9X trổ tài làm "bánh quy cây thông" đẹp không nỡ ăn
(Dân trí) - Những chiếc bánh quy tự tay bạn trẻ Thanh Thúy làm giòn tan với hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu khiến ai cũng thích mê. Bánh ăn không hết có thể bảo quản trong hộp kín hoặc đem tặng bạn bè.
Bốn năm nay, Lê Thanh Thúy (24 tuổi, Hà Nội) duy trì thói quen làm bánh quy vào mỗi dịp Giáng sinh. Với cách trang trí bắt mắt, dễ thương, ngay sau khi chia sẻ trên nhóm những người yêu bếp, Thúy liền nhận được sự khen ngợi của mọi người, nhiều bạn trẻ bình luận "đẹp đến mức không nỡ ăn".
Gây dựng thương hiệu bánh handmade từ khi còn là sinh viên đại học với tâm niệm: Bánh nhà làm - mỗi món bánh đưa đến khách hàng đều nâng niu, trân trọng. Đến nay, dù mới 24 tuổi nhưng Lê Thanh Thúy đã là một cái tên được những người trong "giới bơ bột" yêu mến với những mẫu xôi đậu, bánh tinh tế và sáng tạo.
Chia sẻ về cách làm bánh quy Giáng sinh năm nay, Thúy cho biết, sau khi đã có bánh quy được tạo các hình dáng mong muốn như cây thông, ông già noel, bông tuyết… thì công đoạn làm kem và pha màu để vẽ lên bánh là quan trọng nhất.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem vẽ lên bánh: 200g đường xay, 40g lòng trắng trứng tươi, 1 vài giọt chanh, tinh chất vani nếu thích.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào âu, đánh bằng máy đánh tốc độ cao nhất đến khi lòng trắng bông cứng, tạo chóp nhọn, đứng.
Sau khi đánh đạt, bạn lấy ra từng chút để pha với nước nếu muốn loãng hơn, kem vẽ nền to sẽ pha loãng hơn kem vẽ các chi tiết nhỏ.
Màu sử dụng nên là màu gel. Sau khi vẽ xong sấy nhiệt 60-80 độ đến khi các chi tiết khô và cứng lại hoàn toàn. Bánh bảo quản được trong 3 tháng.
Lưu ý: Sử dụng lòng trắng trứng tươi, kem sẽ dễ bông và dễ vẽ.