15.000 fan hy vọng “cha đẻ Star Wars” sẽ quay lại đạo diễn

Dân trí Năm 2012, đạo diễn nổi tiếng George Lucas đã bán lại công ty điện ảnh và bản quyền khai thác loạt phim “Star Wars” với giá 4 tỉ đô la. Kể từ đó, ông trở thành “người ngoài” đối với loạt phim đình đám do mình “thái nghén”. Điều này đã để lại nhiều nuối tiếc cho fan.

 

Đạo diễn George Lucas trên phim trường Star Wars một thuở
Đạo diễn George Lucas trên phim trường "Star Wars" một thuở

Những người yêu mến loạt phim khoa học viễn tưởng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) đang nỗ lực để đưa đạo diễn George Lucas trở lại với loạt phim đình đám do ông sáng tạo ra.

Cách đây gần 40 năm, George Lucas đã bắt đầu thực hiện loạt 3 tập phim đầu tiên của “Chiến tranh giữa các vì sao”, giờ đây, khi loạt phim này được nối dài thêm bằng loạt 3 bộ phim thứ 3, nhưng không phải do George Lucas thực hiện, nhiều người đã ao ước được thấy cha đẻ của loạt phim này sẽ được mời làm đạo diễn cho tập phim cuối ra mắt vào năm 2019.

Một fan hâm mộ loạt phim đến từ Brazil có tên Yuri Luiz đã khởi xướng việc thực hiện một lá thư ngỏ trên trang Change.org (một trang web chuyên để đăng tải những kiến nghị và kêu gọi sự đồng tình ủng hộ, trang web có sự tham gia của 100 triệu người dùng trên khắp thế giới).

Anh Yuri Luiz đã khởi xướng một kiến nghị, yêu cầu hãng phim Disney - chủ sỡ hữu hiện tại của công ty điện ảnh LucasFilms - mời đạo diễn George Lucas dàn dựng tập phim thứ 9 dự kiến ra mắt vào năm 2019. Kể từ khi đăng tải kiến nghị này cách đây 2 tuần, đến nay, kiến nghị của Yuri Luiz đã nhận được 16.248 chữ ký đồng tình ủng hộ.

15.000 fan hy vọng “cha đẻ Star Wars” sẽ quay lại đạo diễn - 2

Bản kiến nghị đề rằng: “Hãy đưa đạo diễn George Lucas trở lại đạo diễn các tập phim Star Wars. Hãy để cha đẻ của loạt phim trở thành vị đạo diễn của tập phim thứ 9. Chúng tôi không có vấn đề gì với đạo diễn của Jurasic World - ông Colin Trevorrow, nhưng ông ấy không phải là người phù hợp để đạo diễn tập phim Star Wars thứ 9”.

“Việc George Lucas đạo diễn tập phim thứ 9 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhất để kết thúc loạt 3 tập phim mới này, và tạo nên một lời chào tạm biệt kinh điển giữa cha đẻ của loạt phim với toàn bộ vũ trụ và thiên hà do ông sáng tạo ra…” - bản kiến nghị khẳng định.

Thực tế, mặc dù loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” là một trong những loạt phim đình đám nhất trong lịch sử điện ảnh, nhưng không phải ai cũng thích thú với cách George Lucas đạo diễn và phát triển loạt phim do ông sáng tạo ra.

Năm 2012, George Lucas đã bán lại công ty điện ảnh LucasFilms cũng như bản quyền loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao” cho hãng phim Disney với giá 4 tỉ đô la. Sau đó, ông đã từng thể hiện thái độ khá khó chịu đối với hãng phim Disney khi những ý tưởng của ông cho những phần phim “Star Wars” tiếp theo không được Disney để ý tới.

15.000 fan hy vọng “cha đẻ Star Wars” sẽ quay lại đạo diễn - 3

Gần đây, George Lucas cũng đã nửa đùa nửa thật khi nói rằng việc bán bản quyền loạt phim “Star Wars” cho Disney giống như bán những đứa con ruột của mình cho “những nô lệ da trắng”, một bình luận nhạy cảm mà ngay sau đó George Lucas đã phải nhanh chóng xin lỗi.

