5 loại bánh ăn kèm khi uống cà phê

Hoàng Tiến

(Dân trí) - Bên cạnh việc uống cà phê thông thường thì những món bánh ăn kèm cũng quan trọng không hề kém, nó giúp làm nổi bật hương vị cà phê cũng như làm dịu đi vị đắng của loại đồ uống này.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn phổ biến, truyền thống của người Việt. Bên cạnh đó, cà phê cũng là một trong những món đặc sản của nước ta. Kết hợp hai món đặc sản này trở thành một bữa ăn sáng quốc dân đầy dinh dưỡng và ngon.

Bánh flan

Bánh flan là một loại bánh mang theo sự tinh tế nhẹ nhàng và rất nghệ thuật được cho là rất đặc trưng của nước Pháp. Bánh được làm cơ bản từ lòng đỏ trứng, sữa, đường và caramel. Từ ngày du nhập vào nước ta đến nay, món bánh flan này dần trở thành một trong những món ăn nhẹ trong quán cà phê rất được ưa chuộng và cực kỳ bổ dưỡng.

5 loại bánh ăn kèm khi uống cà phê - 1

Tùy thuộc vào khả năng của mỗi quán mà có thể phục vụ những loại bánh flan như bánh flan truyền thống, bánh flan dừa, bánh flan dâu tây, bánh flan trà xanh… (Ảnh: citastyfood).

Mousse cake

Mousse cake là loại bánh mềm dùng để ăn tráng miệng ăn nhẹ hoàn hảo cho những cô nàng hảo ngọt. Dòng bánh này có nhiều kem và chỉ có 1 phần bánh gato mỏng phía dưới vì thế khi ăn bánh sẽ tan nhanh trong miệng với hương vị mềm mại, mát lạnh và béo ngậy của kem.

Cũng chính bởi mùi vị thơm ngậy này mà dòng Mousse cake kén người ăn hơn các loại bánh kem khác, chủ yếu dành cho những người ưa ngọt.

Tiramisu

Bánh tiramisu là một trong những món ăn nhẹ mà bạn nên ăn cùng khi uống cà phê. Loại bánh ngọt tráng miệng này có vị cà phê đến từ nước Ý nổi tiếng tinh tế và nghệ thuật.

5 loại bánh ăn kèm khi uống cà phê - 2

Tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu rum, cà phê, cacao và pha thêm vị béo của kem, phô mai cùng trứng. Vì thế khi ăn, Tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi nồng rất hấp dẫn (Ảnh: Linh Linh).

Bánh Cookie

Ngoài những loại bánh mềm thì các loại bánh cứng như bánh cookies hay còn được gọi là bánh quy. Đây là loại bánh giòn rụm, được làm từ bột mỳ, đường, trứng, bơ.

Bánh cookie phổ biến và dễ làm nhất là bánh quy bơ có mùi thơm đậm đà và dễ ăn. Tùy vào người làm bánh mà người ta có thể thay vài nguyên liệu để cho vị bánh cookie mới như cookie trà xanh, cookie socola, hay đơn giản là rắc thêm các loại hạt: mè, hạnh nhân, hạt điều…. để tăng thêm hương vị bánh.

Chỉ với một ly cà phê nhưng có rất nhiều món bánh dùng kèm với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau thỏa sức cho bạn lựa chọn cũng như là thay đổi khẩu vị mỗi ngày để không làm cho ly cà phê của bạn bị nhàm chán.