Thứ tư, 18/04/2018 - 13:00

Vợ như con ngựa bất kham, triền miên ngoại tình mà không thấy đường về

Dân trí

Với những trường hợp bạn đời ngoại tình, người còn lại sẽ luôn băn khoăn giữa hai đường nên tha thứ hay không tha thứ. Nhưng đó là trong trường hợp ta có lý do để tha thứ và muốn hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng.

Vợ như con ngựa bất kham, triền miên ngoại tình mà không thấy đường về - 1

Anh đã ở tuổi 50 rồi, ở tuổi này chỉ còn mong muốn sự bình yên, nhưng xem ra anh có muốn yên bình cũng không được. Vợ anh vốn là con ngựa bất kham. Cô ấy không thuộc mẫu người mẹ hiền vợ đảm, càng không phải là người thích nhen lửa để sưởi ấm hôn nhân hay gia đình. Cô ấy chỉ biết đến bản thân với những ham muốn ích kỉ của mình mà không hề quan tâm đến chồng, con hay bất cứ điều gì khác.

Vợ anh ngoại tình không phải lần đầu, và anh cũng đã bỏ qua không chỉ một lần. Sự bao dung trong vợ chồng là cần thiết, là đáng quý. Nhưng quan trọng nhất là vợ anh có cần sự bao dung của anh hay không.

Nếu cô ấy ngoại tình nhưng không muốn mất gia đình, quay về xin anh tha thứ. Thôi thì vì con, vì mình có tuổi rồi không muốn tan tác, hoặc là mình vẫn thương cô ấy nên không muốn xa. Nhưng vợ anh có muốn quay về đâu, cô ấy không cần anh tha thứ.

Thậm chí nếu cô ấy muốn đi, cô ấy sẽ lại càng tỏ ra công khai, ngạo mạn đến lúc nào anh tức không chịu nổi phải giải phóng cho cô ấy mới thôi. Với một người vợ như thế, tôi nghĩ anh chẳng còn gì để lưu luyến hay níu kéo.

Người ta hay nghĩ đến cảnh già là êm ấm, nghỉ ngơi, sum vầy. Anh già rồi, dù không được sum vầy thì cũng không nên để mình phải nghĩ suy quá nhiều như thế. Cô đơn đúng là đáng sợ, nhưng đáng sợ hơn là chung sống với một người nhưng thực ra vẫn cô đơn.

Anh có thể độ lượng và chịu đựng vợ anh như thế, âu cũng là kiếp trước anh với cô ấy có nợ nần nên kiếp này phải trả. Hãy để cho cô ấy sống như cô ấy muốn, còn anh cũng nên nghĩ đến bản thân mình một chút. Chúng ta thường hay nuối tiếc vì để mất thứ gì đó nhưng cũng có những thứ khi đã mất rồi ta mới nhận ra rằng đáng lẽ nên từ bỏ sớm hơn.

Phản hồi của độc giả Thanh Xuân

Tin liên quan

Mới nhất