VitaDairy tư vấn: dinh dưỡng với sức khỏe tim mạch
Với tỷ lệ gây tử vong cao nhất hiện nay, bệnh tim mạch là nỗi ám ảnh của không ít người. Theo WHO thực trạng này chiếm nhiều nhất ở các nước đang phát triển. Mỗi năm, số người chết do bệnh tim và đột quỵ nhiều hơn cả ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại. Còn tại Việt Nam, thống kê của Hội Tim mạch học cho thấy, cứ 3 người trưởng thành có một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm ¼ tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.
Tuy nhiên, chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát sức khỏe cho trái tim, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tim mạch thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý. Và đó cũng là nội dung tư vấn: Dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh của Công ty CP Sữa Sức Sống Việt Nam trong chuỗi Nhật ký Hành trình Khỏe để sống vui.
Tham dự buổi tư vấn có hơn 1000 khách mời tham gia là người cao tuổi, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ các phường, quận tại Hà Nội.
Th.S, BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc trung tâm khám Viện Dinh dưỡng Quốc giaTại hội thảo, Th.S, BS Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc trung tâm khám Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đã chia sẻ: Chế độ ăn không hợp lý thừa năng lượng, thừa tinh bột, thừa chất béo, ăn mặn... là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch. tiểu đường, cao huyết áp. Ăn dư năng lượng dẫn đến tình trạng thừa cân - béo phì, người thừa cân béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng: rối loạn mỡ máu, sỏi mật, ung thư, xương khớp, đái tháo đường …
Theo BS chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quyết định trong phòng ngừa và kiểm soát các bệnh mạn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng: “Một chế độ ăn hợp lý là một chế độ ăn ít muối, ít đường ngọt, ít béo, nhiều chất xơ, đủ các vitamin và khoáng chất, thành phần các chất dinh dưỡng cân đối. Nên ăn chất đạm có nguồn gốc thực vật như đậu, đỗ, lạc, vừng, ăn cá nhiều hơn ăn thịt, hạn chế chất béo động vật, thực phẩm nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật, hạn chế các món xào rán, thức ăn nhanh. Các món nên thay đổi hàng ngày.
Người cao tuổi nên ăn điều độ đúng giờ để tránh tăng đường máu sau ăn, tránh hạ đường máu khi bữa ăn quá xa nhau, uống nước đủ hàng ngày. Hạn chế các chất béo no SFA; cholesterol, transfat. Thay thế và tăng cường bằng các chất béo không no có lợi như MUFA; PUFA; Omega 3; Omega 6. Sử dụng đạm đậu nành (25g/ngày), hạn chế muối (Natri)… sống lành mạnh và tăng cường luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày.
Cùng với thực đơn hợp lý người cao tuổi nên bổ sung canxi, sữa hàng ngày. Sữa giúp người cao tuổi bù năng lượng, tăng dưỡng chất, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu. Trong sữa có canxi, vitamin D, phốt pho giúp phòng ngừa loãng xương; MUFA, PUFA, chất xơ FOS, tốt cho tiêu hóa, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.
Trong chương trình, nhãn hàng CaloSure Gold đã tổ chức khám tim mạch và đo huyết áp cho khách mời tham dự. Hoạt động này giúp phát hiện kiểm soát huyết áp tốt nhất giúp người cao tuổi có chế độ ăn uống sinh hoạt, tập thể dục hợp lý cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ sống lâu sống khỏe sống có ích.
Cũng tại hội thảo, đại diện công ty VitaDairy đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi. Sản phẩm bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, giúp bồi bổ sức khỏe tăng sức đề kháng. Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm được quản lý theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay.
Dự kiến trong thời gian tới chuỗi hành trình sẽ tiếp tục ghé thăm các quận trong địa bàn thành phố Hà Nội và mang tới những kiến thức bổ ích cho các vị khách mời cao tuổi, giúp các bác có một tuổi già “ VUI - KHỎE” bên con cháu.
Thực phẩm bổ sung: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CAO NĂNG LƯỢNG CALOSURE GOLD
Sản phẩm thích hợp với:
|