Bà Trần Thị Thu Đông đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã được bầu làm Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ khóa IX (2020-2025) với tỉ lệ 91,29% tán thành.

Ngày 12/10, Đại hội Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ IX (2020-2025) đã diễn tại Hà Nội.

Đại hội đã bầu được Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa IX gồm 13 thành viên. Bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được bầu làm Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ khóa IX (2020-2025) với tỉ lệ 91,29% tán thành.

Bà Trần Thị Thu Đông là nghệ sĩ nhiếp ảnh của báo ảnh Đất Mũi từ những năm 1990. Bà có thời gian làm chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu trước khi làm phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm.

Bà Trần Thị Thu Đông đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam - 1

Bà Trần Thị Thu Đông phát biểu tại đại hội.

Đại hội đề ra phương hướng nhiệm kỳ IX, trong đó, chú trọng đổi mới hơn nữa các hoạt động nhiếp ảnh, quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, năng lực sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh, tư vấn định hướng sáng tác nhiếp ảnh chuyên sâu cho hội viên để có nhiều tác phẩm giá trị cao; Xây dựng các ban chuyên môn, đơn vị chức năng thuộc Hội, trong đó có Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam để phục vụ tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của Hội...