Bà mẹ người Việt sống tại Nhật chia sẻ công thức làm nước lá tía tô
(Dân trí) - Cùng chị Kado Kiều tìm hiểu công thức làm nước lá tía tô mát lạnh giải khát ngày hè.
Lá tía tô là loại gia vị quá quen thuộc với người Việt trong ẩm thực. Nước lá tía tô là thức uống mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Ngoài công dụng giải khát, uống nước lá tía tô mỗi ngày còn có tác dụng làm trắng da và giảm cân hiệu quả.
Chị Kado Kiều đã chia sẻ công thức pha chế nước lá tía tô cực dễ ngay dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Lá tía tô tím: 300-400 g
Nước lọc: 2 lít
Đường: 500g hoặc hơn (tùy thích độ ngọt)
Nước cốt chanh: 30 ml
Cách làm
Bước 1: Cành tía tô cắt lấy lá. Rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi. Cho lá tía tô vào, nấu khoảng 3- 5 phút cho lá ra hết màu (chỉ còn lại màu xanh) thì vớt ra.
Bước 3: Cho đường phèn từ từ vào nồi nước tía tô. Nếu không có đường phèn, thay thế bằng đường cát trắng. Có thể thay đổi lượng đường tùy vào khẩu vị và sở thích của gia đình. Nấu lửa nhỏ khuấy đều cho đường tan hết. Nấu cho nước sôi nhẹ khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Cho nước cốt chanh vào nồi nước tía tô và khuấy đều, nước sẽ chuyển màu rất đẹp.
Bước 5: Để nước thật nguội, khi uống cho thêm vài cục đá vào ly rồi cho nước lá tía tô vào thưởng thức. Có thể cho thêm nước có gas tùy theo sở thích.
Phần nước tía tô còn lại cho vào chai đậy nắp kín bảo quản trong tủ lạnh uống dần. Đây là thức uống cực tốt cho sức khỏe cả nhà trong những ngày nóng bức, bạn cũng nên thử làm theo công thức chị Kado Kiều đã chia sẻ để có thức uống ngon, lành mạnh cho cả nhà.