Ảnh về Trường Sa vào chung kết giải thưởng ảnh của Anh

(Dân trí) - Những bức ảnh mang tên Ước vọng hoà bình cho Trường Sa (Wishing Peace for Truong Sa) của họa sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh Worldwide Photography Gala Awards (Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế) giành cho các nữ tác giả mang tên Julia Margaret Cameron lần thứ 7 tại Anh.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết, chị đã chọn tất cả 35 bức ảnh thuộc nhiều thể loại khác nhau tham gia cuộc thi này, trong đó có 10 bức ảnh về Trường Sa mà chị tâm đắc nhất trong 4 lần ra thăm quần đảo Trường Sa để thực hiện các công trình như Cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất ở Trường Sa, các bức tranh cổ động trên đảo Trường Sa Lớn...

Cuối cùng, 4 bức ảnh mang tên: Trường Sa trước cơn bão, Những cậu bé Trường Sa, Hoạ sĩ Thu Thuỷ với tranh gốm cổ động ở Trường Sa, Hoa sen hoà bình trong bình minh Trường Sa cùng với 2 bức ảnh khác chụp chính hai công trình nghệ thuật  họ chính nữ họa sĩ thực hiện tại Hà Nội và Thanh Hoá đã được ban giám khảo lựa chọn vào chung kết cuộc thi ảnh Julia Margaret Cameron ở nhiều thể loại khách nhau như: Phong cảnh và phong cảnh biển; Con người, Văn hoá và cuộc sống thường nhật; Ảnh Nghệ thuật; Ảnh đường phố và cảnh thành phố; Trẻ em và chân dung tự hoạ.

 


Bức ảnh Trường Sa trước cơn bão

Bức ảnh "Trường Sa" trước cơn bão

 

Tham dự cuộc thi Nhiếp ảnh nghệ thuật Julia Margaret Cameron lần thứ 7 có 6.804 bức ảnh của 1.203 nữ nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ 51 quốc gia trên thế giới. Có 875 bức ảnh thuộc 15 thể loại được chọn vào vòng chung kết.

Sau khi lựa chọn các tác phẩm vào chung kết Julia Margaret Cameron, Ban tổ chức Worldwide Photography Gala Awards (Giải Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế) sẽ Triển lãm Ảnh Nghệ thuật và Tài liệu Quốc tế lần thứ 4 diễn ra vào tháng 9 năm 2016 tại Berlin (Đức), trưng bày những tác phẩm đoạt giải và lọt vào chung kết, trong đó sẽ có các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

“Tôi tham dự cuộc thi quốc tế lớn này với mong muốn truyền đi thông điệp Ước vọng hoà bình cho Trường Sa, đồng thời muốn được giới thiệu về cuộc thi đến nhiều nhiếp ảnh gia của Việt Nam bởi chính diễn đàn của những cuộc thi quốc tế lớn là cách quảng bá hình ảnh của đất nước mình một cách rất hiệu quả”, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy chia sẻ.

L. Trang

 

Ảnh về Trường Sa vào chung kết giải thưởng ảnh của Anh - 2