Vị đạo diễn 71 tuổi cũng đã từng thể hiện quan điểm rõ ràng về hoạt động làm phim của mình trong những năm tháng tới đây, đó là ông sẽ làm những bộ phim nhỏ để dành tặng cho bạn bè và người thân thay vì tạo nên những bộ phim bom tấn dành cho số đông công chúng.

Tập phim thứ 7 vừa mới ra mắt - “The Force Awakens” (Thần lực thức tỉnh) - là tập phim “Star Wars” đầu tiên không có bất cứ sự tham gia nào của George Lucas. Bộ phim đã nhận được những nhận xét tích cực từ giới phê bình và hiện đã đạt doanh thu hơn 1,5 tỉ đô la trên khắp thế giới, liên tục phá vỡ nhiều kỷ lục về mặt doanh thu trong lịch sử điện ảnh.

15.000 fan hy vọng “cha đẻ Star Wars” sẽ quay lại đạo diễn - 4

Nếu không có gì thay đổi, đạo diễn Rian Johnson sẽ là người đạo diễn tập phim số 8 ra mắt vào năm 2017 và đạo diễn Colin Trevorrow sẽ đạo diễn tập phim số 9 ra mắt vào năm 2019.

Khả năng để lá đơn kiến nghị này có thể làm thay đổi quyết định của Disney cũng như sự lựa chọn của cá nhân đạo diễn George Lucas, trong thực tế, là khá mong manh. Nó chỉ phán ánh một sự nuối tiếc đến từ phía fan hâm mộ dành cho người “cha đẻ” nay đã trở thành… “người ngoài” đối với loạt phim đình đám do ông “thai nghén” và thực hiện suốt vài thập kỷ.

Các tập phim trong loạt phim khoa học viễn tưởng “Star Wars”:

Episode IV: A New Hope (Chiến tranh giữa các vì sao 4: Niềm hy vọng mới - 1977)

Episode V: The Empire Strikes Back (Chiến tranh giữa các vì sao 5: Đế chế phản công - 1980)

Episode VI: Return of the Jedi (Chiến tranh giữa các vì sao 6: Sự trở lại của người Jedi - 1983)

Episode I: The Phantom Menace (Chiến tranh giữa các vì sao 1: Bóng ma đe dọa - 1999)

Episode II: Attack of the Clones (Chiến tranh giữa các vì sao 2: Sự xâm lăng của người vô tính - 2002)

Episode III: Revenge of the Sith (Chiến tranh giữa các vì sao 3: Sự báo thù của người Sith - 2005)

Episode VII: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh - 2015)

Episode VIII (Phần 8 - 2017)

Episode IX (Phần 9 - 2019)

Trailer phim “Star Wars: The Force Awakens” (Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh)

Bích Ngọc
Theo EW

MỚI NHẤT
Bài hát được yêu thích nhất năm 2015 sắp lộ diện
Bài hát được yêu thích nhất năm 2015 sắp lộ diện

(Dân trí) - Đang đứng đầu danh sách, bản hit “Có khi” được sáng tác và biểu diễn bởi chàng ca sĩ tài năng Hoài Lâm đang có lợi thế cao nhất để đạt được danh hiệu bài hát yêu thích nhất năm 2015. Kết quả sẽ được công bố tại trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 1. 2016 vào 15.1.2016

Thứ tư, 13/01/2016 - 08:00

Những chiếc váy của “vinh quang và chiến thắng” trong lịch sử điện ảnh
Những chiếc váy của “vinh quang và chiến thắng” trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Điểm chung của những chiếc váy này là gì? Đó là chủ nhân của chúng - những người phụ nữ của “vinh quang và chiến thắng”, những nữ diễn viên đã in dấu trong lịch sử điện ảnh.

