Thứ năm, 02/08/2018 - 10:09

Đà Nẵng: Công nhận điểm 10 Ngoại ngữ cho HS thi vào lớp 10 có chứng chỉ quốc tế

Dân trí

Các học sinh dự thi vào lớp 10 các trường THPT ở Đà Nẵng đã có các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế sẽ được miễn thi và công nhận điểm 10 môn Ngoại ngữ.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã cho biết chủ trương trên của ngành Giáo dục thành phố.

Ngành GD Đà Nẵng chủ trương miễn thi và công nhận điểm 10 môn Ngoại ngữ đối với thí sinh đã có chứng chỉ quốc tế thi vào lớp 10 các trường THPT
Ngành GD Đà Nẵng chủ trương miễn thi và công nhận điểm 10 môn Ngoại ngữ đối với thí sinh đã có chứng chỉ quốc tế thi vào lớp 10 các trường THPT

Theo ông Vĩnh, cơ sở của chủ trương này là căn cứ vào Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh các lớp đầu cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và nhằm tạo động lực trong công tác dạy và học ngoại ngữ, hướng đến chuẩn quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, hiện các thí sinh thi vào lớp 10 các trường THPT dự thi 3 môn là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Nếu học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế theo quy định, các em chỉ dự thi môn Toán, Văn, môn Ngoại ngữ sẽ được tính điểm 10.

Đà Nẵng: Công nhận điểm 10 Ngoại ngữ cho HS thi vào lớp 10 có chứng chỉ quốc tế - 2
Đà Nẵng: Công nhận điểm 10 Ngoại ngữ cho HS thi vào lớp 10 có chứng chỉ quốc tế - 3

Lưu ý cách quy đổi điểm này không áp dụng để tính điểm môn chuyên đối với các em học sinh thi vào lớp chuyên Ngoại ngữ tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Khánh Hiền

Tin liên quan

Mới nhất