Thứ sáu, 22/12/2017 - 16:03

500 người dân được bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh miễn phí

Dân trí

Trong 2 ngày 21 và 22/12, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp cùng đội ngũ y, bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia KyungPook ( Hàn Quốc), tổ chức thăm khám bệnh, và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo xã Hòa Phú ( huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Theo đó đội ngũ y, bác sĩ của cả 2 bệnh viện sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh cho người dân xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, chủ yếu là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc gia đình chính sách, trẻ em, và đặc biệt là người cao tuổi với số lượng khoảng 500 người.

Chương trình sẽ thực hiện khám sàng lọc cho tất cả những bệnh nhân với đầy đủ các khâu cần thiết như: Đo huyết áp, đo đường huyết, thử nước tiểu, xét nghiệm máu, khám tổng quát, chuẩn đoán và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân.

Các bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh cho người dân nghèo xã Hòa Phú
Các bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh cho người dân nghèo xã Hòa Phú

Theo Bác sĩ Hồ Đắc Hạnh – Bác sĩ chuyên khoa, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng cho hay: “ Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp cùng 34 bác sĩ và y tá thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia KyungPook ( Hàn Quốc) khám bệnh cho người dân. Hôm nay sẽ khám, chuẩn đoán và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân. Những ai có bệnh được hướng dẫn điều trị, cấp thuốc uống hàng ngày, còn những ai không có bệnh cũng được phát thuốc bổ về uống để sức khỏe càng tốt hơn”.

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phú chia sẻ: “ Các hộ dân nơi đây đa số đều là những hộ khó khăn, thuộc chính sách nhà nước, đây cũng là vùng núi đi lại khó khăn, xa trạm y tế nên họ rất ít khi đến khám bệnh, trừ khi mắc bệnh nặng họ mới đến chữa trị, chính vì vậy mà có lẽ trong họ mắc bệnh gì họ cũng khó biết được”.

Và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân
Và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân

Bà Lý cho biết thêm, được thông báo là hôm nay Bệnh viện tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí, bà con trong xã rất vui chính vậy mà bà con đã tập trung từ rất sớm mặc cho buổi sáng trời rất lạnh và có mưa. Đây cũng là dịp tốt để bà con biết được mình có mắc bệnh gì hay không, để được cấp thuốc và có hướng điều trị bệnh sớm nhất.

Sau hoạt động thăm khám, cấp thuốc, chương trình sẽ tiếp tục với các hoạt động thiện nguyện khác như, tặng quà cho bà con khi ra về, tặng một số trang thiết bị y tế cho trạm y tế của xã Hòa Phú. Và vào ngày mai chương trình sẽ tổ chức tặng một căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn nhất của xã, trao tặng sách vở cho các em mẫu giáo thuộc gia đình chính sách trong xã.

Chí Lê