Thứ tư, 13/01/2016 - 03:00

Chèo Hà Nội trẻ trung, hiện đại trong vở mới đầu năm
Chèo Hà Nội trẻ trung, hiện đại trong vở mới đầu năm

(Dân trí) - Ra mắt vở “Chàng sỹ tử và hoa tình yêu” của đạo diễn Doãn Hoàng Giang, nhà hát chèo Hà Nội mong muốn sẽ lôi kéo được nhiều khán giả đến rạp, đồng thời vở diễn cũng là món quà chào mừng Đại Hội Đảng toàn quốc, cũng như chào đón Xuân Bính Thân đang đến gần.

Thứ tư, 13/01/2016 - 01:06

Ca sĩ Trần Lập: “Mọi người đừng ngạc nhiên khi tôi ngồi xe lăn hát”
Ca sĩ Trần Lập: “Mọi người đừng ngạc nhiên khi tôi ngồi xe lăn hát”

(Dân trí) - “Chân trái của tôi cũng bị 1 phản ứng phụ từ sau ca phẫu thuật mổ cắt trực tràng, có rất nhiều hạch chèn xuống đùi…khiến tôi rất đau và thường xuyên không đi lại được. Đêm diễn tới đây tôi sẽ phải ngồi sẽ lăn để hát, mọi người cũng đừng bất ngạc nhiên” -ca sĩ Trần Lập chia sẻ.

Thứ tư, 13/01/2016 - 01:00

Một Hà Nội đầy sắc màu
Một Hà Nội đầy sắc màu

(Dân trí) - Ngày 12/1/2016, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội kết hợp với Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu Hà Nội”.

Thứ tư, 13/01/2016 - 12:18

Tết Art: Chợ tranh Tết đương đại lớn nhất Việt Nam
Tết Art: Chợ tranh Tết đương đại lớn nhất Việt Nam

(Dân trí) - Với chủ đề tinh hoa hội tụ, Tết Art 2016 sẽ là cuộc góp mặt của những gương mặt nghệ sỹ gạo cội, những tác giả có tầm ảnh hưởng lớn, các tài năng trẻ có những đóng góp lớn trong chặng đường phát triển nghệ thuật hiện đại và đương đại Việt Nam từ cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21.

Thứ tư, 13/01/2016 - 12:00

Một thế hệ không thờ ơ với văn hóa truyền thống
Một thế hệ không thờ ơ với văn hóa truyền thống

(Dân trí) - Giống như câu chuyện truyền cảm hứng, hành trình hồi sinh nhà Lang Mường của những tấm lòng tâm huyết với văn hóa đã đánh thức cộng đồng có thể biết, hiểu, yêu và cảm những giá trị văn hóa truyền thống của cha ông.

Thứ ba, 12/01/2016 - 10:27

Nỗi niềm của Đăng Dương, Xuân Bắc, Trần Ly Ly sau khi được phong danh hiệu
Nỗi niềm của Đăng Dương, Xuân Bắc, Trần Ly Ly sau khi được phong danh hiệu

(Dân trí) - NSND Đăng Dương, NSƯT và NSƯT Trần Ly Ly là những người vừa được nhận danh hiệu trong đợt phong tặng vừa rồi. Cả ba đại diện cho ba lĩnh vực âm nhạc, sân khấu và múa nói lên những trăn trở của mình sau khi được nhận danh hiệu.

Thứ ba, 12/01/2016 - 01:32

Những câu nói hay nhất trong cuộc đời ngôi sao nhạc rock vừa vụt tắt
Những câu nói hay nhất trong cuộc đời ngôi sao nhạc rock vừa vụt tắt

(Dân trí) - Là một huyền thoại âm nhạc, David Bowie không chỉ đem lại cho người hâm mộ những bài hát. Trong những cuộc phỏng vấn, ông còn luôn thể hiện mình là người trò chuyện rất trí tuệ và hài hước bằng hàng loạt những câu nói đáng để suy ngẫm.

