Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây

(Dân trí) - “Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà bà con còn chống chịu hạn mặn nữa thì khổ cực đến mức nào...”, ca sĩ Bằng Kiều xót xa. Anh cùng các cộng sự đã kêu gọi ủng hộ cứu hạn miền Tây.

Trong những ngày qua, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng, làm đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây - 1

Hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng (Ảnh: Xuân Hinh).

Rất nhiều cá nhân và tổ chức cùng đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ cứu hạn miền Tây. Vietnam Show, nam nghệ sĩ Bằng Kiều và các nghệ sĩ… cũng chung tay giúp đỡ bà con nơi đây.

“Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà còn hạn mặn nữa thì bà con còn khổ đến mức nào... Chúng tôi là những người luôn bên nhau cả trong đời sống và trong công việc... Bây giờ thì ai cũng đều gặp khó khăn, stress trong công việc của mình, chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được nhưng chúng tôi vẫn muốn chia sẻ với những người khó khăn hơn mình biết bao nhiêu lần.

Một miếng khi đói, của ít lòng nhiều xin gửi tới bà con khó khăn. Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã ủng hộ chống dịch Covid-19 thì chúng tôi cũng chống dịch bằng cách ủng hộ bà con có nước ngọt. Khi khắc phục được tình trạng ngập mặn thì bà con mới đủ tinh thần chống chọi đợt dịch bệnh này”, nam ca sĩ Bằng Kiều bày tỏ cùng Dân trí.

Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây - 2

Ca sĩ Bằng Kiều và bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (giữa) là những người khởi xướng kêu gọi giúp đỡ miền Tây chống hạn mặn.

Anh đã đóng góp 20 triệu đồng vào chương trình “Ủng hộ hạn hán miền Tây” và tiếp tục kêu gọi mọi người đồng hành nối dài yêu thương.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Công ty Vietnam Show - đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Lúc còn bé, ở Quảng Ninh, mình cũng từng trải qua những ngày đại hạn hán. Nước ngọt không có, các giếng cạn khô. Cả một ngày mình được bố mẹ giao canh đi tìm nước để gánh.

Vậy là vác hai cái thùng đi khắp nơi, xếp hàng, trông vào một vũng nước đục để gạn vào thùng, gánh về để cho lắng xuống lấy nước trong vo gạo nấu cơm... Cũng phải mất cả tháng mới qua được những ngày cơ cực, gánh nước xiêu vẹo cả xương bả vai...

Đọc báo, thấy miền Tây lâm cảnh hạn, mặn, hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu bà con trong giai đoạn khó khăn này, không chỉ hoa màu chết, mùa màng thất bát, mà cả đến nước sinh hoạt cũng khó khăn. Chính vì thế, chúng tôi và các nghệ sĩ muốn cùng với mọi người chung tay ủng hộ mua máy lọc nước cho bà con tại Phú An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cầu mong mọi người bình an”.

Chương trình đã mau chóng nhận được sự đồng hành và ủng hộ của ca sĩ Hiền Hồ (50 triệu đồng), Hoa hậu - ca sĩ Hương Giang Idol đóng góp 20 triệu đồng, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Nguyễn Hồng Nhung mỗi người đã ủng hộ 10 triệu đồng… Nhạc sĩ Huy Tuấn, cầu thủ Anh Đức… cũng đóng góp và đồng hành cùng chương trình.

Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây - 3

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Hoa hậu - ca sĩ Hương Giang Idol cùng đông đảo các nghệ sĩ đồng hành ủng hộ giúp đỡ người dân chống hạn mặn.

Trong tuần này, Ban Tổ chức đã lên đường tiến hành khảo sát cho chuyến đi hỗ trợ bà con miền Tây để chọn hình thức trao phù hợp và hiệu quả nhất đến đúng tay bà con các hộ nghèo.

Đến ngày hôm nay (18/3), Ban Tổ chức đã quyên góp được hơn 300 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ chốt thời gian nhận chia sẻ tới ngày 20/3 và dự kiến, trước mắt sẽ tặng 100 bình chứa nước loại 500 lít cho 100 hộ nghèo tại xã Phú An Hoà - Châu Thành - Bến Tre.

Phương Nhung