Thứ tư, 28/01/2015 - 09:50

Giải pháp an toàn để “khống chế” hội chứng ruột kích thích

Vừa qua, hội thảo chuyên đề “Hội chứng ruột kích thích – Sản phẩm Newbutin SR” vừa lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, đã thu hút sự tham dự của hàng trăm người quan tâm và giới chuyên môn tham dự…

Diễn giả thuyết trình tại hội thảo
Diễn giả thuyết trình tại hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Vân Hồng - Phó Chủ Nhiệm Khoa Tiêu Hóa bệnh viện Bạch Mai đã trình bày về hội chứng ruột kích thích. Theo đó, hội chứng ruột kích thích là các rối loạn chức năng của ruột tái đi tái lại nhiều lần, không tìm thấy tổn thương về giải phẫu, tổ chức học và sinh hóa. Một số biểu hiện của hội chứng ruột kích thích là trào ngược, rối loạn chức năng ruột như táo bón, đi lỏng, luân phiên táo – lỏng, đau bụng, chướng hơi. Bệnh lý này có ảnh hưởng đến sức khỏe tự nhiên, ảnh hưởng đến tinh thần, công việc, là bệnh mãn tính, hay tái phát và là gánh nặng cho ngành y tế, cộng đồng.

Cũng tại hội thảo, sản phẩm Newbutin SR - thành phần hoạt chất Trimebutin maleat 300 mg – viên nén phóng thích kéo dài, đã được Dược sĩ Văn Thị Mỹ Huệ - Giảng viên Bô môn Hóa Hữu Cơ- Đại Học Dược Hà Nội trình bày.

Theo đó, Newbutin SR được biết đến với một số ưu điểm như: Tác dụng điều hòa hoạt động của đường tiêu hóa, cụ thể là chủ vận trên thụ thể opioid (bằng cách tác động đến các thụ thể Enkephalin tại lớp tế bào thần kinh bên trong thành dạ dày). Trimebutine SR là thuốc chỉ trực tiếp tác động lên các thụ thể Enkephalin, kích thích hoặc ức chế các hoạt động đường ruột, do đó tính năng chính của trimebutine SR chính là '' bình thường hóa các nhu động đường ruột”. Dạng bào chế phóng thích kéo dài là lựa chọn tiện lợi và an toàn trong điều trị lâu dài cho các bệnh nhân bị hội chứng Ruột Kích Thích, cũng như những đối tượng người cao tuổi và trẻ em.

Chương trình được thực hiện bởi công ty Korea United Pharm.Inc phối hợp với công ty TNHH Thành An Khang, với sự tài trợ của Tổ chức Hỗ trợ đầu tư Thương mại-Kotra Hàn Quốc.

Đại diện Korea United Pharm.Inc chia sẻ một số thông tin tại chương trình
Đại diện Korea United Pharm.Inc chia sẻ một số thông tin tại chương trình

Được biết, Korea United Pharm.Inc được thành lập năm 1987, hiện các dòng sản phẩm của công ty đã được phân phối rộng rãi đến hơn 42 quốc gia trên thế giới. Riêng tại, Việt Nam, công ty có nhà máy sản xuất tại KCN Việt Nam – Singapore. Và hiện Korea United Pharm.Inc đang tiến tới hiện thực hóa mục tiêu “Trở thành doanh nghiệp Dược phẩm toàn cầu” trong tương lai gần.

P.V

Đáng quan tâm
Mới nhất