Người nông dân Đoàn Văn Vươn hướng dẫn phân biệt thực phẩm sạch

(Dân trí) - Tại lễ ra mắt và công bố bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thủy sản sạch do người nông dân Đoàn Văn Vươn trực tiếp sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng do báo Nông thôn ngày nay tổ chức, ông Vươn đã hướng dẫn người tiêu dùng cách phân biệt thịt vịt, trứng vịt và tôm rảo sạch.

Với lượng trứng vịt biển cung cấp mỗi ngày khoảng 200 quả, ông Vươn cho biết, trứng vịt sạch quả không chỉ to mà trọng lượng phải nặng (cùng kích cỡ nhưng trứng sạch sẽ nặng hơn các trứng khác). Lý do là bởi vỏ trứng dày, lòng trắng và lòng đỏ quyện chắc, không lỏng lẻo. Khi nấu chín, trứng có vị thơm, không tanh.

Về cách phân biệt vịt biển sạch, ông Vươn cho biết thịt vịt sạch được nuôi đúng quy trình, tiêm đúng thời điểm và sử dụng thức ăn tự nhiên thì sẽ không hôi mà có vị thơm, ngọt.

Còn về tôm rảo, ông khẳng định tôm nuôi tự nhiên sẽ chắc ngọt, có cơ săn chắc, con tôm không lỏng cơ như các loại tôm nuôi công nghiệp.

Tuy nhiên, ông Vươn cũng thừa nhận việc phân biệt thực phẩm sạch với thực phẩm không dễ.

Ông Vươn cũng cho biết, ngay sau lễ công bố thương hiện Vườn biển này, ông sẽ làm việc với cơ quan chức năng để khẳng định thương hiệu thực phẩm sạch của mình.

Người nông dân Đoàn Văn Vươn hướng dẫn phân biệt thực phẩm sạch - 1

Tại lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển, ông Vươn xin gửi lời cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ ông trở lại nghiệp làm nông, và lòng biết ơn này sẽ được chuyển thành hành động thiết thực là tổ chức sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm đảm bảo yếu tố sạch từ thiên nhiên đúng như cam kết ban đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoài, Phó tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay khẳng định báo Nông thôn Ngày nay sẽ luôn giữ vững cam kết sát cánh cùng nông dân Việt Nam, là giá đỡ kết nối người nông dân - nhà phân phối – người tiêu dùng, để hỗ trợ người nông dân theo con đường sản xuất sạch để phục vụ thiết thực lợi ích cộng đồng.

Nhân Hà