Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ

Dân trí Nếu các bạn trẻ cần những câu chuyện khởi nghiệp, cần những nhân vật truyền cảm hứng, thì ông Obama chính là một ví dụ điển hình. Ông nắm giữ bí quyết nào của sự thành công mà có thể chúng ta còn chưa biết?
>>Lý giải sức hấp dẫn trong phong cách ông Obama
>>Ông Obama - vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin” vào tình yêu

Thế giới đã từng biết đến câu chuyện xuất thân của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Cha của ông Obama đã rời bỏ gia đình từ khi ông mới lên 2. Sau đó, hai mẹ con ông di cư sang Indonesia sống trong 4 năm. Ở tuổi lên 10, ông Obama chuyển tới sống ở Hawaii cùng với ông bà của mình, họ cũng không lấy gì làm giàu có, và vẫn có lúc phải sống nhờ trợ cấp xã hội.

Con đường khởi đầu vào đời không thể nói là bằng phẳng đó cuối cùng đã đưa ông tới với trường luật Harvard, tới với người phụ nữ ưu tú và bản lĩnh, tới một gia đình hạnh phúc có hai cô con gái thông minh, đáng yêu, và điều khó ngờ nhất, là đưa ông tới với cương vị Tổng thống Mỹ cùng biết bao điều mới mẻ, chưa từng có tiền lệ trong chính trường Mỹ.

Nếu các bạn trẻ cần những câu chuyện khởi nghiệp, cần những nhân vật truyền cảm hứng, thì ông Obama chính là một ví dụ điển hình. Ông nắm giữ bí quyết nào của sự thành công mà có thể chúng ta còn chưa biết?

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 1

Luôn dành ưu tiên cho gia đình: Là một chính trị gia bận rộn, nhưng các thành viên trong gia đình ông Obama chưa bao giờ phải bỏ lỡ một bữa tiệc sinh nhật của bất cứ một thành viên nào. Nếu đúng vào ngày sinh nhật, ông Obama có việc bận không thể ở bên gia đình, họ sẽ tổ chức sớm lên.

Trong những cuộc vận động tranh cử cam go, tối nào ông Obama cũng gọi điện về nhà trước khi các con đi ngủ. Vợ chồng ông vẫn có những cuộc hẹn hò chỉ có hai người ngay cả khi cuộc hôn nhân của họ đã kéo dài hơn hai thập kỷ. Dù bận rộn với những cuộc họp bàn chính trị, ông Obama vẫn cùng vợ trò chuyện về từng chi tiết trong việc nuôi dạy con cái…

Ông Obama chia sẻ: “Tôi không bỏ lỡ những điều quan trọng. Tôi chưa từng vắng mặt tại một cuộc biểu diễn văn nghệ nào của con, chưa từng quên một cuộc họp phụ huynh nào. Nhưng có một điều mà tôi bỏ quên, đó chính là sự thỏa hiệp”.

Ông Obama không bao giờ thỏa hiệp với bất cứ điều gì có thể làm ảnh hưởng tới ưu tiên dành cho gia đình. Chẳng thế mà báo giới Mỹ gọi ông là “the family man” - “người đàn ông của gia đình”.

“Chất lượng có thể đánh bại số lượng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời của gia đình diễn ra rất ngẫu nhiên. Nếu bạn không dành đủ thời gian cho gia đình, bạn sẽ có ít khoảnh khắc kỳ diệu. Điều duy nhất tôi có thể làm cho con mình là tạo nên một đời sống gia đình bình thường” - ông Obama từng nói.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 2

Học từ chính cha mẹ của mình: Câu chuyện xuất thân của ông Obama từng thu hút sự quan tâm của báo giới, khi đã ở vào cương vị của một chính trị gia nổi tiếng, bạn không thể hy vọng người ta sẽ không “cày xới” lại những chuyện thuộc về quá khứ cuộc đời bạn.

