Cập nhật tiến bộ trong điều trị bệnh tim mạch

Ngày 25/10/2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cùng với Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ (Tổ chức REI) phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Cập nhật các tiến bộ trong điều trị tim mạch”, tập trung vào ba vấn đề “nóng” trong lĩnh vực tim mạch.

 

GS Liêm phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị 

GS Liêm phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị 

 

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi chuyên môn quốc tế trong lĩnh vực tim mạch, đồng thời cập nhật các kỹ thuật can thiệp tim mạch mới nhất cho các bác sĩ Việt Nam, thu hút các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch đến từ các bệnh viện lớn tại khu vực phía Bắc.

 

Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ do Giáo sư, bác sĩ Robert Austin Raunikar - Bác sĩ Nội tim bẩm sinh, hiện đang là Phó Giáo sư Khoa Nhi, Đại học Y Miền Nam Carolina và Đại học Clemson dẫn đầu. Các thành viên còn lại đều là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch với nhiều chuyên ngành khác nhau như: tim bẩm sinh, can thiệp tim mạch trẻ em, can thiệp tim mạch người lớn...

 

Ba chủ đề lớn được các chuyên gia Hoa Kỳ tập trung chia sẻ và thuyết trình trong hội nghị đều là những vấn đề nóng của bệnh tim hiện nay: biến chứng mạch máu ở bệnh nhân mắc chứng tiểu đường; thay van động mạch chủ qua catheter; bệnh tim bẩm sinh tắc nghẽn không xanh tím ở trẻ em và những cập nhật về loạn nhịp tim ở trẻ em.

 

GSTS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết:  “Nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ khám, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện Vinmec luôn cập nhật các tiến bộ mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau từ kiến thức chuyên sâu cho đến kinh nghiệm thực tế thông qua việc hợp tác quốc tế và tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất chú trọng liên kết chặt chẽ với mạng lưới bệnh viện trong nước để có thể kịp thời hỗ trợ nhau tất cả vì sức khỏe cộng đồng”.

 

Bên cạnh việc chia sẻ và cập nhất những kiến thức mới với các bác sĩ Việt Nam, trong thời gian lưu tại Việt Nam, Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ đã trực tiếp thăm khám và tư vấn cho các khách hàng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

 

Theo thống kê Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch. Cứ 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ. Hiện nay, bệnh tim mạch cũng đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam và là một trong những nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng.