Chuyện của tôi

Với anh, tôi là bạn gái, hay là “gái”?

Dân trí Tôi năm nay 35 tuổi, đã có 1 đời chồng, đang một mình nuôi con gái 7 tuổi. Trước hết xin được nói qua về cuộc hôn nhân cũ của tôi, bởi một mặt nào đó, tôi nghĩ nó liên quan đến những phiêu lưu tình ái sau này. (Hải Ly, ha...@yah...)

Có lẽ tôi kết hôn quá vội. Vợ chồng không hiểu nhau, khó lòng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống. Tôi cũng không có cảm xúc khi gần gũi chồng. Tôi thuộc kiểu người lãng mạn. Có nghĩa là khi yêu, tôi mơ màng đến những cái nắm tay, vuốt ve mái tóc. Còn chồng tôi lại khô khan ngay cả khi trên giường với vợ. Đến lúc này, khi ngồi nghĩ về gương mặt anh ấy, tôi cũng không biết mình có từng yêu không. Dù sao, tôi ly hôn là đúng. Tôi không có chút nuối tiếc nào.

 

Sau ly hôn tôi cũng lâm vào khủng hoảng. Rất cô đơn. Dù chồng vẫn để tôi nuôi con, nhưng cháu khi ấy còn quá nhỏ chưa thể tâm sự cùng mẹ. Mà thực lòng, nhìn con, tôi càng thêm đau thắt. Tôi nghĩ thương cho nó, thương cho cả phận tôi.

 

Khi tôi trở thành bà mẹ đơn thân, cũng nhiều đàn ông ve vãn, tán tỉnh. Tâm trạng tôi lúc nắng lúc mưa. Cũng có khi tôi thích, và hùa theo vài câu bông đùa, nhắn tin, chat chít với họ. Nhưng nhiều lúc lại thấy như mình bị xúc phạm, bị bọn đàn ông “tấn công” chẳng qua vì tôi đơn thân, như bông hoa không chủ, chẳng có bóng tùng quân nào cho tôi nương tựa vào.

 

Tôi cứ sống mâu thuẫn như thế cho tới khi gặp anh tại một hội thảo. Anh thành đạt, cũng có địa vị trong xã hội. Vì thế mà tôi choáng ngợp. Tôi vui vì anh chủ động bắt chuyện, làm quen.

 

Qua chuyện trò, nhắn tin, vài lần gặp gỡ đi uống nước, tôi biết anh đã có gia đình, nhưng vợ chồng không hạnh phúc. Dẫu thế anh xác định không bỏ vợ, vì các con, vì gìn giữ những giá trị gia đình. Tôi nhìn anh như nhìn người bạn lớn, tôi ngưỡng mộ, và tôi cũng nhen nhóm chút khao khát khi nghĩ về anh.

 

Xin bạn đọc đừng hiểu tôi là hồ ly đang âm mưu nhảy vào cắn xé gia đình người khác. Đúng là tôi muốn điều gì hơn thế nữa xảy ra, nhưng nếu chỉ có mình tôi thôi thì không chuyện gì xảy ra được. Vấn đề là tôi cũng cảm nhận được anh đang khao khát giống tôi...

 

Rồi chúng tôi cùng vào nhà nghỉ. Cảm giác của tôi lúc ấy là... sống sượng, nhưng anh rất dịu dàng, quá chuyên nghiệp. Anh cho tôi thứ đam mê mà tôi chưa bao giờ tìm thấy ở chồng cũ. Ngay lần đầu tiên ấy anh đã lấy ra từ ví một chiếc bao cao su, nói là để bảo vệ tôi. Khi ấy tôi không nghĩ nhiều.

 

Sau ngày chuyện xảy ra, có đến cả tuần không thấy anh liên lạc. Tôi cố tìm. Tôi gọi di động, anh không bắt máy. Tôi bạo gan gọi đến cả cơ quan anh để tìm. Một lần, hai lần... mới gặp được anh. Anh nói dạo gần đây anh bận. Anh vừa đi công tác. Cũng chỉ có thế. Anh cứ bận suốt, còn tôi thì lồng lên kiếm tìm. Riết rồi tôi cũng có một cuộc hẹn với anh, định nói cho ra lẽ...

 

Nhưng cuộc gặp không diễn ra dứt khoát như tôi mong đợi. Anh nói tôi đừng điện đến cơ quan tìm anh như vậy nữa. Tôi ngoan ngoãn như con thỏ non. Cuộc nói chuyện lại kết thúc trong... nhà nghỉ. Lúc rời đi tôi nhận ra mình quên ví. Tôi có nói với anh. Anh đưa cho tôi vài trăm nghìn nói “em bắt taxi mà về”. Tự dưng trong tôi như có luồng điện xẹt qua, mặt tôi rung rần rần. Anh đang đối xử với tôi như với một gái gọi? Giá của tôi là vài trăm ngàn đó? Xâu chuỗi lại những gì đã diễn ra giữa tôi và anh, từ chiếc bao cao su, từ vài trăm anh vứt xuống giường, lý trí bảo tôi anh là thằng đểu. Nhưng nghĩ đến những lời anh tâm sự khi trò chuyện, nghĩ đến những lúc anh ân cần sẻ chia, tôi lại muốn tin...