Ông Obama đã từng đứng trước những câu hỏi rất “khó nhằn”, chẳng hạn như: Liệu sự thiếu vắng một người cha trong cuộc đời có gây ảnh hưởng nào tới ngài Tổng thống? Và ông Obama đã cho thấy rằng dù quá khứ có những điều đẹp đẽ hay không, thì quá khứ vẫn luôn xứng đáng để chúng ta học hỏi:

“Tôi nghĩ rằng tất cả những vấn đề liên quan tới cha tôi đều đã được giải quyết ổn thỏa. Đó là một phần lý do giúp tôi viết nên cuốn ‘Dreams from My Father’ (Những giấc mơ của cha tôi): thấu hiểu ông ấy và những bi kịch cá nhân của ông ấy. Ông ấy không hiện diện trong đời sống của tôi, nhưng ông ấy là một ý niệm mà tôi đã từng phải vật lộn trong một thời gian dài.

“Ai đó từng nói mỗi người đàn ông đều cố gắng sống theo những kỳ vọng của cha mình hoặc sửa chữa những sai lầm của cha mình. Tôi chắc chắn rằng mình đã làm cả hai điều trên. Ở tuổi 20-30, tôi đã hiểu ra sự thiếu vắng của người cha có ý nghĩa như thế nào.

“Và điều đó giúp tôi trở thành một người cha tốt. Và cũng không nghi ngờ gì điều đó đóng góp vào động lực đời tôi. Tôi có thể đã không xuất hiện ở đây nếu sự thiếu vắng của cha không thúc đẩy tôi ngay từ những bước đầu đời”.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 3

Tìm ra niềm đam mê đích thực: Niềm đam mê là điều người ta đã nói đến rất nhiều trong bí quyết thành công, và ở trường hợp ông Obama, niềm đam mê ấy toát lên trong từng bài phát biểu: “Hãy tìm ra điều gì khiến bạn quan tâm say mê, điều gì khiến bạn thấy quan trọng, bởi nếu không có gì là quan trọng đối với bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc hết mình được”.

Luyện tập làm nên sự hoàn hảo: “Làm việc là một khái niệm đơn giản. Chẳng có gì đáng giá lại tự nhiên có sẵn. Vận động viên bóng rổ phải rèn luyện cơ bắp, nhà khoa học phải luyện rèn tư duy sắc bén.

“Bạn sẽ không thể là một người am hiểu nếu bạn không đọc nhiều, và thậm chí cần phải đọc những cuốn sách khó. Bạn cũng không thể là người giỏi toán nếu bạn không tìm cách giải những bài toán hóc búa, thay vì chỉ toàn loanh quanh những bài toán dễ” - ông Obama từng nói.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 4

Không đề cao cái Tôi trong làm việc nhóm: “Hãy hiểu rằng bạn không thể đạt được thành công một mình, vì vậy, bạn phải đầu tư vào các mối quan hệ với những người giúp bạn học hỏi từ họ, thúc đẩy bạn, ủng hộ bạn…

“Hãy mở rộng vòng kết nối với những người giúp đưa lại cho bạn những ý tưởng, nâng bạn dậy khi bạn suy sụp. Và đương nhiên, bạn không thể chỉ nhận, bạn cũng cần cho đi. Vì vậy, hãy thể hiện sự nhiệt tình của mình với đối phương, rằng bạn muốn tham gia, rằng bạn rất quan tâm” - một lời khuyên của ông Obama về cách hợp tác.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 5

Đừng chểnh mảng: “Tôi không cần biết bạn trẻ chê trường lớp của mình như thế nào. Ở ngôi trường nào cũng có giáo viên tốt, nếu bạn bước tới và nói với thầy cô của mình rằng: Em thực sự muốn tìm hiểu về vấn đề này, thầy cô có thể giúp em không?

“Điều gần như chắc chắn là thầy cô sẽ bị bạn cuốn hút ngay lập tức bởi ai cũng vậy, họ đều muốn cảm thấy mình đang làm tốt công việc của mình. Nhưng nếu bạn chỉ ngồi ở cuối lớp một cách uể oải và không ngừng than thở, chỉ trích, bạn sẽ có đủ thứ để cảm thấy tức giận, bất mãn, nhưng điều đó sẽ chẳng giúp bạn được nhiều đâu” - ông Obama từng khuyên các bạn trẻ.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 6

Đừng quá để tâm tới cách người khác nghĩ về mình: “Khi bạn còn trẻ, điều rất tự nhiên là bạn sẽ rất quan tâm tới cách mọi người nghĩ về mình. Đó là bản năng của con người. Chẳng có gì sai. Nhưng ở một số thời điểm, khi đã thực sự trưởng thành, bạn cần phải vượt lên trên những gì người khác nghĩ về mình và sống theo những gì mà bạn đặt niềm tin vào đó”.

