Imunoglukan đồng hành cùng HLHPN:

Tư vấn "Hạn chế sử dụng kháng sinh - Tăng cường miễn dịch cho học sinh mầm non"

Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo Việt Nam nằm trong top các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới, do thói quen dùng thuốc bừa bãi, thiếu khoa học của người dân. Điều này hết sức nguy hiểm bởi trong tương lai, khi kháng sinh không còn tác dụng thì triệu chứng ho hay một vết cắt cũng có thể khiến con người tử vong.

Với mục đích nâng cao hiểu biết để cải thiện tình trạng lạm dụng kháng sinh tại Việt Nam, từ tháng 4/2017, nhãn hàng Imunoglukan đồng hành cùng Hội liên hiệp phụ nữ triển khai chuỗi sự kiện tư vấn kiến thức mang tên “Hạn chế sử dụng kháng sinh – tăng cường miễn dịch cho trẻ”.

Tư vấn "Hạn chế sử dụng kháng sinh - Tăng cường miễn dịch cho học sinh mầm non" - 1

Trong hành trình của mình, Imunoglukan ghé thăm 40 trường mầm non ở 6 quận trung tâm nội thành Hà Nội bao gồm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm. Tại đây, BTC phối hợp cùng BGH nhà trường giáo dục, tuyên truyền kiến thức về chủ đề kháng sinh – miễn dịch thông qua hàng loạt hoạt động phong phú như: tập huấn chuyên đề nội bộ trường học, cung cấp cẩm nang, phát phiếu điều tra trắc nghiệm,... Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng, không chỉ giáo viên mà các bậc cha mẹ cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Là phụ huynh có con theo học tại trường mầm non quận Thanh Xuân, một trong những ngôi trường đầu tiên Imunoglukan gặp gỡ, chị Nguyễn Thị Hà (32t, HN) tâm sự: “Trước đây mình quan niệm kháng sinh là thuốc chữa mọi bệnh thông thường, nên con cứ cảm sốt sụt sịt là cho uống ngay, giờ đọc cẩm nang mới biết bệnh do virus thì không cần dùng kháng sinh, nghĩ lại thấy đúng là liều lĩnh tắc trách quá!” Cũng giống như chị Hà, khá nhiều phụ huynh “ngỡ ngàng” khi được dược sỹ của nhãn hàng tư vấn trực tiếp các thông tin như kháng kháng sinh là gì, lạm dụng thuốc nguy hiểm ra sao, dùng kháng sinh đúng cách và tăng cường miễn dịch thế nào để trẻ mau khỏi ốm, phòng ngừa bệnh tật. Hóa ra, bấy lâu nay không ít cha mẹ đã vô tình cho con dùng kháng sinh bừa bãi, góp phần tạo ra nguy cơ kháng thuốc cho con mà không hề hay biết.

Tư vấn "Hạn chế sử dụng kháng sinh - Tăng cường miễn dịch cho học sinh mầm non" - 2

Muốn giúp cộng đồng ý thức hơn về việc dùng kháng sinh khoa học, nhãn hàng Imunoglukan khuyến khích các bậc phụ huynh cùng lan truyền thông điệp trên mạng xã hội Facebook bằng hashtag để có cơ hội nhận nhiều phần quà thú vị từ nhà tài trợ. Ngoài ra, Hội liên hiệp phụ nữ sẽ chấm điểm và trao các giải thưởng giá trị cho cha mẹ may mắn trả lời đúng phiếu trắc nghiệm thông tin.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu kiến thức thiết thực, Imunoglukan còn mang đến sân chơi vui nhộn cho các em nhỏ tại mỗi trường mầm non ghé qua, như phát bóng bay miễn phí, tô màu, chụp ảnh lấy ngay cùng gấu Kan. Sân trường mỗi giờ tan học luôn ngập tràn khuôn mặt háo hức, ngây thơ lẫn tiếng cười con trẻ khi các bé giao lưu với gấu Kan ngộ nghĩnh.

Tư vấn "Hạn chế sử dụng kháng sinh - Tăng cường miễn dịch cho học sinh mầm non" - 3

Tại thời điểm hiện tại, chương trình đã được triển khai tại 10 trường học, thu hút 5000 phụ huynh tham gia. Imunoglukan hy vọng những hiệu ứng tốt đẹp thu được ban đầu sẽ tiếp tục lan rộng hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng kháng sinh của nhiều cha mẹ tại Việt Nam.

Kháng sinh là một phát minh vĩ đại của loài người, giúp chống lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, hãy sử dụng kháng sinh đúng cách để bảo vệ sức khỏe con bạn cũng như cộng đồng trong tương lai.

Tư vấn "Hạn chế sử dụng kháng sinh - Tăng cường miễn dịch cho học sinh mầm non" - 4

Thực phẩm chức năng Imunoglukan chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan giúp nâng cao sức đè kháng, hỗ trợ miễn dịch, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp,

Dược sĩ tư vấn 094 240 8866.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco (số 5 Láng Hạ, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội).

Giấy phép quảng cáo số 12187/ATTP-XNCB do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đang được quan tâm