 

Có phải tôi đã quá nhẹ dạ không? Tôi vừa muốn dứt ra, vừa sợ quay về cảm giác cô đơn vò võ một mình.

Tag :
MỚI NHẤT
Lạc vào rừng “mơ”
Lạc vào rừng “mơ”

Internet giúp mọi người ngày càng dễ độc lập hơn trong cuộc sống, tự mình giải quyết nhanh nhiều việc thay vì phải trực tiếp bàn bạc với ai đó để nhờ trợ giúp, kể cả chuyện tình cảm cũng trở nên đơn giản.

Thứ hai, 05/11/2012 - 08:31

Tưởng vợ bị bắt cóc, ai ngờ theo trai Tây…
Tưởng vợ bị bắt cóc, ai ngờ theo trai Tây…

Người thanh niên đôi với mắt thâm cuồng vì mất ngủ, hớt hải đến Đội truy tìm, Phòng Cảnh sát điều tra truy nã tội phạm, Công an TP Hà Nội trình báo việc người vợ trẻ của mình đã bị mất tích cách đó 2 ngày…

Chủ nhật, 04/11/2012 - 04:51

Người thế chân
Người thế chân

(Dân trí) - Bố anh và mẹ nó có một thời chăn trâu cắt cỏ cùng nhau, tình cảm lớn dần ông liền ngỏ ý, bà còn lúng túng thì vài hôm sau thấy nhà ông mang lễ trầu cau sang, bà mới “tá hỏa”, vì đang trót thương thầm người khác.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 02:53

Hôn nhân đổ vỡ
Hôn nhân đổ vỡ

Dẫu chưa một lần bị đánh đập nhưng sự vô tâm, vô trách nhiệm, lạnh nhạt, thiếu sẻ chia của người chồng là căn nguyên khiến người vợ đơn phương xin ly hôn như là cách để giải thoát.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 09:48

Khi đam mê không phải là chồng
Khi đam mê không phải là chồng

“... Những tâm tình của nữ giới xưa nay vẫn gắn chặt với gia đình, với người đàn ông của mình nhưng giờ trên con đường ấy, đã xuất hiện những niềm đam mê khác...”

Thứ bảy, 03/11/2012 - 07:52

Vết trượt
Vết trượt

(Dân trí) - Hắn là con út trong một gia đình 5 anh em. Sự xuất hiện của hắn trên cõi đời này được xem là ngoài dự kiến, bởi khi ấy mẹ hắn đã 40 và đang phải nuôi đến 4 đứa con sắp tới tuổi trưởng thành.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 01:54

1, 5, 10 năm sau hôn nhân, anh ấy nghĩ gì?
1, 5, 10 năm sau hôn nhân, anh ấy nghĩ gì?

(Dân trí) - Cảm giác yêu thương ngập tràn trong mọi điều tôi làm cùng người vợ mới cưới. Mọi thứ trở nên thật đặc biệt vì đó là một phần cuộc sống chung của hai người. Đi đâu cũng có đôi, tuy 2 mà 1 là thứ trải nghiệm rất thú vị và vô cùng độc đáo.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 05:11

7 điều mọi người vợ nên biết về chồng
7 điều mọi người vợ nên biết về chồng

(Dân trí) - 1. Chồng có thể làm nhiều việc nhà hơn bạn tưởng: Nghiên cứu cho thấy, các bà vợ hay coi thường khoảng thời gian chồng dành cho việc nhà trong khi quá đề cao những đóng góp của bản thân với việc chăm chút cho tổ ấm.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 11:37

Khi chồng “núp váy chị”
Khi chồng “núp váy chị”

“Vợ chồng rút tiết kiệm định sửa nhà vệ sinh nhưng chị chồng tôi sang chơi bảo: Sau này nhiều tiền sửa một thể. Mang mà mua vàng. Chồng tôi nghe luôn mặc tôi phản đối” - Phương tâm sự.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 08:58

Sống chung… với Tào Tháo
Sống chung… với Tào Tháo

Chẳng phải tự nhiên mà tôi đặt cho vợ mình cái biệt danh “Tào Tháo”. Có lần ở dưới quê lên chơi, nghe được biệt danh ấy, ba vợ tôi có ý trách. Nhưng khi tìm hiểu kỹ đầu đuôi, ông kết luận một câu: “Mày đặt vậy là đúng rồi!”.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 08:45

Top 5 lý do bạn chưa có ai rước
Top 5 lý do bạn chưa có ai rước

(Dân trí) - Đôi khi bạn ngồi đấy tự hỏi mình chẳng đến nỗi nào sao mãi chẳng có ai. Thử kiểm tra xem bạn có mắc phải khuyết điểm nào sau đây không nhé.

