Thứ ba, 01/08/2017 - 10:23

Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy

Trung tâm chăm sóc răng miệng của Colgate (Colgate Oral Care Center) đã đưa ra một số lời khuyên trong việc lựa chọn bác sĩ chỉnh nha niềng răng phù hợp cho mọi người, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.

Tham khảo lời giới thiệu các bác sĩ chỉnh nha từ người thân, bạn bè

Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua lời giới thiệu của gia đình, những người bạn quen biết hoặc các bác sĩ trong ngành giới thiệu. Nếu một bác sĩ chỉnh nha được nhiều người khen ngợi, nhiều khả năng bác sĩ đó đã có những ca điều trị thành công và có kết quả tốt trước đây.

Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy - 1

Một bác sĩ chỉnh nha giỏi, được nhiều người tin tưởng giới thiệu thì ngoài chữ “tài” còn có chữ “tâm”. Không những yêu nghề, tâm huyết với nghề mà bác sĩ niềng răng đó còn phải rất có trách nhiệm với bệnh nhân mình chữa trị.

Tìm tới các bác sĩ chỉnh nha đưa ra tư vấn chi tiết

Các chuyên gia chỉnh nha chuyên sâu đều hiểu rằng, bất cứ người bệnh nào cũng muốn được khám kỹ lưỡng và đưa ra những tư vấn cụ thể trước khi bắt đầu bước vào quá trình niềng răng. Vì thế, đa phần các bác sĩ chỉnh nha đều tư vấn vô cùng chi tiết và hoàn toàn miễn phí trong lần đầu tiên bạn tới phòng khám.

Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy - 2

Điều này giúp cho những người vẫn còn nhiều băn khoăn có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình niềng răng mình sắp trải qua để đưa ra quyết định cuối cùng. Bác sĩ chỉnh nha sẽ trao đổi tất cả thông tin về tình trạng răng, mong muốn của bệnh nhân, những khó khăn trong quá trình điều trị cũng như chi phí và thời gian để hoàn thành việc niềng răng.

Tìm tới các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chính quy chuyên sâu

Trong nhận thức của nhiều người, chuyên gia nắn chỉnh răng, chuyên gia nội nha, chuyên gia cấy ghép... thường được gọi bằng một cái tên rất chung chung : “nha sĩ" - có nghĩa là người làm công việc về răng miệng.

Nhiều người có sự nhầm lẫn nghiêm trọng rằng: cứ là nha sĩ thì có thể niềng răng giỏi. Trên thực tế, tất cả các bác sĩ chỉnh răng đều là nha sĩ nhưng chuyên môn của một bác sĩ chỉnh răng và bác sĩ khám chữa nha khoa tổng quát là rất khác nhau.

Làm thế nào để chọn bác sĩ chỉnh nha tin cậy - 3

Nếu như các bác sĩ nha khoa tổng quát là những người chăm sóc sức khỏe tổng thể của răng miệng và các vấn đề răng miệng thường thấy như chữa răng đau, hàn răng sâu, bọc răng sứ, làm sạch răng...thì đối với những ca niềng răng phức tạp, để đạt kết quả tốt hơn, ổn định hơn cần phải có sự can thiệp của bác sĩ chỉnh nha có bằng cấp và chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu.

Theo bác sĩ chỉnh nha Phạm Hồng Đức (Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ): Hiện nay trên thế giới có một số chứng chỉ chỉnh nha uy tín: đó là chứng chỉ do Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ, Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha quốc tế, Hiệp hội chỉnh nha không mắc cài châu Âu cấp; Chứng chỉ niềng răng không mắc cài…

Chuyên gia nắn chỉnh răng là người thực hiện các điều trị chuyên sâu để nắn thẳng răng và điều chỉnh sự phát triển của xương hàm cũng như sự cân xứng và hài hòa của nụ cười. Họ là những bác sĩ có kiến thức rất sâu về chỉnh nha để giải quyết hầu như tất cả các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình điều trị, giúp khách hàng có được một nụ cười hoàn hảo.