Bà mẹ người Việt sống tại Nhật chia sẻ công thức làm nước lá tía tôCùng chị Kado Kiều tìm hiểu công thức làm nước lá tía tô mát lạnh giải khát ngày hè.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Mách bạn cách làm trắng da, giảm thâm từ bắp cải, rau ngót, tía tôCác loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót, rau diếp cá… không chỉ là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong mà còn có công dụng làm đẹp da từ bên ngoài.
Ăn nhiều rau răm có gây hại?Rau răm là một loại rau quen thuộc trong đời sống hằng ngày, nhưng ít ai biết được đây còn là loại rau có nhiều công dụng quý giá.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...
Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?Cùng khám phá quy trình làm nên những chiếc lá tía tô xanh được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng.
Lá chanh đi Tây thu triệu USD, tía tô sang Nhật đếm tiền tỷỞ Việt Nam, chỉ cần mất 1.000 hay 2.000 đồng để mua, thậm chí xin không cũng được cả rổ lá chanh, lá tía tô hay lá trầu không vì chúng rất nhiều và rẻ. Thế nhưng, chỉ cần thay đổi quy trình trồng rồi đem xuất khẩu mà doanh nghiệp có thể thu về triệu đô.
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
Về Ninh Thuận ăn dê hấp lá tía tôNước sôi chừng hồi lâu là thịt dê chín mềm. Hơi tía tô như đã thấm vào từng thớ thịt tỏa mùi thơm rất riêng của món ăn này.
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
6 loại lá cây có sẵn trong vườn đun nước tắm cho trẻ hết rôm sẩy, hăm daViệc sử dụng lá tắm cho trẻ dựa theo kinh nghiệm dân gian mà các bà, các mẹ truyền lại lá cây giúp vệ sinh, ngăn ngừa và điều trị rất tốt các bệnh ngoài da.
4 món bình dân ở Việt Nam “đắt như vàng” ở nước ngoàiChổi đót, nón lá, cao sao vàng… đều là những sản phẩm bình dân với giá rẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có giá cao gấp hàng chục lần khi xuất khẩu hoặc chào bán trên các kênh rao vặt thế giới.