện trước mặt Thư trong tập 18.

Nhân lúc này, Vũ đánh tiếng cho Thư biết anh đã phát hiện ra kế hoạch “đào mỏ” của cô. Ngược lại, Thư ngày càng có cảm tình với Dũng. Cô tin tưởng Dũng ở mọi chuyện và thường xuyên trò chuyện nhờ Dũng tư vấn. Tuy nhiên, cô không hề hay biết rằng, người trò chuyện với cô mỗi ngày lại chính là Vũ. Vũ hẹn gặp Thư và báo cho Dũng biết, tiếp tục dụ Thư sập bẫy.

Thư không biết vì sao cứ mỗi lần đi cùng Dũng là Vũ lại xuất hiện. Thư không muốn Dũng nghi ngờ mình vì những lời nói của Vũ. Cô thừa nhận với Dũng mình là người thực dụng, có nhiều tật xấu và không may tất cả những thói xấu của Thư đều bị Vũ nhìn thấy. Thấy thế, Dũng đã cầm tay Thư an ủi.

Chứng kiến Dũng tình tứ với Thư quá mức cho phép, Vũ có phần nóng mặt. Anh nhắn tin cho cậu bạn thân với giọng hằn học: “Thằng quỷ! Nhập vai dữ vậy mày?”.

Ở tập 19, sau những việc Dũng làm cho mình, Thư đã không còn đề phòng với anh chàng này nữa. Đặc biệt là khi bị Vũ công kích, Dũng đã ra mặt bảo vệ cô và nói đỡ cho cô. Đợi khi Thư ngày càng lún sâu vào chuyện tình với Dũng, thậm chí là có cuộc hẹn hò lãng mạn dưới ánh nến và chuẩn bị trao nhau nụ hôn nồng nàn thì Vũ lại xuất hiện để phá vỡ tất cả.

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con” - 2

Khi Dũng và Thư đang định trao nhau nụ hôn thì Vũ lại xuất hiện khiến Thư ê chề.

Anh chàng tiến lại gần hai người buông câu hỏi: “Còn định diễn đến bao giờ?”. Thư “sốc” khi một lần nữa Vũ lại đột ngột xuất hiện, cô hoang mang nhìn cả hai người đàn ông nhưng chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vẻ mặt Vũ rất hả hê nhưng Dũng thì không giống như đang trêu đùa... 

Trả lại chiếc nhẫn mà Dũng trao, Thư ra về trong nước mắt. Cô nhận ra mình đã quá cả tin. Cái kết cho Thư sau cuộc tình chóng vánh với Dũng chính là nỗi đau bị hai người đàn ông sỉ nhục. Sau tất cả, Thư chỉ có thể về nhà ôm bố khóc lóc vì bị người ngoài bắt nạt.

Ngay khi tập phim này phát sóng, nhiều khán giả đã vào trang cá nhân của Bảo Thanh bày tỏ sự thương cảm với nhân vật Thư khi bị lừa tình. Rất đông khán giả cho biết họ đã khóc khi xem cảnh phim này.

“Phim càng xem càng hay. Bảo Thanh đóng đạt quá. Mình đã khóc vì vai diễn của em quá đạt, lấy đi được nhiều nước mắt của khán giả nói chung và của mình nói riêng. Chỉ thấy tiếc vì thời gian phát sóng hơi ngắn”, khán giả Nguyễn Thu Hương bày tỏ.

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con” - 3
Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con” - 4

Trước khi rời khỏi hai người đàn ông đánh sợ, Thư đáp trả khá sâu cay.

“Quá hay. Diễn sâu làm tui phải khóc. Mà hai tên kia thật là... Không biết sau này Thư sẽ nào””, khán giả Nguyễn Thu Thuỷ gửi lời khen Bảo Thanh.

Khán giả Trần Thị Lê cũng bình luận: “Xem đoạn này thương chị Thư quá. Không tại ông Vũ phá thì có khi tình giả thành thật với Dũng rồi”.

Trần Phương Hiếu viết: “Xem đoạn này em cũng rưng rưng luôn. Uất ức theo luôn. Nhưng đầu đuôi cũng do mình trước. Biết mình có sai nhưng đàn ông mà chấp nhặt đàn bà cũng không đáng”.

“Chẳng mấy khi thấy diễn viên nào diễn hay như thế này, Anh Thư khóc mà khán giả cũng khóc theo”, Trần Võ Hoài Vân tâm sự.

Bản thân “ông bố” Trung Anh cũng an ủi con gái: “Bố dặn con thế nào? Đừng khóc, phải ngẩng mặt lên mà cười với nhân thế chứ. Hai gã trai xúm lại hạ nhục một người phụ nữ, không đáng cho mình phải mất những giọt nước mắt quý giá con ạ! Về với bố”.

Bảo Thanh cho biết, cô cảm thấy rất may mắn và thú vị khi được đảm nhận vai Anh Thư, con gái thứ hai sắc sảo, thực dụng của ông Sơn (NSƯT Trung Anh đóng). Mẹ mất sớm, Anh Thư đặt ra mục tiêu lấy chồng giàu để có thể sớm chăm lo cho bố và chị, em gái.

Cô bị cuốn vào mối quan hệ tình cảm với Vũ, một công tử nhà giàu ăn chơi lêu lổng và có thai ngoài ý muốn. Đều là người có tính cách ngang ngược, Vũ và Anh Thư không ai nhường nhịn ai và gây ra nhiều rắc rối.

Bảo Thanh xúc động khi khán giả khóc thương Thư bị lừa tình trong “Về nhà đi con” - 5

Với Bảo Thanh, đây là nhân vật có đa nhân cách, chính cô cũng khó để miêu tả chính xác tính cách Anh Thư.

“Anh Thư là nhân vật đa nhân cách, lúc thế này lúc thế khác và biến hóa khôn lường. Tôi không biết nói thế nào về nhân vật này vì chính tôi cũng không hiểu hết về nhân vật Anh Thư. Tôi vẫn đang khám phá nhân vật qua từng phân đoạn diễn”, Bảo Thanh tâm sự.

Bảo Thanh kể, ở 10 tập đầu, cô phải hóa thân thành Anh Thư làm sao cho mọi người thấy cô ấy là người cực kỳ thảo mai. Nếu như không thấy vậy thì là diễn chưa ra vai.

“Các biên kịch đã viết rất hay nên nhân vật Anh Thư có triết lý sống của mình đi xuyên suốt cả phim. Tôi thấy diễn không cần vận dụng kỹ thuật quá nhiều, chỉ cần thoại đúng câu thoại của biên kịch viết là đã ra nhân vật”, Bảo Thanh chia sẻ thêm.

Nói về phân đoạn Thư bị Vũ và Dũng lừa tình trong tập 19 được khán giả đồng cảm, “khóc theo”... Bảo Thanh cho biết cô rất xúc động. Cô cảm thấy hạnh phúc khi nhân vật do mình thể hiện đã “khóc cười” được cùng khán giả. Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng cho biết, đây chị là một nút thắt để mở ra một câu chuyện mới về sau với nhiều tình tiết bất ngờ.

Hà Tùng Long