Ông Obama chia sẻ rằng khi có thời gian xem TV, ông chỉ xem những kênh thể thao và một vài bộ phim truyền hình yêu thích, ông không bao giờ xem các chương trình bình luận chính trị bởi không muốn bị nhiễu loạn thông tin và bị phân tâm khỏi những việc mình đang làm. Việc lọc thông tin là điều ông rất đề cao trong thời buổi bùng nổ thông tin hiện nay.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 7

Luyện tập thể thao: Mỗi ngày ông Obama đều dành ra 45 phút luyện tập thể hình. Đối với ông, luyện tập thể dục thể thao là cách để ông làm việc năng suất và hiệu quả. Ông còn thường xuyên tổ chức những trận đấu bóng rổ cùng với những cựu vận động viên nhà nghề.

“Bạn phải rèn luyện thể dục thể thao nếu không, ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ bị suy sụp không tránh khỏi… Lý do chính khiến tôi chăm chỉ luyện tập chính là để dọn dẹp đầu óc, giảm căng thẳng và tập trung tư duy”, ông Obama từng chia sẻ.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 8

Tầm quan trọng của thời gian riêng tư: Trong 24h mỗi ngày của ông Obama, có ba thời điểm được xem là đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa - luyện tập thể hình vào buổi sáng, ăn tối với gia đình, và buổi đêm khi mọi người đã ngủ. Mỗi thời điểm lại có một ý nghĩa riêng.

Thời gian tập luyện buổi sáng giúp ông có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái; bữa tối bên gia đình giúp ông tạm quên đi công việc, gắn kết tình cảm với con cái; và buổi tối sau khi mọi người đã ngủ, ông trở về phòng làm việc để xem lại những công việc còn dở dang trong ngày và chuẩn bị sẵn tinh thần cho khối lượng công việc ngày hôm sau.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 9

Đừng mất nhiều thời gian cho những quyết định không quan trọng: Ông Obama không bao giờ mất nhiều thời gian để đưa ra những quyết định về thời trang hoặc ăn uống. Ông cho biết mình thường mặc những trang phục giống nhau:

“Thường bạn sẽ chỉ thấy tôi mặc vest xanh hoặc vest xám. Tôi luôn cố hạn chế tối đa số lượng quyết định phải đưa ra. Đặc biệt tôi không mất thời gian cho những quyết định kiểu như mình sẽ ăn gì hay mặc gì, đơn giản bởi tôi có quá nhiều quyết định cần thực hiện”.

Theo ông Obama, việc phải đưa ra nhiều quyết định sẽ khiến bạn giảm dần sự minh mẫn cho những quyết định đến sau, trong khi mỗi chúng ta chỉ có một “khối năng lượng nhất định để đưa ra các quyết định”, vì vậy, đừng để bản thân mình mất nhiều thời gian vào những việc nhỏ.

Bài học thành công của ông Obama dành cho bạn trẻ - 10

Gây dựng quan hệ một cách có chủ ý: Trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên, ông bà Obama cho biết họ không dự định kết thêm bạn mới. Tuyên bố này có thể khiến nhiều người thấy lạ lùng nhưng trong giới quyền lực, điều này không có gì lạ, bởi đó là chiến thuật tiết kiệm thời gian mà những doanh nhân hàng đầu thế giới cũng thường xuyên nhấn mạnh.

Khi bạn muốn làm được những việc quan trọng, bạn phải cho mình nhiều khoảng trống thời gian, không thể lúc nào cũng bận rộn với những buổi tiệc… Đối với những mối quan hệ quan trọng, ông Obama luôn dành thời gian chăm sóc, còn đối với những mối quan hệ mới, khi không có còn thời gian để đầu tư, tốt hơn hết là không gia tăng những mối quan hệ “vô ích”.