Thứ ba, 12/01/2016 - 01:15

Xuân Bắc, Chí Trung phờ phạc khi bắt tay vào tập Táo Quân
Xuân Bắc, Chí Trung phờ phạc khi bắt tay vào tập Táo Quân

(Dân trí) - Theo nghệ sỹ Chí Trung, các diễn viên của dàn Táo quân đã bắt đầu tập cách đây 2 ngày. Tuy nhiên, vì mới nên mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu, kể cả kịch bản cũng đang được bổ sung trong mỗi ngày tập.

Thứ ba, 12/01/2016 - 09:34

Bài hát nào được phát nhiều nhất thế giới?
Bài hát nào được phát nhiều nhất thế giới?

(Dân trí) - Câu trả lời có thể gây thất vọng cho những người hâm mộ huyền thoại âm nhạc thế giới như The Beatles hay The Righteous Brothers.

Thứ ba, 12/01/2016 - 09:00

Vở cải lương “Hừng đông” đưa thế hệ trẻ sống lại với lịch sử
Vở cải lương “Hừng đông” đưa thế hệ trẻ sống lại với lịch sử

(Dân trí) - Qua 3 đêm diễn tại rạp Hồng Hà, vở cải lương “Hừng đông” đã đưa khán giả cùng sống lại với lịch sử giai đoạn 1923 – 1940 qua hình tượng những người chiến sĩ cách mạng, những đảng viên, quần chúng ưu tú, toả sáng bởi lòng yêu nước, sự hy sinh to lớn không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc.

Thứ ba, 12/01/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Hoàng tử kiêu kỳ” xứ Ma-rốc được minh oan
“Hoàng tử kiêu kỳ” xứ Ma-rốc được minh oan

(Dân trí) - Trong tuần qua, một video clip đã rất thu hút sự chú ý, ghi lại cảnh hoàng tử bé của Morocco xuất hiện tại một sự kiện cấp quốc gia và liên tục rụt tay lại khi những người khác kính cẩn hôn lên tay cậu. Đoạn video đã khiến cậu bị gắn mác “kiêu kỳ”, nhưng có thật vậy?

Thứ ba, 12/01/2016 - 12:39

Những hình ảnh chưa từng công bố của Mai Thu Huyền - Minh Thuận
Những hình ảnh chưa từng công bố của Mai Thu Huyền - Minh Thuận

(Dân trí) - Ca sỹ Minh Thuận cho biết, đây là những hình ảnh anh cùng diễn viên Mai Thu Huyền đóng vai cặp tình nhân cho clip “Đợi em trở về” năm 1995.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:02

Danh ca nhạc rock thế giới David Bowie qua đời ở tuổi 69
Danh ca nhạc rock thế giới David Bowie qua đời ở tuổi 69

(Dân trí) - Trong sự nghiệp âm nhạc, nam danh ca người Anh David Bowie đã không ngừng thực hiện những thử nghiệm mới mẻ, phá cách. Một ngôi sao nhạc rock với phong cách lưỡng tính ở thập niên 1970-1980 chính là một điểm nhấn đáng nhớ về ông.

Thứ hai, 11/01/2016 - 03:30

Vì sao Linh Nga suýt bỏ về khi đến nhận danh hiệu NSƯT?
Vì sao Linh Nga suýt bỏ về khi đến nhận danh hiệu NSƯT?

(Dân trí) - “Chim công làng múa” thú nhận rằng, mặc dù sát giờ diễn ra lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT cô mới đến Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng khi đến nơi thấy đông người quá nên cô đã có ý định bỏ về, nhờ bố mẹ nhận hộ.

Thứ hai, 11/01/2016 - 01:48

Những câu chuyện quá đỗi cảm động ở nước Nhật
Những câu chuyện quá đỗi cảm động ở nước Nhật

(Dân trí) - Những câu chuyện cảm động dưới đây xảy ra ở nước Nhật nhưng đã lan truyền trên khắp thế giới. Mỗi câu chuyện đều khiến người nghe cảm động và muốn… bật khóc.

