Thứ tư, 22/04/2015 - 07:58

Đông trùng hạ thảo nào để bạn lựa chọn?

Gần đây người tiêu dùng hoang mang khi nghe thấy nhiều quảng cáo khác nhau về sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo, thực phẩm chức năng Đông Trùng Hạ Thảo hoặc các món ăn, thức uống có Đông Trùng Hạ Thảo được quảng cáo rầm rộ. Các chuyên gia cảnh bá orằng, nếu không thận trọng, người tiêu dùng sẽ mua phải những sản phẩm không những không tốt cho sức khỏe mà còn tiền mất tật mang.

Nói về Đông Trùng Hạ Thảo, Trung Quốc là nước hàng đầu thế giới về khai thác tự nhiên và nuôi trồng. Tuy nhiên, ở nước này không phải vùng nào cũng có thể khai thác được, theo các nhà sinh học hàng đầu Việt Nam PGS.TS Nguyễn Lân Dũng, PGS. TS Dương Văn Hợp, TS.Phạm Thế Hải cho biết Đông Trùng Hạ Thảo chỉ phát hiện được vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000m, đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… Ở đây với điều kiện thời tiết, môi trường sinh thái phù hợp mới có Đông trùng hạ thảo sinh sống và phát triển tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nào để bạn lựa chọn?

Đông Trùng Hạ Thảo vô cùng quý hiếm, bởi qua các công trình nghiên cứu dược lý học hiện đại đã chứng thực: Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều chất vô cùng đặc biệt như Adenoside, Adenine, Lipopeptide, Cordyceps polysaccharide…Các thành phần trên có tác dụng phòng chống ung thư, lão hóa, điều tiết hệ miễn dịch, hạ thấp lượng mỡ và đường trong máu, hạ huyết áp, phòng chống u bướu, chống bức xạ, mệt mỏi, thúc đẩy chức năng tạo máu, cải thiện chức năng sinh lý bị suy giảm, các triệu chứng do áp lực công việc và Stress gây nên. Chính vì quý hiếm, nên ở Trung Quốc giá bán Đông Trùng Hạ Thảo khai thác thiên nhiên khoảng 30 vạn tệ - 55 vạn tệ tương đương 1,1 - 1.92 tỷ đồng/kg đã sấy khô.

Đông trùng hạ thảo nào để bạn lựa chọn?

Đông Trùng Hạ Thảo hiện có tới 400 loài, trong đó có 2 loài chính là Cordyceps Sinensis và loại Cordyceps Militaris...Loại Cordyceps mitaris nhiều nước trên thế giới đã có thể nuôi được, ví dụ như Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam …Tại Việt Nam đã có nhiều đơn vị nuôi trồng được Đông Trùng Hạ Thảo, cụ thể ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác như Vĩnh Phúc, Sơn La…Còn loại Cordyceps Sinensis chỉ có duy nhất trong tự nhiên (Tây Tạng - Trung Quốc) và chưa có quốc gia nào trên thế giới có thể nuôi cấy được. 

Trong sinh khối của đông trùng hạ thảo thiên nhiên có chứa tới 17 loại acid amin, nhiều vitamin A, B1, B2, B12, C, D, E, K… Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn và Selenium…( Selenium là một khoảng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, là chất chống oxy hóa và các gốc tự do mạnh mẽ, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, qua đó giúp ngăn ngừa ung thư). Đặc biệt trong Đông trùng hạ thảo thiên nhiên có các hợp chất tự nhiên hết sức quý giá như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl- Adenosin với hàm lượng cao mà Đông trùng hạ thảo nuôi cấy không có được.

Hiện nay trên thị trườngViệt Nam, có tới 70% sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo được nhập về từ các nước, có lẽ chính vì vậy mà việc kiểm soát các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo còn gặp rất nhiều khó khăn. Có nhiều sản phẩm kém chất lượng, thậm chí hàng giả trôi nổi trên thị trường hoặc mượn danh các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng nhằm “đánh lừa” người tiêu dùng để bán với giá “ cắt cổ”. Để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên tới các điểm phân phối Đông trùng hạ thảo chính hãng, và với các sản phẩm là thực phẩm chức năng có ghi thành phần Đông Trùng Hạ Thảo, nên yêu cầu các doanh nghiệp, nơi bán xuất trình các giấy tờ chứng nhận chất lượng, công bố chất lượng để đảm bảo mua được sản phẩm đúng với giá tiền bỏ ra.

Thông tin tham khảo địa chỉ Lâu năm, uy tín trong lĩnh vực phân phối
Đông Trùng Hạ Thảo:
Thông tin tham khảo địa chỉ Lâu năm, uy tín trong lĩnh vực phân phối Đông Trùng Hạ Thảo:

Công ty TNHH thương mại dịch vụ tổng hợp Quy Hoàng là đơn vị nhập khẩu và phân phối ĐỘC QUYỀN các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo thiên nhiên Tây Tạng tại Việt Nam, đặc biệt là sản phẩm Nước uống bổ dưỡng Đông Trùng Hạ Thảo do Công ty TNHH Chế phẩm Trùng Thảo Lý Thị sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc gia và đã được Bộ Y tế Trung Quốc cấp phép lưu hành và đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như CHLB Đức, Anh, CHLB Nga… Sản phẩm cũng đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn An toàn thực phẩm.

Đặc điểm nhận biết sản phẩm “ Nước uống bổ dưỡng Đông Trùng Hạ Thảo”
chính hãng
Đặc điểm nhận biết sản phẩm “ Nước uống bổ dưỡng Đông Trùng Hạ Thảo”
chính hãng
Đặc điểm nhận biết sản phẩm “ Nước uống bổ dưỡng Đông Trùng Hạ Thảo” chính hãng

Công ty TNHH Thương mại
Dịch vụ Tổng hợp Quy Hoàng

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tổng hợp Quy Hoàng

Địa chỉ: 347 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Website: methiennhien.vn

Email: info@quyhoang.com.vn\

Chăm sóc khách hàng: 1800.2088 ( miễn phí)

Hotline: 0913.868.347

Xác nhận công bố sản phẩm số: 62/2013 ATTP-XNCB

Giấy phép quảng cáo số: 1162/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.