“Có những thời điểm tôi căng thẳng với việc tìm ra khoảng trống thời gian dành cho hai cô con gái - hai người mà tôi luôn muốn dành thời gian ở bên, và tôi không còn thời gian để tham gia những giao tế xã hội ở Washington được nữa” - ông Obama từng chia sẻ.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Nhà báo Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh sẽ làm MC “Giai điệu tự hào” phiên bản mới
Nhà báo Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh sẽ làm MC “Giai điệu tự hào” phiên bản mới

(Dân trí) - Trong 2 năm phát sóng với việc làm mới hơn 200 ca khúc “đi cùng năm tháng” đã đưa “Giai điệu tự hào” đã trở thành một dấu ấn đáng nhớ không chỉ đối với khán giả truyền hình mà cả với đời sống nghệ thuật của Việt Nam. Tuy nhiên, khi chương trình đang “hút khách” thì bỗng dưng lại bị dừng lại không rõ lí do khiến cho không ít người tiếc nuối.

Thứ năm, 26/05/2016 - 09:05

Bộ phim kể về tình yêu mãnh liệt làm thay đổi diện mạo nước Mỹ
Bộ phim kể về tình yêu mãnh liệt làm thay đổi diện mạo nước Mỹ

(Dân trí) - Người ta thường nói rằng tình yêu vượt qua mọi giới hạn, và câu chuyện dưới đây là một minh chứng có thật về những giới hạn mà một tình yêu đích thực có thể vượt qua.

Thứ năm, 26/05/2016 - 08:15

Giật mình với tập thơ dạy trẻ con được trả giá 3 tỷ đồng
Giật mình với tập thơ dạy trẻ con được trả giá 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong khi các nhà thơ – nhà văn phải chật vật bỏ tiền túi ra in thơ hoặc bán không ai mua thì 100 bài thơ dạy con của một tác giả “vô danh tiểu tốt” như Nguyễn Huy Hoàng được một tập đoàn lớn mua bản quyền sử dụng với giá 3 tỷ đã làm chấn động làng văn.

Thứ năm, 26/05/2016 - 03:41

Báo chí thế giới ấn tượng màn đọc rap của Suboi trước Tổng thống Obama
Báo chí thế giới ấn tượng màn đọc rap của Suboi trước Tổng thống Obama

(Dân trí) - Màn đọc rap ngẫu hứng của nữ rapper trẻ người Việt có nghệ danh Suboi trước Tổng thống Mỹ Obama đã khiến báo chí phương Tây rất thích thú.

Thứ năm, 26/05/2016 - 03:03

Trăm năm vẻ đẹp thời trang móng tay của phụ nữ
Trăm năm vẻ đẹp thời trang móng tay của phụ nữ

(Dân trí) - Trong đời sống, chúng ta hay nói “chuyện nhỏ như móng tay”, nhưng kỳ thực, nếu bước vào “ma trận” làm đẹp móng của chị em phụ nữ, sẽ thấy rằng đó chẳng hề là… “chuyện nhỏ”.

Thứ năm, 26/05/2016 - 02:35

9 trích đoạn ballet kinh điển thế giới sẽ được biểu diễn tại Việt Nam
9 trích đoạn ballet kinh điển thế giới sẽ được biểu diễn tại Việt Nam

(Dân trí) - Chương trình “Paris Ballet” với việc diễn lại 9 trích đoạn trong 9 vở kịch ballet kinh điển thế giới sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam vào 11/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Thứ năm, 26/05/2016 - 11:30

Thanh Lam- Tùng Dương hát gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây
Thanh Lam- Tùng Dương hát gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây

(Dân trí) - Trước những khó khăn của bà con miền Tây, hai nghệ sĩ Thanh Lam và Tùng Dương sẽ tham gia biểu diễn trong liveshow “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ hỗ trợ bà con miền Tây.

Thứ năm, 26/05/2016 - 08:00

Những “điểm cộng” văn hóa của ông Obama trong chuyến thăm Việt Nam
Những “điểm cộng” văn hóa của ông Obama trong chuyến thăm Việt Nam

(Dân trí) - Cùng điểm lại những câu nói chứa đựng đầy nét đẹp văn hóa đã giúp Tổng thống Mỹ Barack Obama chinh phục trái tim người Việt Nam và thể hiện đầy thuyết phục khả năng “nhập gia tùy tục” của ông.