Thứ năm, 01/11/2012 - 03:33

Teen dùng điện thoại thông minh dễ “quan hệ” sớm
Teen dùng điện thoại thông minh dễ “quan hệ” sớm

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy những thiếu niên thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh có quan hệ tình dục nhiều hơn 2 lần so với những thiếu niên không dùng điện thoại.

Thứ năm, 01/11/2012 - 02:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Nói yêu đơn giản mà ngọt ngào
Nói yêu đơn giản mà ngọt ngào

(Dân trí) - Không phải lúc nào 3 tiếng “em yêu anh”/ “anh yêu em” cũng phát huy hết uy lực của nó, đặc biệt khi hai người đã có thời gian dài bên nhau. Khi ấy, tình yêu cần được thể hiện nhiều hơn bằng hành động.

Thứ năm, 01/11/2012 - 10:03

Chị em gái - “trái cau khô”
Chị em gái - “trái cau khô”

Không ít mối quan hệ chị em gái với nhau không thắm thiết khiến người còn lại ấm ức.

Thứ năm, 01/11/2012 - 09:23

“Radio” hết pin
“Radio” hết pin

Vợ tôi thẳng thắn và nóng tính. Mỗi lúc nàng bực bội, cáu gắt, ba bố con chúng tôi im lặng. Khổ nỗi, tần suất ca cẩm của nàng phải tính bằng phút, cứ trung bình 10 phút (nếu nàng có mặt ở nhà), chúng tôi sẽ được thưởng thức các “dòng nhạc” khác nhau.

Thứ năm, 01/11/2012 - 09:01

Dấu hiệu của cặp đôi... bị ghét
Dấu hiệu của cặp đôi... bị ghét

(Dân trí) - 1. Không thể rời được nhau: Và những lúc thực sự rời nhau, hai người lại không ngơi tay nhắn tin cho nhau, chat hoặc gọi điện nói chuyện. Khi không thể nói chuyện với nhau? Các bạn nói với người khác, về... nửa kia của mình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01

Bỏ đấy mà đi ngủ!
Bỏ đấy mà đi ngủ!

(Dân trí) - Bạn từng nghe đến mòn một lời khuyên như bí quyết để giữ gìn hạnh phúc: “Đừng bao giờ lên giường đi ngủ khi mâu thuẫn chưa được tháo gỡ”. Song có vẻ đó chưa hẳn là ý kiến khôn ngoan, vấn đề nằm ở chỗ có gỡ được ra không hay lại... thắt vào.

Thứ tư, 31/10/2012 - 10:46

Điều chỉnh khi bé quá bám mẹ
Điều chỉnh khi bé quá bám mẹ

Bám mẹ là hiện tượng bình thường mà các bé sẽ thể hiện trong quá trình phát triển tâm lý của mình. Nhưng bám ở mức độ thế nào cho hợp lý lại là một bài toán cần giải.

Thứ tư, 31/10/2012 - 09:33

Lấy chồng “Mr Oai”
Lấy chồng “Mr Oai”

Họ là những ông chồng thích khoe mẽ và có cả lố những câu chuyện “dát vàng” để “chém” mọi lúc, mọi nơi.

Thứ tư, 31/10/2012 - 09:20

Ai cũng có những phút “ngoài chồng ngoài vợ”
Ai cũng có những phút “ngoài chồng ngoài vợ”

... Nếu thực sự hối lỗi, hãy làm những gì cho thấy bạn thực sự hối cải, không bao giờ có cơ hội thứ hai đâu...

Thứ tư, 31/10/2012 - 09:01

Giúp chàng vượt qua ngày mệt mỏi
Giúp chàng vượt qua ngày mệt mỏi

(Dân trí) - Đàn ông và phụ nữ có cách xử lý khác nhau khi phải đối mặt với một ngày mệt mỏi. Nói vậy không có nghĩa bạn chẳng thể làm gì giúp chàng thoải mái, nguôi ngoai.

Thứ ba, 30/10/2012 - 02:45

Giải mã ngôn ngữ của Adam
Giải mã ngôn ngữ của Adam

(Dân trí) - Đàn ông không đơn giản là luôn nói gì nghĩ nấy. Có một số câu phổ biến mà một khi họ nói, bạn nên nghĩ ngay là...

Thứ ba, 30/10/2012 - 11:15

Duyên muộn
Duyên muộn

Gần đến tuổi 35, bạn bè giới thiệu chị với một người đàn ông. Chút tự ái con gái, chị giãy nãy từ chối. Người làm mai cứ thuyết phục mãi: Anh ấy là người tốt, cứ gặp đi rồi biết, nếu không được thì làm bạn. Nể lời, chị nhận gặp mặt.

Thứ ba, 30/10/2012 - 10:34

Đi dễ, khó về
Đi dễ, khó về

Vợ tôi vốn vui tính, chịu khó, và cũng khá thoải mái với chồng trong việc quản lý quỹ thời gian sinh hoạt. Tôi cho rằng mình may mắn. Còn nhớ, nhiều lần tôi về khuya, cô ấy chỉ mắng yêu: “Anh về trễ quá, ngày mai còn đi làm sớm nữa”.

Thứ ba, 30/10/2012 - 10:24

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.