Hội thảo khoa học “Cập nhật một số phương pháp điều trị mãn dục nam”

Vừa qua, ngày 23/6/2010 tại bệnh viện Y học cổ truyển Trung ương đã diễn ra hội thảo “Cập nhật một số phương pháp điều trị mãn dục nam”.

Hội thảo nhằm mang lại những thông tin mới nhất trong điều trị mãn dục nam – một vấn đề phổ biến và bức xúc khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên.

Đặc biệt hội thảo với sự tham gia trình bày của các chuyên gia bác sỹ đầu ngành PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Viện YHCT Trung Ương, ThS.BS chuyên khoa II Nguyễn Phương Hồng - Giám đốc TT Nam học Việt Đức - phó tổng hội y học giới tính Việt Nam và gần 200 bác sỹ y học cổ truyền và bác sỹ chuyên ngành tới dự.

Hội thảo khoa học “Cập nhật một số phương pháp điều trị mãn dục nam” - 1

Hội thảo đã đưa ra trao đổi những vấn đề về hội chứng mãn dục nam giúp mang lại những hiểu biết toàn diện về mãn dục nam và biện pháp đẩy lùi quá trình này. Mãn dục nam (hay hội chứng PADAM) tuy không phải là bệnh cấp tính hoặc nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe nam giới và hạnh phúc gia đình, có thể ảnh hưởng đến công việc. Mãn dục nam có thể hiểu là sự suy giảm nội tiết tố sinh dục nam (Testosterone) trong máu, thường xuất hiện ở đàn ông sau 30 tuổi, tác động rõ rệt nhất đến cơ thể sau độ tuổi 40 với hàng loạt dấu hiệu như: sức khỏe giảm, mau bị mệt mỏi; khối cơ và lực cơ giảm; bụng to ra; giảm ham muốn tình dục, gia tăng rối loạn cương; khí sắc xấu, tóc rụng, tóc bạc, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường... . Hiện tại theo báo cáo tại hội nghị ISIR Châu Á - Thái Bình Dương, có đến khoảng 190 triệu nam giới tại khu vực này gặp trục trặc về khả năng tình dục, trong đó có hiện tượng “mãn dục nam”, nhưng do yếu tố tâm lý chung, chỉ khoảng 10% đến gõ cửa bác sĩ để thừa nhận mình có vấn đề bất ổn sinh lý.
Hội thảo khoa học “Cập nhật một số phương pháp điều trị mãn dục nam” - 2


Giới chuyên môn cũng đưa ra những phương thuốc, bài thuốc cổ truyền hiệu nghiệm dành cho nam giới yếu sinh lý. Trong đó đặc biệt lưu ý đến Tongkat ali (Bá Bệnh) đã được nghiên cứu và đang sử dụng rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á. Hiện ở Việt Nam Bá bệnh đã được tìm thấy và sử dụng dưới dạng viên uống Khang Dược giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sinh lý. Các chuyên gia cũng đã khẳng định tác dụng đẩy lùi quá trình mãn dục nam của Khang Dược thông qua nghiên cứu lâm sàng “Đánh giá tính hiệu quả và độ an toàn của Khang Dược trong điều trị mãn dục nam” tại bệnh Viện Việt Đức.

Được biết, Khang Dược đang là sản phẩm tăng cường khả năng sinh lý được nam giới ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay.