Ánh nhìn của anh thợ xây người Bangladesh làm “đứng tim” cộng đồng mạng

(Dân trí) - Bức ảnh chụp chân dung một anh thợ xây trẻ tuổi người Bangladesh hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội và thậm chí được so sánh với bức ảnh trứ danh “Cô gái Afghanistan” của nhiếp ảnh gia Steve McCurry.

59.jpg

Bức “Cô gái Afghanistan” (trái) - Bức chân dung anh thợ xây người Bangladesh (phải)

Có sự so sánh này là bởi cả hai nhân vật đều có đôi mắt xanh trong suốt đẹp hút hồn cùng một ánh nhìn thẳng như thôi miên vào ống kính.

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Abeden Mung, một tay máy đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Bức ảnh chân dung ghi lại cận cảnh gương mặt có những đường nét đẹp của người thanh niên lao động, anh có một ánh nhìn đầy tập trung nhưng cũng bình thản tới lạ lùng vào ống kính của nhiếp ảnh gia Abeden Mung.

56.jpg

Đăng tải của nhiếp ảnh gia Abaden Mung

Bức ảnh sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội, trên tài khoản của tác giả, ảnh nhận được gần 70.000 lượt “thích”, hơn 25.000 lượt chia sẻ lại trên mạng xã hội Twitter kể từ khi bức ảnh được Abaden Mung đăng tải vào ngày 20/3 vừa qua.

Chia sẻ trong đăng tải của mình, tác giả bức ảnh cho hay anh đã gặp người thanh niên này ở một công trình xây dựng ở gần đường Jalan Ipoh, Kuala Lumpur, Malaysia: “Lần đầu tiên tôi gặp người thanh niên này là khi tôi đang quay phim.

“Tôi không có cơ hội để chụp hình trong ngày hôm đó, nhưng rồi một buổi sáng trở lại đúng địa điểm ấy, tôi lại gặp anh một lần nữa. Vậy là tôi nhanh chóng lấy máy ảnh ra chụp ngay lập tức”.

57.jpg

Ánh nhìn của anh thợ xây người Bangladesh làm “đứng tim” cộng đồng mạng

Abeden Mung biết rằng anh sẽ có một bức ảnh đẹp bởi địa điểm chụp hình có ánh sáng đẹp, trang phục của người đàn ông có màu sắc ấn tượng và đặc biệt đôi mắt của nhân vật là điểm nhấn hút hồn nhất mà Abeden Mung biết rằng chắc chắn không thể bỏ qua.

“Người đàn ông khá nhút nhát. Anh ấy thực sự không biết nên nhìn vào đâu. Tôi đã lấy tay chỉ vào chiếc máy ảnh nhiều lần và cũng có nhiều lần bấm máy không đưa lại ảnh đẹp như ý. Chỉ cho tới khi anh ấy thực sự nhìn vào máy ảnh, tôi mới bắt được khoảnh khắc này. Nhân vật này quả thực rất đẹp”, Abeden Mung cho hay.

Sự quan tâm của cộng đồng mạng dành cho khoảnh khắc này đã cho thấy mức độ hấp dẫn của bức ảnh chân dung. Nhiều bình luận về bức ảnh đã cho thấy người xem cũng sửng sốt trước diện mạo và đặc biệt là ánh nhìn của nhân vật.

58.jpg

“Cô gái Afghanistan”

Nhiều người thậm chí còn so sánh bức ảnh này với bức ảnh từng được lên trang bìa của tạp chí National Geographic hồi năm 1985, một bức ảnh trứ danh trong sự nghiệp của nhiếp ảnh gia người Mỹ Steve McCurry (68 tuổi) - bức “Cô gái Afghanistan”.

Nhân vật cô gái trong bức ảnh chân dung này cũng có đôi mắt xanh đầy mê hoặc nhìn thẳng vào ống kính, cô choàng một chiếc khăn màu đỏ đưa lại những sắc độ tương phản hoàn hảo.

Bích Ngọc
Theo Asia One