Thứ năm, 26/05/2016 - 07:32

NTK Sỹ Hoàng thiết kế áo dài đặc biệt tặng phu nhân Tổng thống Obama
NTK Sỹ Hoàng thiết kế áo dài đặc biệt tặng phu nhân Tổng thống Obama

(Dân trí) - Nhà thiết kế (NTK) Sĩ Hoàng cho biết, ông vinh dự được UBND và Sở Ngoại Vụ TP. Hồ Chí Minh lựa chọn tổ chức thực hiện thiết kế bộ áo dài gửi tặng bà Michelle Obama - Phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama nhân sự kiện ông đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 22 đến 25/6/2016.

Thứ tư, 25/05/2016 - 03:50

Sao Việt nghĩ gì sau khi nghe trực tiếp Tổng thống Obama nói chuyện?
Sao Việt nghĩ gì sau khi nghe trực tiếp Tổng thống Obama nói chuyện?

(Dân trí) - Các nghệ sĩ Việt như: NSƯT Bùi Công Duy, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, nhạc sĩ Đặng Châu Anh, kiện tướng Khánh Thy, ca sĩ Võ Hạ Trâm, diễn viên Lan Phương, Quốc Thuận… đã cảm thấy rất hạnh phúc khi được gặp trực tiếp ông Obama và nghe ông trò chuyện.

Thứ tư, 25/05/2016 - 03:43

Điều chưa biết về cô gái  Việt tặng hoa cho Tổng thống Obama
Điều chưa biết về cô gái Việt tặng hoa cho Tổng thống Obama

(Dân trí) - Ít ai biết rằng cô gái sở hữu gương mặt khả ái, duyên dáng trong tà áo dài tặng hoa cho Tổng thống Obama khi ông bước từ chuyên cơ Air Force One xuống sân bay Nội Bài và tặng hoa tiễn ông bay vào Sài Gòn chiều ngày 24/5 là em gái cưng của MC Mỹ Lan.

Thứ tư, 25/05/2016 - 02:59

Diễn viên Lan Phương, Khánh Thi chia sẻ cảm xúc sau khi gặp Tổng thống Mỹ
Diễn viên Lan Phương, Khánh Thi chia sẻ cảm xúc sau khi gặp Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Cả Khánh Thi và Lan Phương đều thật sự thấy nể phục và có phần xúc động khi nghe tổng thống Mỹ trò chuyện chân thành và thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn của một nhà lãnh đạo lớn trên thế giới.

Thứ tư, 25/05/2016 - 02:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngọc trai trống đồng được chọn làm quà tặng phu nhân Tổng thống Obama
Ngọc trai trống đồng được chọn làm quà tặng phu nhân Tổng thống Obama

Bộ trang sức ngọc trai trống đồng mang tên Tinh Hoa Việt được thiết kế riêng dành tặng Phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được trao tặng trong buổi tiệc chào mừng tối qua (24/5).

Thứ tư, 25/05/2016 - 10:12

Diễn viên Lan Phương khoe quà sẽ tặng Tổng thống Obama trước giờ gặp gỡ
Diễn viên Lan Phương khoe quà sẽ tặng Tổng thống Obama trước giờ gặp gỡ

(Dân trí) - Diễn viên cho biết món quà này do cô và những người bạn đã đặc biệt chuẩn bị để dành tặng Tổng thống Mỹ khi có vinh dự được gặp và giao lưu cùng Tổng thống Obama tại TPHCM.

Thứ tư, 25/05/2016 - 09:56

Lý giải sức hấp dẫn trong phong cách ông Obama
Lý giải sức hấp dẫn trong phong cách ông Obama

(Dân trí) - Sức hấp dẫn mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tạo ra được ở Việt Nam những ngày qua hẳn khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao một chính trị gia lại có thể tạo nên sức hút như vậy? Câu hỏi này, người Mỹ cũng đã từng tự hỏi…

Thứ tư, 25/05/2016 - 08:00

Cậu bé “Người Nhện” với phép thuật uốn dẻo gây kinh ngạc thế giới Ả Rập
Cậu bé “Người Nhện” với phép thuật uốn dẻo gây kinh ngạc thế giới Ả Rập

(Dân trí) - Những bức ảnh gây kinh ngạc dưới đây chụp lại cuộc sống kỳ lạ của một cậu bé Palestine được mệnh danh là “Người Nhện”. Khi bước ra từ cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Ả Rập, cậu đã được cả thế giới Ả Rập biết đến như một “thầy phù thủy uốn dẻo”.

