Yêu xa cả ngàn cây số, bạn trai vẫn kịch liệt đòi... trao thân

(Dân trí) - Người Bắc, kẻ Nam quen nhau qua mai mối và cũng có những hứa hẹn, nhưng Thùy rất lấn cấn khi bạn trai đòi tới bến... qua hình thức trực tuyến.

Yêu xa cả ngàn cây số, bạn trai vẫn kịch liệt đòi... trao thân - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Thanh Thùy, 27 tuổi, ở TPHCM, quen Tuấn đang làm việc ở Hải Phòng qua mai mối của người thân. Họ cũng gặp mặt một vài lần, cũng đã có những dự định về tương lai sau này Tuấn sẽ vào Nam lập nghiệp. 

Yêu xa, mọi kết nối với nhau đều qua hình thức trực tuyến. Gần đây, khi mối quan hệ đã thân thiết hơn, Tuấn... đòi bạn gái "tới bến" qua hình thức trực tuyến bằng ngôn ngữ, hình ảnh, động tác. 

Thùy rất e dè, khi bạn trai nhắn tin dùng những ngôn từ "thiếu trong sáng" hay đề nghị cô "vén áo anh xem" là cô phản ứng rất gay gắt. Thùy cảm thấy mình bị xúc phạm, hai bên lại cãi vã. 

Về sau, Thùy lại băn khoăn không biết mình có quá cổ hủ, bảo thủ hay không biết "tùy cơ ứng biến". Bạn trai có những mong muốn trong mối tình cảm nam nữ cũng không phải là điều gì quá đáng. 

Tuấn nói với cô, người thì ở xa, chẳng lẽ không tìm hiểu gì về nhau, không tương tác để thêm gắn bó, để hiểu hơn về nhau. Anh cũng trấn an, yêu xa chủ yếu để thỏa mãn cho nhau mà vẫn giữ giới hạn nhất định, cũng không bao giờ phải lo hậu quả có thai ngoài ý muốn, "bác sĩ bảo cưới". 

Tình huống của Thanh Thùy về vấn đề "yêu nhau từ xa" đánh đúng vấn đề của nhiều bạn trẻ hiện nay: Tình dục trực tuyến hay còn được gọi là Cybersex. 

Ngọc Minh, ở TPHCM kể, cô cũng dùng hình thức quan hệ trực tuyến từ sau khi bạn trai sang Hàn Quốc làm việc. 

Mới đầu, Minh không nghĩ ngợi gì nhiều vì hai người yêu nhau khá lâu. Đây là cách để họ thể hiện tình cảm của mình cũng như thỏa mãn các nhu cầu về cảm xúc, tâm sinh lý khi không có điều kiện ở gần.  

Nhưng gần đây, cô gái bắt đầu lo lắng khi nghĩ đến tính bảo mật của hình thức này. Chưa nói đến việc lỡ hai người chia tay, việc người yêu lưu giữ nhiều hình ảnh vô cùng nhạy cảm của cô trong thiết bị công nghệ làm cô bất an.

Vậy nhưng, cô gái thừa nhận mình không dễ rút ra cuộc vui này. Một phần bạn trai hay ghen tuông, cô từ chối, chắc chắn anh sẽ suy diễn nọ kia, một phần đây cũng là nhu cầu của chính bản thân cô khi người yêu ở xa. 

Đừng thử nếu thiếu khả năng chịu đựng 

Một chuyên gia tâm lý tại TPHCM chia sẻ, bất kể điều gì, đặc biệt liên quan những thứ liên quan đến tình dục, mỗi người cần hiểu rõ mức độ rủi ro và khả năng chịu đựng của mình. Đừng bao giờ xem đó là việc có thể thử nếu bản thân chưa sẵn sàng. 

Đây là hình thức tình dục ít nguy cơ về mặt sinh lý nhưng nguy cơ cao về tính bảo mật và an toàn cá nhân. Với một số cặp đôi yêu xa xem đây là lựa chọn duy nhất có thể, theo ông rất cần có những sự chuẩn bị, cân nhắc nhất định. 

Cân nhắc về thời gian quen nhau, mối quan hệ giữa hai bên ở mức nào. Cần hết sức cẩn trọng với những mối quan hệ chỉ mới vài ngày, vài tháng đã đưa ra đòi hỏi này. 

Xem đối phương xử lý cảm xúc tiêu cực như thế nào. Có những người quá nhạy cảm, bồng bột, từng lừa dối, không biết giữ chữ tín... thì xem chừng đây không phải là đối tượng phù hợp để có thể "hợp tác" trực tuyến. 

Anh Nguyễn Văn Chung, làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Phú Nhuận, TPHCM cho biết, ngoài những hiểu biết về giới tính, tình dục, những người dùng hình thức quan hệ trực tuyến cần có những kiến thức nhất định về công nghệ để biết dùng những phần mềm, ứng dụng tự xóa sau khi vừa xem xong. Hay nếu đối phương chụp màn hình hoặc quay màn hình có thể hiện lên thông báo. 

Một số kinh nghiệm khác được nhiều người chia sẻ, trong đó đều nhấn mạnh tính bảo mật, an toàn là trên hết, cũng như hãy xem xét khả năng chịu đựng của mình nếu xảy ra những tình huống ngoài ý muốn.