Thứ tư, 08/01/2020 - 19:03

Trường ĐH Tài chính - Marketing có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng

Dân trí

Hôm nay (7/1), Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của nhà trường. Trong đó, có 2 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 3 chương trình trình độ đại học.

Trường ĐH Tài chính - Marketing có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng - 1

Đại diện 5 ngành đào tạo nhận chứng nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định

Năm 2019, trên cơ sở báo cáo tự đánh giá, nhà trường đã báo cáo Bộ GD&ĐT và đăng ký đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Sau khi nghiên cứu, thẩm định chất lượng báo cáo tự đánh giá của trường đối với các chương trình đào tạo; trên cơ sở báo cáo tự đánh giá đã được bổ sung, hoàn thiện theo góp ý của Trung tâm KĐCLGD, Trung tâm đã quyết định thành lập 2 đoàn đánh giá ngoài đối với 2 chương trình thạc sĩ và 3 đoàn đánh giá ngoài đối với 3 chương trình chất lượng cao. Cụ thể, 2 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh; 3 chương trình chất lượng cao trình độ đại học các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị marketing và Ngân hàng.

Thời gian đánh giá ngoài đối với chương trình thạc sĩ gồm đợt khảo sát sơ bộ vào ngày 12/7/2019 và đợt khảo sát chính thức từ ngày 24/7/2019 đến ngày 27/7/2019; đối với các chương trình chất lượng cao cũng gồm đợt khảo sát sơ bộ vào ngày 31/7/2019 và đợt khảo sát chính thức từ ngày 13/8/2019 đến ngày 16/8/2019.

 Kết quả thẩm định 5 chương trình đào tạo đều đạt mức 4 và tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu đối với các chương trình cụ thể như sau: các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đạt 90% số tiêu chí đạt yêu cầu, các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học đạt trên 95% số tiêu chí đạt yêu cầu.

Phát biểu tại lễ, PGS. TS Hoàng Đức Long, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo đối với công tác đảm bảo chất lượng. Theo đó, năm nay nhà trường tiếp tục hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong để nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và phấn đấu đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nói riêng. Để công bố chất lượng đào tạo của trường cho toàn xã hội, trường tiếp tục triển khai kiểm định tất cả chương trình các ngành đào tạo còn lại.

Cũng theo ông Long, năm 2020 nhà trường sẽ hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ để gia nhập Tổ chức Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) với tư cách thành viên liên kết. Năm 2021, trường chuẩn bị các điều kiện để đánh giá ngoài theo Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA, phấn đấu có ít nhất 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA. Đến năm 2030, trường đạt đẳng cấp một trường đại học tiên tiến của khu vực Đông Nam Á.

Lê Phương