8 loại cà phê được yêu thích nhất ở "đất nước hình chiếc ủng"

(Dân trí) - Ngoài thức uống nổi tiếng là cappuccino, ở Italy còn có nhiều loại cà phê khác cũng được thực khách yêu thích, ví dụ như macchiato, ristretto, lungo, espresso,...

Mới đây, Roman Guy - một blog về du lịch Italy được viết bởi những du khách từng ghé thăm quốc gia này đã đăng tải bài viết thống kê về những loại cà phê được yêu thích nhất tại đất nước hình chiếc ủng.

Espresso

Ở Italy, caffè không chỉ đơn thuần là từ để chỉ cà phê mà còn được người dân địa phương sử dụng khi muốn gọi một ly espersso - thức uống phổ biến nhất tại quốc gia này.

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 1

Không chỉ nổi tiếng trong nước mà espersso còn được du khách quốc tế yêu thích, muốn thưởng thức lập tức khi ghé thăm Italy (Ảnh: EFA News).

Nếu có dịp đến đây, bạn chỉ cần chọn một cửa hàng hay quán đồ uống nào đó và nói un caffè (kahf-feh) để được phục vụ một ly espersso hoặc gọi "doppio" để tăng size cốc đồ uống của mình.

Ristretto (Caffè Stretto)

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 2

Mặc dù có nguyên liệu và cách pha chế tương tự như espersso nhưng ristretto (Caffè Stretto) lại chứa ít nước cũng như có hương vị đậm đà hơn nhiều (Ảnh: Caffe Aiello).

Lungo

Trong tiếng Italy, lungo có nghĩa là "dài". Và khi được đặt tên cho đồ uống, nó thể hiện ý nghĩa của việc kéo dài thời gian thưởng thức một tách cà phê. Bạn có thể gọi thêm cốc nữa hoặc pha loãng cà phê để được nhâm nhi đồ uống này lâu hơn. Và Lungo chính là điều thứ hai.

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 3

Ở đất nước hình chiếc ủng, với một ly espresso, nếu giảm bớt nước sẽ tạo ra món ristretto (Caffè Stretto) nhưng chỉ cần tăng lượng nước gấp 3-4 lần là bạn có ngay cốc lungo. Hay dễ hiểu hơn, đây chính là "espresso pha loãng" (Ảnh: Prime Coffee).

Shakerato

Loại cà phê này được đặt tên theo từ shakerato có nghĩa là lắc lên nhằm thể hiện cách pha chế của nó. Để pha chế shakerato, người ta sẽ lấy espresso lắc với đá trong dụng cụ làm cocktail rồi rót ra ly đưa khách thưởng thức.

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 4

Theo một số nhận xét từ thực khách, món đồ uống này không nên thưởng thức vào mùa đông vì được pha chế với đá khá lạnh (Ảnh: La Marzocco).

Crema Di Caffè

Một trong những loại cà phê được yêu thích nhất ở Italy là Crema Di Caffè (cà phê kem). Để pha chế thức uống này, người ta sẽ sử dụng espresso rồi cho thêm đường và kem vào một chiếc máy để khuấy đều lên.

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 5

Loại cà phê này có độ mát lạnh, lớp kem mịn và thơm, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày thời tiết ấm áp hoặc nắng nóng (Ảnh: Blog).

Cappuccino

Người dân ở Italy rất thích cappuccino nhưng chỉ uống chúng vào buổi sáng và đặc biệt không thưởng thức sau 11h. Bởi họ cho rằng, thành phần sữa có trong loại cà phê này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nếu sử dụng không đúng thời điểm.

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 6

Một cốc cappuccino gồm 3 phần là cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Nhờ thế mà thức uống có vị thơm ngon hài hòa, dễ "chiều lòng" cả những vị khách khó tính (Ảnh: The Spruce Eats).

Macchiato

Thức uống này được pha chế từ cà phê, bọt sữa tươi. Trên bề mặt macchiato được tô điểm bởi những vệt cà phê lốm đốm nhỏ trông rất đẹp mắt. Bởi thế nó được đặt tên là macchiato (trong tiếng Italy có nghĩa là "vệt lốm đốm").

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 7

Những thực khách từng thưởng thức loại cà phê này đã nhận xét, lượng sữa trong cappuccino quá nhiều, còn espresso lại quá đậm nhưng macchiato thì dung hòa được cả hai. Loại cà phê này cũng chỉ được dùng vào buổi sáng để đảm bảo không gây hại cho sức khỏe (Ảnh: Vietblend).

Marocchino

8 loại cà phê được yêu thích nhất ở đất nước hình chiếc ủng - 8

Marocchino hay còn gọi là espressino được chế biến từ các nguyên liệu như bột ca cao, sữa tạo bọt và có rắc thêm một ít bột ca cao ở phía trên. Tuy là thức uống bình dân nhưng nó vẫn hấp dẫn được mọi thực khách (Ảnh: Taste Atlas).

Tin liên quan
Đang được quan tâm