Thứ tư, 26/06/2013 - 08:00

Suy giảm khả năng tình dục – Điều trị Đông Tây y kết hợp

Suy giảm khả năng tình dục mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Chính vì vậy mà số lượng người quan tâm và tìm cách cải thiện khả năng tình dục của mình còn nhiều hơn cả những người tìm hiểu về một bệnh nguy hiểm như tim mạch, tai biến… Điều thú vị là số lượng các quý ông nhiều gấp bội so với quý bà. Văn hóa, lễ giáo từ bao đời nay khiến người phụ nữ ngại ngần trong vấn đề này. Và do đó, số lượng các phương pháp để cải thiện “khoản ấy” của các quý ông, có thể nói là nhiều vô thiên lủng.

Suy giảm khả năng tình dục – Điều trị Đông Tây y kết hợp

Theo những phương pháp cổ truyền, cha ông ta đã xác định được một loạt các vị thuốc có tác dụng trên phương diện này. Phổ biến nhất là nhóm các vị thuốc mà ta gọi là các thuốc “bổ thận tráng dương”. Có khoảng vài chục vị thuốc cổ truyền thông dụng được liệt vào nhóm này, có thể kể đến ba kích, dâm dương hoắc, sơn thù du, kim anh tử, mẫu lệ, nhục thung dung, đỗ trọng… Được biết nhiều nhất có lẽ là ba kích, dâm dương hoặc và sơn thù du.
 
Ba kích đã được dùng từ rất lâu với tác dụng trị di tinh mộng tinh, đau lưng mỏi gối và đặc biệt là theo sách Bản Kinh, một quyển y văn thuộc loại cổ nhất của Trung Quốc, là để trị “liệt dương, âm nuy bất khởi” – nghĩa là nam nữ không hoạt động tình dục được. Ở Việt Nam ba kích cũng đã được dùng từ lâu và hiện đang được trồng nhiều ở Hải Dương, Quảng Ninh
 
Dâm dương hoắc, cái tên theo giải thích của các sách đông y là “loại lá con dê đực thường ăn để tăng dâm tính”, tên sao thì tác dụng là vậy. Đi các quán nhậu rượu dân tộc trên khắp cả nước, không mấy quán không có loại rượu ngâm lá dâm dương hoắc này.
 
Sơn thù du, loại quả có vị chát cũng là một vị thuốc bổ dương mà tác dụng đã được chứng minh. Theo Lôi công bào chế luận, sơn thù du dùng để tráng nguyên khí, trị bí tinh. Trong sách Dược tính bản thảo cũng có ghi công dụng của vị thuốc này là trị dư can thận, đau lưng mỏi gối, di tinh di niệu…

Không chỉ có y học đông phương, người châu Âu cũng không kém cạnh trong việc đi tìm những thứ để cải thiện khả năng tình dục. Nhưng có xu hướng được ưa chuộng gần đây, lại rất có vẻ Á đông. Đó là bổ sung trực tiếp những chất tham gia vào quá trình hoạt động tình dục, mà chúng ta vẫn gọi nôm na là phong cách “ăn gì bổ nấy”. Thành phần của tinh dịch khá giống với dịch não tủy, bao gồm nước, một số loại đường đơn và đường đa, Calci, Chlor, Magie, Nitơ, vitamin B12 và vitamin C, Kẽm, một số loại Protein mà quan trọng nhất là L-Arginine và L-Carnitine mà thường được gọi là Protein G. Nhiều bác sỹ đã bổ sung trực tiếp những chất nói trên cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng tình dục, và thu được kết quả lạc quan.

Thị trường thuốc và thực phẩm chức năng ở Mỹ và châu Âu, dùng cho người suy giảm chức năng tình dục có chứa công thức phối hợp Calci, Chlor, Magie, Kẽm, … và L-Arginine, L- Carnitine hoặc kết hợp với nhau, hoặc riêng lẻ… nở rộ, chỉ riêng số lượng nhà sản xuất đã không thể đếm hết. Nguồn nguyên liệu cho những sản phẩm này cũng rất đa dạng, có thể là các chất tổng hợp công nghiệp, có thể chiết xuất từ thiên nhiên như cây cỏ. Tuy nhiên ở Việt Nam, những sản phẩm kiểu như vậy chưa có nhiều. Đa phần là sản phẩm thuần túy đông y, hoặc thuần túy “đông y mới” như loại thuốc chiết xuất từ duy nhất cây Bá bệnh (trên thị trường quốc tế thường gọi là cây Tonkat ali).

Mới chỉ có thực phẩm chức năng Ngư giác linh của Công ty CP Dược Phẩm Nam Hà sản xuất là đi theo xu hướng này. Thành phần của Ngư giác linh là sự kết hợp giữa y học cổ truyền Việt Nam, với các vị thuốc như Dâm dương hoắc, Ba kích, Sơn thù du, Kim anh tử… với tinh chất từ Xương các loài cá biển sâu, vốn giàu những chất khoáng cần thiết cho hoạt động tình dục, và đặc biệt là Protein G. Phương pháp xử lý xương cá để bảo toàn chất lượng và hàm lượng các chất đã được cường quốc biển Australia nghiên cứu thành công và nhượng quyền cho Dược phẩm Nam Hà. Hiệu quả của Ngư giác linh trong việc hỗ trợ tăng cường khả năng tình dục trên đối tượng là nam giới từ 40 tuổi trở lên đã được chứng minh qua quá trình nghiên cứu tiền Marketing của công ty và qua thời gian lưu hành trên thị trường.

Mọi thông tin tư vấn xin gửi về:

Mọi thông tin tư vấn xin gửi về:

Chi nhánh công ty CP Dược Phẩm Nam Hà

96 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Số điện thoại : 04.38562166 số máy lẻ 23,25.