Thứ tư, 25/05/2016 - 02:00

Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 mới lạ sẽ diễn ra tại Huế
Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 mới lạ sẽ diễn ra tại Huế

(Dân trí) - Chiều 24/5 tại Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi họp báo về Liên hoan Xiếc quốc tế 2016.

Thứ tư, 25/05/2016 - 01:00

BTC Hoa hậu Biển phải “giải trình” trước nghi vấn mua bán giải
BTC Hoa hậu Biển phải “giải trình” trước nghi vấn mua bán giải

(Dân trí) - Trước những thông tin lùm xùm xoay quanh cuộc thi như nghi vấn lộ kết quả, mua bán giải... Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Biển đã phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Thứ ba, 24/05/2016 - 04:21

Diva Mỹ Linh nói gì sau khi hát trong sự kiện Tổng thống Obama phát biểu?
Diva Mỹ Linh nói gì sau khi hát trong sự kiện Tổng thống Obama phát biểu?

(Dân trí) - Giọng ca "Hương Ngọc Lan" chia sẻ rằng, chị cảm thấy rất vinh dự khi hát "Quốc ca" trong sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Việt Nam và có bài diễn thuyết tới cộng đồng doanh nghiệp và trí thức trẻ tại Hà Nội. Và chị tin rằng mình đã hát với cảm xúc và niềm hy vọng về tình hữu nghị Việt- Mỹ thay cho hàng triệu trái tim Việt Nam.

Thứ ba, 24/05/2016 - 01:58

“TPHCM rực rỡ sắc màu” lọt top ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh quốc tế
“TPHCM rực rỡ sắc màu” lọt top ảnh đẹp tại cuộc thi ảnh quốc tế

(Dân trí) - Dưới đây là những bức ảnh đang được ban giám khảo của giải ảnh quốc tế National Geographic Travel Photographer of the Year 2016 đánh giá cao. Trong đó có một bức chụp lại vẻ đẹp rực rỡ sắc màu đầy lạ lẫm của TPHCM.

Thứ ba, 24/05/2016 - 01:54

Tân Hoa hậu Biển: “Bị tố mua giải, tôi rất sốc”
Tân Hoa hậu Biển: “Bị tố mua giải, tôi rất sốc”

(Dân trí) - Sau đêm chung kết, Tân Hoa hậu Biển Việt Nam Phạm Thùy Trang lần đầu tiên lên tiếng về scandal bủa vây như nghi vấn mua giải, trải lòng về phần thi ứng xử thiếu bản lĩnh trên sân khấu. Người đẹp đã bật khóc vì gánh chịu nhiều áp lực từ dư luận...

Thứ ba, 24/05/2016 - 09:25

Ông Obama - vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin” vào tình yêu
Ông Obama - vị Tổng thống khiến người Mỹ “lấy lại niềm tin” vào tình yêu

(Dân trí) - Ông Obama có thể khiến người dân Mỹ phát sốt vì cách thể hiện tình yêu “ngọt lịm” với vợ. Ông cũng là vị Tổng thống hiếm hoi trong đời sống văn hóa Mỹ khiến câu chuyện gia đình bên trong Nhà Trắng trở nên ấm cúng, dung dị hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 24/05/2016 - 09:00

Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ
Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ

(Dân trí) - Xuân Bắc tự nhận mình là người yêu trẻ con nên mong muốn mang tới cho trẻ em những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, anh cũng nhận lời làm giám khảo của Nhí Tài Năng để đồng hành, phát triển năng khiếu của các bé.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:30

Chuyện chưa biết về bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” giá 5.000 USD
Chuyện chưa biết về bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” giá 5.000 USD

(Dân trí) - Bức tranh “Đức mẹ Việt Nam” nổi tiếng thế giới bởi nét riêng biệt của “Đức mẹ” trong hình hài người phụ nữ Việt Nam. Sau nhiều năm được trưng bày ở thành Rome (Italia), cuối đời họa sĩ Nam Phong đã đồng ý bán tranh với giá 5.000 USD.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:00