Thứ hai, 11/01/2016 - 11:46

Con Lì Xì là con gì?
Con Lì Xì là con gì?

Lì Xì là một con vật không biết bay, không biết chạy, không biết đi cũng không biết bò. Nó có tên gọi khác là Phong Bao, to khoảng ba ngón tay, thường treo lủng lẳng như mực khô ở lề đường trong những ngày xuân. Nhiều người đã cầm thử thì thấy nó khô đét, chả có mỡ, chả có nạc cũng chả có xương, không tỏa ra mùi vị gì, còn tệ hơn một chiếc lá khô.

Thứ hai, 11/01/2016 - 10:50

Khoảnh khắc ấn tượng của nhiếp ảnh Việt Nam trên báo quốc tế 2015
Khoảnh khắc ấn tượng của nhiếp ảnh Việt Nam trên báo quốc tế 2015

(Dân trí) - Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của nhiếp ảnh Việt Nam tại các giải ảnh quốc tế và trên mặt báo quốc tế trong năm 2015.

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:20

Ai là người phụ nữ “Mỹ nam” phim “Cô dâu 8 tuổi” yêu nhất?
Ai là người phụ nữ “Mỹ nam” phim “Cô dâu 8 tuổi” yêu nhất?

(Dân trí) - Trong lần đến Việt Nam để nhận giải Ngôi Sao Xanh và tham quan một số địa danh của đất nước Việt Nam, “mỹ nam” của phim “Cô dâu 8 tuổi” - Siddharth Shukla, người đóng vai chồng sau của Anandi đã có những chia sẻ rất thú vị với riêng Dân trí.

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:17

Mỹ Linh trổ tài hát ru trong đêm “Để mãi được gần anh”
Mỹ Linh trổ tài hát ru trong đêm “Để mãi được gần anh”

(Dân trí) - Thể hiện cùng 1 lúc nhiều điệu hát ru, từ vui, buồn đến da diết, mãnh liệt, ở cung đoạn nào Mỹ Linh cũng khiến khán giả phải trầm trồ bởi chất giọng đẹp thiên phú. Cũng chính vì thế mà trong đêm diễn “Để mãi được gần anh”, mọi người đã bị nữ diva này ru mê hoặc trong từng cung bậc cảm xúc.

Thứ hai, 11/01/2016 - 06:05

NSƯT Hoài Linh nói gì khi được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT?
NSƯT Hoài Linh nói gì khi được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT?

(Dân trí) - Sáng nay (10/1), NSƯT Hoài Linh cùng 479 nghệ sỹ đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để nhận danh hiệu NSND, NSƯT do Nhà nước phong tặng. Trường hợp của nam danh hài này là trường hợp duy nhất được đặc cách xét tặng danh hiệu không dựa trên tiêu chí về huy chương và dựa vào sự đóng góp lẫn sức ảnh hưởng.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 03:48

Hình ảnh đầy mê hoặc của khu chợ lâu đời nhất thế giới
Hình ảnh đầy mê hoặc của khu chợ lâu đời nhất thế giới

(Dân trí) - Khu chợ Grand Bazaar nằm ở thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những khu chợ lâu đời nhất và rộng lớn nhất thế giới, nơi đây ngập tràn những màu sắc bí ẩn của thế giới Ả Rập.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 03:32

530 hồ sơ nhưng chỉ 479 nghệ sỹ được trao tặng NSND, NSƯT
530 hồ sơ nhưng chỉ 479 nghệ sỹ được trao tặng NSND, NSƯT

(Dân trí) - Sáng nay (10/1), tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND) và Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) cho 479 cá nhân. Cụ thể, có 102 nghệ sỹ được trao tặng NSND và 377 được trao tặng danh hiệu NSƯT. Đợt xét này có các nghệ sỹ của 7 dân tộc: Kinh, Thái, Ê Đê, Tày, Nùng, Khmer và Cơ Tu.

Chủ nhật, 10/01/2016 - 03:31