Thứ năm, 03/06/2021 - 11:29

Phản hồi bài "Trai ngoan mỏi mắt tìm lần đầu với bạn gái còn nguyên":

Yêu và thương đáng giá hơn chữ trinh ngàn lần

Dân trí

Tôi mất trinh năm 18 tuổi, ngay khi ra nước ngoài du học. Xin nói thêm rằng gia đình tôi tử tế, tôi không hư hỏng gì. Giờ tôi đã 40, có gia đình, sự nghiệp, chưa bao giờ xấu hổ về tuổi trẻ của mình.

Yêu và thương đáng giá hơn chữ trinh ngàn lần - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi thấy bạn đúng là cổ hủ và lạc hậu thật đấy . Bạn đang tuổi 25-26, có nghĩa vẫn là thanh niên của thời đại mới này, tại sao bạn lại có tư tưởng, suy nghĩ như của người sống cách đây mấy chục năm vậy ?

Bạn chỉ muốn có lần đầu với một cô gái "còn nguyên", sẵn sàng bỏ qua vài cơ hội tốt đã đến trong đời chỉ để tìm kiếm một cái màng sinh học nguyên vẹn mà không cần biết chủ nhân của nó có trở thành đối tác hòa hợp với mình không, về tất cả các mặt còn lại trong cuộc sống.

Chữ trinh đối với bạn quan trọng thật đấy. Tôi nghĩ hiếm còn đàn ông nào suy nghĩ như bạn. Đàn ông bây giờ không để tâm đến quá khứ của bạn gái, cái họ quan tâm là hai người yêu và thương nhau đến mức nào, đã đủ đến độ sẵn sàng cùng nhau đi đến hết cuộc đời, cùng vượt qua mọi khó khăn, hạnh phúc hay chưa. Như vợ chồng tôi lấy nhau, cái chúng tôi quan tâm là nền tảng gia đình của hai đứa, quan điểm sống của hai đứa có giống nhau không, chúng tôi có cùng mục tiêu phấn đấu, cùng quan điểm nuôi dạy con cái, cùng yêu và thương nhau đủ nhiều để sẵn sàng chung vai gánh vác mọi việc không, chứ chồng tôi chưa bao giờ bận tâm quá khứ tôi có bao nhiêu người yêu, "mất trinh" năm bao nhiêu tuổi cả. 

Còn bạn, bạn nặng nề với suy nghĩ " một cô gái không còn trinh tiết trước khi lấy chồng là một cô gái bỏ đi", bạn không bao giờ lựa chọn họ. Đó là lý do bạn đến giờ bạn vẫn phải một mình.

Bạn nghĩ xem, ở thời của tôi, dù lúc đó tư tưởng như bạn phổ biến hơn nhiều và cái nhìn của mọi người về tình dục chưa cởi mở, mà đã có không ít các "cơn sóng ngầm", đã có không ít các cô gái "vượt rào" như tôi rồi, thì đến bây giờ, các cô gái trẻ vẫn chịu đựng mãi cái yêu cầu khắt khe, cổ hủ đó của bạn hay sao?

Tôi không nói có quan hệ tình dục trước hôn nhân là tốt hay không tốt, cái đó tùy lựa chọn, hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Nhưng đến tuổi thì có nhu cầu kết đôi, hoàn thiện về bộ máy sinh sản thì chính là lúc sẵn sàng để giao phối, điều đó thuận theo lẽ tự nhiên. Chẳng có lý do gì phải cấm đoán bản thân chỉ vì chưa chốt cưới. Tình dục là một phần của tình yêu, hòa hợp tình dục cũng là một thước đo của hôn nhân hạnh phúc.

Xã hội bây giờ, người ta đã có cái nhìn thoáng hơn về quan hệ tình dục trước hôn nhân rồi. Cái chúng ta cần bảo vệ, giữ gìn là sức khỏe bản thân, sức khỏe cộng đồng, là tránh mang thai ngoài ý muốn gây gánh nặng cho bản thân, gia đình, xã hội, chứ không phải bảo vệ cái màng sinh học bằng cách cấm đoán, kìm nén bản năng tự nhiên của con người.

Bạn hãy cởi mở hơn để tăng cơ hội tìm kiếm hạnh phúc. Hãy nâng niu một cô gái bởi vì cô ấy yêu bạn, thương bạn, sẵn lòng chăm sóc bạn cả đời, sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, cam kết gắn bó đến suốt đời, chứ không phải vì cái màng trinh của cô ấy còn hay đã mất.

Phản hồi của độc giả Hoàng Xuân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đáng quan tâm
Mới nhất