4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ

Cơn tai biến mạch máu não (đột quỵ) thường xảy ra đột ngột với rất ít triệu chứng, nhưng lại có thể gây chết người nếu không được xử lý nhanh.

4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ
  

Hơn 3/4 dân số không biết đến các dấu hiệu của đột quỵ

 

Theo báo cáo “Đánh giá tình trạng hiểu biết của người dân Hải Dương về đột quỵ” của tác giả Nguyễn Văn Triệu (năm 2007), tiến hành nghiên cứu trên 1.056 người cho thấy hiểu biết của người dân Hải Dương về đột quỵ còn rất hạn chế. Chỉ có 23,6% số người được hỏi cho rằng đột quỵ có những dấu hiệu báo trước. Trong khi đó, việc phát hiện ra đột quỵ sớm từ những dấu hiệu cảnh báo lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cứu chữa kịp thời cho người bị đột quỵ. Bởi thuốc ngăn chặn sự tiến triển của đột quỵ chỉ phát huy được tác dụng trong vòng 3 giờ kể từ khi triệu chứng đầu tiên khởi phát. 60 phút đầu của cơn đột quỵ là phút vàng vì người bệnh có nhiều cơ hội được cứu chữa và cứ mỗi 30 phút kế tiếp, nguy cơ tử vong sẽ tăng gấp 4 lần.

 

4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ

 

Nhận biết các dấu hiệu đột quỵ là điều quan trọng. Nếu bạn nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo và đến bệnh viện ngay, bạn có thể phòng ngừa một cơn đột quỵ trầm trọng, thậm chí có thể cứu mạng sống của chính mình và người thân!

 

Theo các chuyên gia tại Đại học California (Mỹ), những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ gồm:

 

- Đột nhiên nhìn mờ hoặc nhìn nhòe, có thể chỉ bị ở một bên mắt.

 

- Bị yếu đột ngột ở một phần cơ thể  (nửa người, nửa mặt, cảm giác nặng tay chân, không hoặc khó nâng lên được  có cảm giác như "tay chân của người khác).

 

- Gặp khó khăn trong nói hoặc hiểu người khác.

 

- Đột nhiên bị đau đầu dữ dội.

 

Khi thấy có một trong các triệu chứng trên, hãy khẩn trương đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

Nên phòng tránh đột quỵ càng sớm càng tốt

 

Theo báo cáo tại Hội nghị phòng chống tai biến mạch máu não toàn quốc ngày 6/4 vừa qua, mỗi năm Việt Nam có thêm 200.000 người mắc đột quỵ, 104.000 người tử vong. Dù may măn sống sót, đột quỵ cũng để lại nhiều di chứng nặng nề như méo miệng, liệt nửa người, mất trí nhớ, sống thực vật… Vì vậy, đừng để đột quỵ tìm đến bạn mới lo chạy chữa.

 

Nếu bạn là nam giới, bạn có nguy cơ đột quỵ cao hơn so với nữ giới. Nếu bạn trên 55 tuổi, nguy cơ bị đột quỵ tăng thêm nữa. Nếu gia đình bạn có người từng bị đột quỵ, hãy cẩn trọng. Tuy nhiên, tuổi tác, giới tính, gia đình là những thứ bạn không thể thay đổi được. Dù vậy,  bạn vẫn có thể kiểm soát được những yếu tố nguy hiểm hơn.

 

Hãy bỏ thuốc lá. Hãy tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, chế độ luyện tập thể lực đều đặn, chế độ ăn hợp lý. Nếu bạn có tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng mỡ máu (rối loạn lipid máu), huyết khối, bệnh mạch vành, bệnh tim… hãy chú ý kiểm soát bệnh thật tốt, bởi đó chính là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ.

 

Các sản phẩm giúp ngăn ngừa đột quỵ có thành phần nattokinase (giúp ngăn ngừa hình thành và làm tan huyết khối, giúp giảm huyết áp); rutin (giúp giảm cholesterol có hại, ngăn ngừa xơ vữa động mạch), kẽm (tham gia thành phần cấu tạo của insulin, hỗ trợ ổn định đường huyết) chẳng hạn như NattoCare cũng nên được lựa chọn sử dụng từ sớm.

 

NattoCare – sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ với thành phần nattokinase giúp ngăn ngừa hình thành và làm tan huyết khối, giúp giảm huyết áp. Thành phần rutin giúp giảm cholesterol có hại, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Kẽm tham gia thành phần cấu tạo của insulin, hỗ trợ ổn định đường huyết. Chỉ với 1 – 2 viên NattoCare mỗi ngày, bạn có thể kiểm soát được cả huyết áp, mỡ máu, vấn đề huyết khối, giúp bạn yên tâm phòng tránh đột quỵ.
 
4 dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ


Nhà sản xuất: Công ty GMP Product Inc., Mỹ - 1770 Wright Way, City of Industry, CA91748, USA.

Nhà phân phối:

Công ty Cổ phần BT Việt Nam.

 

Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

Miền Bắc: 04 35381166

Miền Nam:  091 771 6698

   www.taibienmachmaunao.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.