“Ngạc nhiên” công dụng hỗ trợ trị bệnh khớp của “vẹm xanh”

Ở độ tuổi xế chiều, người già thường mắc những căn bệnh về xương khớp như viêm khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa cột sống... gây đau nhức, mệt mỏi, hạn chế sự vận động, thậm chí có trường hợp tàn phế. Bên cạnh việc sử dụng tân dược, nhiều cây con cũng được đưa vào sử dụng trong điều trị căn bệnh trên mà đi đầu là vẹm xanh.

Những căn bệnh về xương khớp như viêm khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp đã không còn xa lạ, đặc biệt đối với người cao tuổi; cho đến nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam vẫn chưa tìm được loại thuốc có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Do vậy, việc tìm kiếm giải pháp nhằm giúp cho bệnh nhân giảm đau và giảm hạn chế vận động khớp đang rất được quan tâm. Mới đây, một thành phần mới được đưa vào các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh đau khớp, thoái hóa khớp là chiết xuất từ vẹm xanh.

“Vẹm xanh” là gì?

Vẹm xanh hỗ trợ giảm
triệu chứng đau khớp của người cao tuổi
Vẹm xanh hỗ trợ giảm triệu chứng đau khớp của người cao tuổi

Vẹm vỏ xanh (vẹm xanh) có tên khoa học là Perna Viridis, thường được tìm thấy phát triển mạnh mẽ ngoài khơi bờ biển Úc và New Zealand. Vẹm xanh là động vật nhuyễn thể hai mảnh, sống tự do dọc bờ biển sống trong môi trường nước có độ mặn dao động từ 20-30%, chất đáy là đá, sỏi, san hô… Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen.

Vẹm xanh có tác dụng chống viêm tự nhiên, có lợi cho rối loạn khớp và nhiều bệnh viêm khác. Ngoài hàm lượng vitamin, vẹm xanh cũng rất giàu protein, khoáng chất, các enzyme, vitamin và GAGs (glycosaminoglycans) là các yếu tố quan trọng trong việc hình thành và sửa chữa sụn khớp.

Công dụng của vẹm xanh

Vẹm xanh giúp củng cố sự linh hoạt, di động và sự mềm mại của các khớp xương; đây là giải pháp hiệu quả cho cả 2 triệu chứng viêm khớp và thấp khớp bao gồm các vấn đề liên quan đến độ cứng, đau, viêm và sự vận động của các khớp xương.

Vẹm xanh giúp cơ thể phục hồi các khớp xương và sụn bị tổn thương, đồng thời cung cấp chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác cần thiết cho quá trình phục hồi.

Gân, dây chằng và các bắp cơ đều được cải thiện; giúp làm giảm cơn đau do Gout, đau nhức toàn thân (đau và viêm mô xơ) cũng giảm hẳn nhờ sự tái tạo của vẹm xanh.

Vẹm xanh – Sự kết hợp
hoàn hảo

Vẹm xanh – Sự kết hợp hoàn hảo

Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho người sử dụng, dầu vẹm xanh (thành phần chính) được kết hợp với những thành phần khác và bào chế thành dạng viên nén tiện dụng.

Glucosamine: tác dụng giảm các cơn đau do viêm khớp đầu gối, hông, bả vai và lưng gây ra; rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng của Glucosamine trong việc làm giảm sự thoái hoá khớp và tăng quá trình sản xuất sụn.

Một nhóm nghiên cứu độc lập thuộc Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ đã phát hiện ra rằng việc sử dụng kết hợp Glucosamin và Chondroitin không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn hồi phục các khớp xương bị tổn thương.

Chondrointin: thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp xương, có tác dụng ngăn cản những enzyme phá hoại các mô sụn hình chữ thập; nó có thể phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp xương, mang lại cho sụn khả năng đàn hồi và sức mạnh.

Sụn Cá Mập: giúp bổ sung khoáng chất, đặc biệt là canxi và photpho, hỗ trợ xương khớp, tái tạo mô sụn và xương, bổ trợ trong các chứng hư và thoái hoá khớp.

Vẹm xanh – Sự kết hợp
hoàn hảo
Sự kết hợp 4 thành phần hiệu quả giúp giảm đau do khô khớp, thoái hóa khớp và cung cấp dưỡng chất cho khớp.

“Vẹm xanh” tạo nên sự khác biệt

Thực phẩm chức năng Viên bổ khớp Alltimes Care 4 in One Joint là sản phẩm khác biệt trên thị trường hiện nay; sản phẩm này được tổng hợp từ cả 4 thành phần gồm Vẹm xanh (Green Lipped Mussel), Glucosamine Sulphate KCL Complex, Chondroitin Sulphate Sodium và Sụn cá mập.

Người tiêu dùng ngày nay luôn lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và luôn đặt chất lượng, thương hiệu uy tín của sản phẩm làm tiêu chí cho việc sử dụng. Do đó, sản phẩm chiết xuất từ vẹm xanh là lựa chọn của người tiêu dùng thông minh hiện nay.

Linh Đào

Linh Đào

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đang được quan tâm