Bạc Liêu:

Phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Ngày 17/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Phương- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh, hiến máu tình nguyện là một hành động, việc làm nhân đạo, không chỉ thể hiện cử chỉ cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc giữa người với người, mà còn là bổn phận, trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân đối với đất nước, dân tộc và với chính bản thân mình.

Những năm qua, lượng máu hiến tình nguyện mà tỉnh Bạc Liêu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước (năm 2014: 6.600 đơn vị, năm 2015: 7.260 đơn vị, năm 2016: 8.150 đơn vị máu), đã góp phần không nhỏ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh và khu vực.

Tuyên dương những cá nhân đã tích cực hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.
Tuyên dương những cá nhân đã tích cực hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

“Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ai cũng muốn bản thân mình có sức khỏe tốt. Nhưng trong xã hội vẫn còn nhiều người kém may mắn khi mắc phải bệnh hiểm nghèo, cần truyền máu để kéo dài sự sống. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa khi mỗi chúng ta biết sẻ chia những giọt máu hồng qúy giá của mình để cứu sống người bệnh, mang lại cho họ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời này”, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu bày tỏ.

Từ ý nghĩa trên, tại buổi lễ, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia “Hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên”, “Hiến máu cứu người, xin đừng thờ ơ”.

Theo ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, năm 2017, tỉnh Bạc Liêu phấn đấu hiến trên 9.400 đơn vị máu mà Ban chỉ đạo quốc gia đã giao cho tỉnh này.

Cũng theo ông Lập, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã thu được trên 3.600 đơn vị máu; trong đó, riêng tháng 4/2017 thu 600 đơn vị máu sau đợt hiến máu ngày 16/4 tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu và ngày 17/4 ngay tại lễ phát động và tại Bệnh viện huyện Vĩnh Lợi.

Lực lượng vũ trang Bạc Liêu tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày phát động.
Lực lượng vũ trang Bạc Liêu tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày phát động.

Nhân dịp phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng tuyên dương 100 cá nhân đã tham gia tích cực hiến máu trong thời gian qua. Ban chỉ đạo tỉnh cũng ghi nhận Báo Dân trí và một số cơ quan báo chí khác đã tuyên truyền công tác hiến máu tình nguyện, góp phần cho phong trào này ngày càng lan rộng.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm